12-15-2015 3-09-45 PM

กลับมาพบกับรีวิวเกมสนุกๆ จาก Game-Tep อีกเช่นเคย วันนี้เป็นคิวของเกมเวบที่กำลังมาแรงและเป็นกระแสที่พูดถึงกันอย่างมากในตอนนี้กับเกม Slash Mobs Thailand ซึ่งเป็นเกม 2.5D Action RPG จากค่าย MMOG.ASIA ที่พึ่งเปิด OBT ไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา เรามาดูกันซิว่า เกมนี้มันน่ารัก ฟรุ้งฟริ้งอย่างที่หลายๆคนพูดถึงหรือเปล่า? มาเล่นไปพร้อมๆกันเลยจ้า

เริ่มเกม

12-15-2015 3-09-58 PM

ผู้เล่นสามารถทำการเลือกเล่นตัวละครได้จากทั้งหมด 3 อาชีพด้วยกัน คือ

 1. อัศวิน
 2. แคสเตอร์
 3. เรนเจอร์

โดยแต่ละอาชีพจะมีความสามารถและจุดเด่นหลักๆดังนี้

 1. อัศวิน

– เป็นอาชีพที่ถนัดในด้านการโจมตีระยะประชิด อีกทั้งยังมีค่าพลัง HP และค่า Def ที่สูงมาก รวมไปถึงอุปกรณ์และชุดป้องกันต่างๆที่บวกค่าพลังดังกล่าวให้สูงขึ้นไปอีก ทำให้อาชีพนี้มีความโดดเด่นในด้านของการ Tank หรือคอยรับดาเมจให้เพื่อนร่วมทีมในปาร์ตี้ และยังถนัดการโจมตีในระยะประชิด เรียกได้ว่าสามารถเอาไปชนกับบอสหรือเป็นแนวหน้าในการเล่นกิจกรรมกิลด์ภายในเกมเลยทีเดียว

12-15-2015 3-10-06 PM

 1. แคสเตอร์

– หรืออาชีพนักเวทย์นั้นเอง มีการโจมตีจากระยะไกลด้วย Skill เวทย์มนต์ต่างๆ และมีความรุนแรงสูง เหมาะสำหรับเป็นตัวสร้างดาเมจที่สำคัญในปาร์ตี้ แต่ว่ามีจุดอ่อนตรงที่มีพลัง HP และค่า Def ที่ต่ำ เพราะฉะนั้น คนที่เล่นอาชีพนี้ควรหลีกเลี่ยงการต่อสู้ในระยะประชิด ควรรักษาระยะห่างดีกว่าจ้า

12-15-2015 3-10-16 PM

 1. เรนเจอร์

– นักธนูที่มี Skill ในการยิงค่อนข้างไกล และยังมี Skill ที่เด่นในด้านการติดสถานะต่างๆอีกด้วย รวมไปถึง Skill ที่ช่วยเพิ่มค่าความแม่นยำและความว่องไวได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วเป็นอาชีพที่เก่งในด้านการต่อสู้ระยะไกลเลยทีเดียว

12-15-2015 3-10-25 PM

อธิบายหน้า Interface เกม

12-15-2015 3-10-38 PM

 1. 1. ข้อมูลตัวละคร / ค่าพลังต่อสู้ / ปุ่มเช็ท AI / ปุ่ม VIP / ปุ่มเติมเงิน
 2. 2. ตัวละครของเรา
 3. 3. ช่อง Skill ของตัวละคร / หลอดเลือด HP / หลอด MP (หรือค่าโกรธ)
 4. 4. ช่อง ChatBox สำหรับพูดคุยกับผู้เล่นคนอื่นๆในเซิฟเวอร์
 5. 5. ช่องระบบต่างๆภายในเกม
 6. 6. ช่องรายละเอียดของภารกิจประจำวัน / ภารกิจย่อย

ระบบตัวละคร / อาวุธและ Item สวมใส่ต่างๆ

ผู้เล่นสามารถทำการดูค่าพลังต่างๆที่มีภายในเกมได้ โดยการคลิ๊กที่ปุ่ม “ตัวละคร” จากนั้นจะปรากฏรายละเอียดของตัวละครของเราขึ้นมารวมไปถึงสถานการณ์สวมใส่อาวุธในขณะนั้นๆ เราสามารถเลือกสวมใส่อาวุธได้ตามใจชอบ (อาวุธบางชิ้นมีเงื่อนไขจำกัดในการสวมใส่ด้วยเช่น ต้อง Level 60 ขึ้นไป หรือต้องมีสถานะ VIP 4 เป็นต้น) ทั้งนี้ความน่าฟรุ้งฟริ้งของเกม Slash Mobs Thailand นั้นก็คือ พวก Item เมื่อเราสวมใส่อาวุธหรือชุดเกราะที่แตกต่างกัน ตัวละครของเราจะแสดงหรือโชว์ชุดต่างๆบนตัวละครด้วย เรียกได้ว่า สร้างความแตกต่างให้กับตัวละครของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ยิ่งชุดน่ารักๆ นี่ โอ๊ยยย >w< บอกเลยอยากได้อ่า

12-15-2015 3-10-49 PM

ระบบ Skill

ในการอัพ Skill นั้น เมื่อผู้เล่นได้ทำการ Level ของตัวละคร แล้ว จะมีเครื่องหมาย + ที่ช่องข้างหลังของ Skill ซึ่งเมื่อเรากดที่เครื่องหมายดังกล่าว จะสามารถทำการอัพ Level ของ Skill ต่างๆ ได้ โดยใช้ค่าทองและมีจำนวน Level เป็นเงื่อนไขในการอัพระดับ Skill แต่ละ Level ยิ่ง Skill Level สูงก้จะยิ่งมีพลังโจมตีที่มากขึ้น รวมไปถึงค่าการ Cool Down ระยะเวลาในการใช้ Skill ก็ลดลง ดังนั้นไม่ควรละเลยในการอัพ Skill นะ ^^

12-15-2015 3-10-57 PM

ระบบสัตว์เลี้ยง

ในเกม Slash Mobs Thailand นี้ก็มีระบบสัตว์เลี้ยงภูติเหมือนกับเกม RPG อื่นๆ เช่นกัน ซึ่งสัตว์เลี้ยงนั้น เราจะสามารถหามาได้จากการที่ไปหมุนไข่ในระบบ “กาชาปอง” จากนั้นนำวัสดุที่ได้รับมาหลอมเป็นสัตว์เลี้ยงอีกทีหนึ่ง สัตว์เลี้ยงในเกมมีมากมายหลายแบบ แต่ละชนิดก็จะมีความเก่งกาจและ Skill แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ยิ่งมีสัตว์เลี้ยงหลายๆชนิด มันจะยิ่งเพิ่มพลังค่าต่อสู้ให้กับตัวละครของเราอีกด้วยนะ ขอบอก ^^

12-15-2015 3-11-08 PM

ระบบภารกิจ / กิจกรรมประจำวัน

เล่นเกม Slash Mobs Thailand ถ้าเก็บ Level จนตันแล้วกลัวจะเบื่อไม่มีอะไรทำล่ะก็ ขอบอกว่าคุณคิดผิด!! เพราะว่าเกมนี้เค้ามีระบบกิจกรรมประจำวันมาให้ทำอยู่ตลอดเวลาด้วยนะ แถมมีกิจกรรมที่เปิดเป็นช่วงเวลาเยอะซะด้วย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกิลด์หรือกิจกรรมภารกิจชิงตัวประกันคุ้มกัน Maid สาวน้อยที่ให้ค่าตอบแทนเป็น Exp และเงินจำนวนมหาศาลคุ้มค่าต่อการเล่นที่สุดเลยล่ะ

12-15-2015 3-11-18 PM

ระบบหลอมอาวุธ

เมื่อผู้เล่นได้รับ Item ที่เป็นวัตถุดิบในการผสมอาวุธหรือชุดป้องกันต่างๆครบแล้ว จะสามารถทำการหลอมอาวุธขึ้นมาใหม่ได้ โดยสามารถเลือกที่หัวข้อ “หลอมอาวุธ” ภายในเกม โดยจะมีข้อมูลบอกว่า ของที่เราต้องการจะหลอมสร้างนั้นใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง หากเรามีครบแล้ว ก็สามารถทำการหลอมสร้างขึ้นมาได้เลย ทั้งนี้ Item ที่มาจากการหลอมจะมีระดับที่ค่อนข้างดีกว่าของที่ดรอปจากมอนเตอร์ทั่วๆไปอีกด้วยนะ

12-15-2015 3-11-28 PM

ระบบทำอาหาร

เป็นระบบที่ค่อนข้างงงในตอนแรกว่า มีมาทำไม? ในเมื่อเราสามารถซื้อยาเพิ่มเลือดได้เหมือนกันนี่นา? แต่ตอนหลังผมก็ได้รู้ว่าระบบทำอาหารนั้น ไม่เพียงแต่จะสามารถสร้างอาหารที่เพิ่มค่า HP ได้เท่านั้น ยังรวมไปถึงอาหารระดับสูงที่จะเพิ่มค่า Stat ให้กับตัวละครได้อีกต่างหาก!! และวัตถุดิบในการปรุงอาหารล่ะ? หาจากไหน? ก็ตามมอนสเตอร์ทั่วๆไปหรือจากบอสไงละจ๊ะ อย่าเผลอขายทิ้งล่ะ

12-15-2015 3-11-37 PM

สรุป

Slash Mobs Thailand ถือว่าเป็นเกมเวบที่ออกมาได้ถูกช่วงถูกเวลาในจังหวะที่เกมมือถือยึดครองตลาดไปแล้ว ซึ่งความน่ารัก รวมไปถึง Gameplay ที่ง่ายมาก และไม่จำเป็นต้องเล่นอยู่หน้าจอทั้งวัน คุณสามารถเช็ท AI แล้วก็ไปทำอะไรก็ได้ ถือเป็นข้อดีสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม (แต่ไม่มีเวลาเล่นเกม เหมือนผม) อีกทั้งตัวเกมยังมี System ระบบต่างๆมากมายและทำออกมาได้ค่อนข้างดี เรียกได้ว่ามีอะไรให้ทำเยอะแยะนอกจากภารกิจหลัก ซึ่งตัวเกมในตอนนี้นั้นจะมี Level ที่ตันที่ Level 65 คงต้องรอการอัพเดทในแพทซ์ต่อไปสำหรับ Level อื่นๆ โดยรวมถือว่าสนุก น่ารัก ฟรุ้งฟริ้งสมชื่อเค้าจริงๆล่ะครับ ^^

จุดเด่น

– เป็นเกมเวบ เล่นง่ายมาก ไม่ต้องติดตั้งเกม

– ไม่กินสเปคคอมเลย คอมสเปคต่ำก็สามารถเล่นได้ ไม่กระตุก

– ตัวละคร / มอนสเตอร์ / กราฟฟิค น่ารักมาก ทำออกมาได้ดี

– มีระบบในเกมให้ทำค่อนข้างหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ

Facebook Comment