oo01

Onigiri Online เกม MMORPG สุดมันส์สั่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยยังคงอัพเดทกันอย่างไม่หยุดยั้ง สำหรับในครั้งนี้ก็เป็นเรื่องราวของเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปลายปีกับกิจกรรม Event Dungeon X’mas ซึ่งครั้งนี้ก็มีเควสแปลกๆให้เหล่ายักษ์ทั้งหลายได้ปวดหัวกันอีกแล้ว จะเป็นยังไงบ้างไปดูกันเลย!

oo02

จุดเริ่มต้นของเควส

 

เราจะต้องไปรับเควสที่ NPC ซันตะ คุโรโกะ ที่ลานกิจกรรมเมืองโอนิงาชิมะ ซึ่งเควสจะให้เราหาของและจัดการกับเหล่าอสูรที่อยู่ในดันเจี้ยนพิเศษนี้นั่นเอง เมื่อรับเควสเสร็จแล้วก็ให้คุยกับ NPC ที่อยู่ข้างๆก็จะสามารถเข้าสู่ดันเจี้ยนได้ สามารถเข้าได้ทั้งแบบ Solo และแบบ Party เลยนะ!

oo03

หน้าตาของ NPC สาวเจ้าปัญหา…

oo04

ลานกิจกรรมที่คนมารวมตัวกันอย่างคับคั่ง

 

ข้อจำกัดภายในดันเจี้ยน

 

ในดันเจี้ยนแห่งนี้ เราจะต้องแปลงกายเป็นดารุมะโศกเศร้า (ทำไมมันดูไม่เข้ากับเทศกาลแปลกๆ…) ซึ่งจะต้องตะลุยผ่านดันเจี้ยนแห่งนี้ไปให้ได้ โดยจะมีอาวุธเพียงอย่างเดียวคือการโขก… ใช่ครับอ่านไม่ผิดหรอก ใช้กบาลเหม่งๆของดารุมะโศกเศร้านั่นล่ะครับโขกมันเข้าไป 10 Damage ก็โขกไปเถิด…

oo05

แต่ดันเจี้ยนก็ไม่ได้โหดร้ายขนาดจะให้เราตะบี้ตะบันโขกกันหัวแตกขนาดนั้น ยังมี Skill มอบให้ถึง 3 ท่าอันได้แก่ Daruma Rocket ท่าโจมตีที่จะกระโดดเอาหัวโขกพุ่งไปข้างหน้าประมาณ 5m ความแรงก็…. เหมือนกับเอาหัวโจก 1 Hit นั่นล่ะ… ต่อมาก็คือ Daruma Press ท่ากระโดดทับที่มีความแรงถึง 15 Damage… ระหว่างที่ตัวเราลอยอยู่กลางอากาศจะได้รับสถานะเป็นอมตะจนกว่าจะตกลงถึงพื้น… แต่หลังจากนั้นก็ตัวใครตัวมันล่ะจ้า และท่าสุดท้าย Daruma Step ท่าที่ไม่มีพลังโจมตีแต่ใช้กระโดดม้วนตัวกลับหลังแบบเท่ห์ๆนั่นเอง!

 

ด่านต่างๆภายในดันเจี้ยนจะให้เราจัดการกับอสูรที่แปลกกว่าใครเพื่อน โดยจะเริ่มที่จัดการกับคิจิมูนะที่แปลกประหลาดก่อน ด่านนี้อาจจะมึนพอสมควรเพราะมองไปทางไหนมันก็สีฟ้าเหมือนกันหมดนี่หว่า… วิธีการจำแนกมีสองวิธีครับ เจ้าตัวที่สีเข้มกว่าเพื่อนและเวลาโจมตีจะกระโดดหมุนตัวโจมตีนั่นแหล่ะ จัดการเจ้าตัวนั้นเลยก็จบเรื่องผ่านฉลุย!

oo06

เห็นไหมๆ สีมันจะเข้มกว่านิดๆ เจ้าตัวข้างหน้านี่แหล่ะชัดเลย!!

 

หลังจากผ่านคิจิมูนะมาก็จะเจอกับด่านของกบยักษ์อันนี้เด่นมาก ต่อด้วยกัปปะและปีศาจโครงกระดูกซึ่งด่านนี้ก็เด่นมากเช่นกัน

oo07

สีประหลาดแบบนี้แยกออกชัดเจนเลยทีเดียว

 

หลังจากผ่านด่านตรงนี้ไปแล้วจะเจอกับทางตรงยาวที่จะมีผลึกน้ำแข็งยิงโจมตีออกมาอยู่ หากจะเล่นง่ายๆหน่อยก็หันหลังแล้วใช้ Daruma Step กระโดดม้วนตัวเพื่อนเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วก็ได้ เห็นไหมท่านี้มีประโยชน์แล้ว!!

oo08

หลังจากผ่านด่านนี้มาได้ก็จะเจอกับปีศาจกำแพงที่ขวางทางอยู่… เจ้าหมอนี่มี HP ประมาณ 150 แต่โขกทีเดียวตาย… ยังไงก็ระวังตัวกันหน่อยครับ

oo09

ตัวเดียวบังมิด… อย่าดูถูกพลังดารุมะนะเฟร้ยย โขกมันเลย!!

เมื่อผ่านปีศาจกำแพงไปแล้วก็จะเจอกับด่าน กบยักษ์ กัปปะ และโครงกระดูกมาคอมโบกันอีกครั้งก็จัดการเช่นเดิม เมื่อเรียบร้อยก็จะเจอกับปีศาจกำแพงอีกรอบสอยมันให้ร่วงก็จะพบกับบอสแล้วจ้า!

oo10

ใกล้แล้วๆ! สู้ๆ!

 

ตรงส่วนของบอสประจำดันเจี้ยนนี้จะเป็นยามะโอโรชิที่อึดพอสมควร… แต่ประเด็นมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น อสูรที่สวมหมวกคริสมาสอย่างคิจิมูนะคริสมาส ตึ๋งหนืดคริสมาส ดารุมะคริสมาสผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันออกมาพวกมันมารอเราอยู่ที่นี่แล้วจัดการกับมันให้เรียบพร้อมด้วยตัวแถมอย่างภูติป่าคริสมาสที่จะออกมาดันเจี้ยนละ 1 ตัว เมื่อสอยพวกมันได้หมดก็จะได้ทั้งเควสตามล่าอสูรพิเศษและไอเท็มเควสนั่นเอง

oo11

ดารุมะคริสมาสเต็มไปหมด… และไอ้ตัวที่น่ารำคาญที่สุดอย่างยามะโอโรชิก็เช่นกัน…

 

พิเศษสำหรับผู้ที่ลงแบบนรกแตก หลังจากจัดการเจ้ายามะโอโรชิได้แล้ว หากเดินเข้าไปต่อจะได้พบกับบอสที่แท้จริงของดันเจี้ยนแห่งนี้ ซึ่งนั่นก็คือไดเกียวซังที่ไม่ใช่น้ำมันเครื่องทูทีดีดี ไดเกียวซังตัวเป็นๆ HP 10,000 ที่พร้อมจะกระทืบทุกอย่างที่ขวางหน้า และภูติป่าคริสมาสอีก 1 ตัว หากใครรับเควส Time Attack ก็ต้องจัดการกับเจ้าไดเกียวซังนี่ให้ได้และจบดันเจี้ยนแห่งนี้ให้ได้ภายในเวลาที่กำหนด ยังไงก็ลองมาท้าทายกันดูได้นะครับ!!

 

เห็นแค่ขาเท่านั้น… พี่จะสูงไปไหนคับ…

Facebook Comment