001

หากพูดถึงเกมที่ชื่อ Line Ranger นั้น เชื่อว่าผู้เล่นเกมมือถือหลายๆท่านคงรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับเกมแนว RPG Defender ที่คุณจะต้องคอยพาตัวละครต่างๆในเกม Line ไม่ว่าจะเป็น Brown / Cony / Moon ไปช่วยเหลือเจ้าเป็ดน้อย Sally ที่ถูกจับไปนั้นเอง จริงๆแล้วเกม Line Ranger นั้นออกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันนานแล้ว จนกระทั่ง ณ ตอนนี้เกม Line Ranger ได้ทำการอัพเดทแพทซ์ใหม่ให้เป็น Season 3 โดยมีสิ่งที่น่าสนใจในตัวเกมที่อัพเดทมาพร้อมๆกันเยอะมากกกกกกก วันนี้ Game-Tep จะมารีวิวตัวเกม Line Ranger Season 3 ไปพร้อมๆกัน สำหรับผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นมาก่อน (เหมือนผม) มาทำความรู้จักและเล่นไปพร้อมๆกันเลยจ้า ^^

Update Season 3 มีอะไรใหม่ๆบ้าง?

Line Ranger Season 3 ที่ทำการอัพเดทมานี้นั้น มีอัพเดทที่เปลี่ยนไปชัดๆคือหน้าจอ Home หรือตัวหน้าหลักของตัวเกมที่ปรับให้ดูง่ายขึ้นและสามารถเข้าสู่ระบบต่างๆได้รวดเร็วมากกว่าเดิม (คือดูง่าย สบายตา ไม่งงนั้นเอง อีกทั้งยังมีระบบใหม่ที่อัพเดทมาพร้อมกับ Season 3 ด้วยกัน รายละเอียดที่อัพเดทมีดังนี้จ้า

 1. เพิ่มระบบกิลด์ & กิลด์เหรด
 2. ระบบ PVP สามารถท้าดวลกันกับผู้เล่นอื่นๆได้
 3. Arena ท้าทายใหม่ๆ ใครจะอยู่ ใครจะไป ใครจะปกป้องป้อมได้นานกว่ากัน!
 4. เปิดระบบอุปกรณ์! สามารถทำการสวมใส่อุปกรณ์ให้กับเหล่า Ranger ของคุณเพื่อเพิ่มความสามารถได้ด้วย
 5. ปรับเปลี่ยนหน้า Home ใหม่ ดูง่าย สบายตาและรวดเร็ว

ซึ่งทั้งหมดนี้คือสิ่งที่อัพเดทเข้ามาพร้อมกันใน Line Ranger Season 3 จ้า เกริ่นมามากพอแล้ว เรามาเริ่มเล่นเกมกันเลยดีกว่า

 

เริ่มต้นเข้าสู่เกม

เมื่อแรกเริ่มเข้าสู่เกมนั้น ผู้เล่นจะสามารถเลือกภาษาเริ่มต้นของเกมได้จาก 6 ภาษาด้วยกัน (เราคนไทย เราก็ต้องเลือกภาษาไทยเนอะ >O<) เมื่อเลือกแล้วก็จะเริ่มต้นเข้าสู่เกมกันเลย จะมีเนื้อเรื่องเป็นภาพการตูนให้ดูด้วย อิอิ ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ทำไม Sally จึงถูกจับ แล้วเราต้องไปช่วยเหลือเจ้าเป็ดน้อย Sally กัน

002

เลือกภาษาเริ่มต้นได้จาก 6 ภาษาจ้า

003

เนื้อเรื่องเกริ่นนำมีให้ดูเป็นภาพการ์ตูนสวยงามด้วย ว่าทำไม Sally จึงถูกจับไป >w<


Tutorial

จากนั้นจะเข้าสู่ช่วงเริ่มเล่นเกมกันแล้ว มาถึงตอนนี้ระบบจะมีการแนะนำระบบต่างๆที่เพิ่มเข้ามาใน Line Ranger Season 3 ซึ่งในบางระบบนั้นจะเปิดเฉพาะผู้เล่นที่มี Level สูงๆ ขึ้นไป (เช่นระบบ กิลด์ ที่เป็นให้ผู้เล่นสามารถเข้าได้เมื่อมี Level 40 ขึ้นไป เป็นต้น) โดยระบบจะแนะนำระบบต่างให้ผู้เล่น เมื่อเสร็จแล้วก็เข้าสู่การเล่นเกมจริงๆ กันเลยยยยย

004

ระบบแนะนำเกม Line Ranger จะแนะนำระบบใหม่ๆอยู่ ถ้าไม่สนใจก็สามารถกดข้ามเพื่อไปเล่นเกมได้เลยจ้า

005

ระบบ PVP ก็มีนะ เตรียมพร้อมเหล่า Ranger ของคุณให้พร้อมในการต่อสู้กับคนอื่นด้วยล่ะ

006

สเตจพิเศษ “สำหรับเอาไว้หาของเพื่ออีโวลูชั่นเหล่าเรนเจอร์ของเราให้มีระดับที่สูงขึ้น”

007

อารีน่าจะเป็นการสู้ๆตามระดับเป็นขั้นๆ กับผู้เล่นอื่นๆ วัดกันว่าเรนเจอร์ของใครจะสามารถปกป้อมของฝ่ายตัวเองได้

008

Mode ต่อสู้ไม่รู้จบ เหมาะกับผู้เล่นระดับสูงที่มีเหล่าเรนเจอร์ในทีมเยอะแล้ว ท้าทายกับเหล่าศัตรูจำนวนมาก

 

ระบบ Gacha

ใน Line Ranger Season 3 นั้น ผู้เล่นสามารถทำการหาเหล่าเรนเจอร์ใหม่ๆ เทพๆ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์พิเศษที่จะมาเพิ่มพลังของเหล่าเรนเจอร์ของคุณได้ที่นี้!! โดยจะเป็นการสุ่มรับเรนเจอร์และอุปกรณ์ต้องใช้เพชรในการสุ่มเท่านั้นจ้า (เพชรฟรีๆ ระบบเกมก็แจกตลอดทุกครั้งที่ทำภารกิจสำเร็จหรือแม้กระทั่งตอนที่ผู้เล่นอัพ Level ตัวเกมก็มีแจกเพชร 5 เม็ดให้ด้วยนะ)

009

ในหัวข้อ Gacha สามารถเลือกได้ว่าอยากจะสุ่มหาเรนเจอร์ใหม่หรืออุปกรณ์ได้ตามใจชอบเลย

010

หน้า Gacha เหล่าเรนเจอร์ ยิ่งระดับดาวสูงยิ่งเก่ง แต่โอกาสได้มาก็จะน้อยมาก ต้องดวงดีจริงๆนะ ^^

011

หน้า Gacha อุปกรณ์ มีให้เลือกทั้ง 3 แบบ จะสุ่ม อาวุธ/ชุดเกราะ/เครื่องประดับ ก็ได้ตามใจชอบเลยจ้า

012

เย่!! ได้เรนเจอร์ระดับ 5 ดาวด้วย >O<

 

หน้าระบบจัดทีม

ผู้เล่นสามารถทำการจัดเหล่าเรนเจอร์เพื่อออกรบและปกป้อมป้อมได้ที่หน้านี้ โดยเพียงลาก Unit ที่ต้องการมาไว้ข้างบนเท่านั้น!! ง่ายใช่ไหมล่ะ ^^ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องควรระวังหน่อยนะ สำหรับเหล่าผู้เล่นที่ยังมีระดับ Level ที่ต่ำอยู่หรือยังไม่ได้ทำการอัพเกรดพวกการเร่งแร่ เพราะใน Unit ที่มีระดับสูงจะใช้แร่ในการเรียกที่ค่อนข้างสูงมากกก ไม่ใช่ว่า เปิดได้เหล่าเรนเจอร์ระดับสูงๆ แล้วเอาไปใส่ในทีมหมดจะเก่งนะ มีหวังเร่งแร่เพื่อเรียก Unit ไม่ทันแน่นอน เพราะฉะนั้นควรจะเฉลี่ยๆในการจัดทีมหรือเหล่าเรนเจอร์ให้สมดุลกันดับการอัพเกรดแร่ของเรานะจ๊ะ

013

อยากได้ตัวไหนลงทีม ลากจากด้านล่างไปไว้ในช่อบนได้เลย ง่ายมั่กกกๆ ^^

014

สามารถเลือกดูรายละเอียดของ Unit เรนเจอร์รวมไปถึงเพิ่มระดับ Level หรือสวมใส่อุปกรณ์ที่หน้านี้ได้เหมือนกัน

หน้าต่อสู้

015

 1. เพื่อนของเรา เราสามารถกดที่รูปเพื่อน เพื่อให้เหล่าเรนเจอร์ของเพื่อนมาช่วยเหลือได้ (เสียปีกขนนก 1)
 2. ป้อมและ HP ของป้อมของเรา ถ้าโดนศัตรูโจมตีจนหมดเมื่อไร ทีมเราจะแพ้ทันที
 3. ขีปนาวุธ เมื่อเต็มแล้วสามารถกดเพื่อโจมตีเหล่าศัตรูได้
 4. เหล่าเรนเจอร์ Unit ของทีมเรา เมื่อมีค่าแร่พอ จะสามารถสร้างให้ออกมาจากป้อมของเราได้เลย
 5. ป้อมของศัตรู หากพลัง HP ของป้อมศัตรูหมด ฝ่ายเราจะเป็นฝ่ายชนะ
 6. ปุ่มเร่งอัตราค่าเก็บแร่สูงสุด เมื่อกดแล้วจะทำให้เราสามารถเก็บแร่สูงสุดได้เพิ่มมากขึ้น จำเป็นเมื่อต้องการใช้งานเหล่าเรนเจอร์ที่มีค่าแร่สูงๆในการเรียก
 7. จำนวนแร่ของเรา/จำนวนแร่สูงสุดของเรา

เมื่อชนะแล้ว ผู้เล่นจะได้รับค่า Exp ของตัวผู้เล่นเองและ Exp ของตัวเหล่าเรนเจอร์และยังจะได้รับการสุ่มรับรางวัลต่างๆ อีกด้วย อาจจะได้ทั้งตัว Unit ต่างๆ รวมไปถึงของช่วยเหลือผู้เล่นอื่นๆ เป็นต้น

016

017

ค่ารางวัลที่ได้รับทั้ง Exp / เงิน /และรางวัลโบนัสจากการสุ่มจ้า

 

 

การอัพเกรด

ผู้เล่นสามารถนำเงินที่ได้จากการผ่านมิชชั่นต่างๆ มาทำการอัพเกรดแร่หรือจำนวนแร่สูงสุดรวมไปถึงการอัพเกรดอื่นๆได้ ที่หน้า “อัพเกรด” ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่จะช่วยให้ผู้เล่นๆผ่านมิชชั่นต่างๆได้ง่ายขึ้นนั้นเอง เพราะฉะนั้น นอกจากการอัพเกรดตัว Unit เรนเจอร์แล้ว อย่าละเลยการอัพเกรดแร่หรือป้อมของเราด้วยล่ะ จะได้อึดๆ ถึกๆ อยู่ได้นานๆ ^^

018

การอัพเกรดแต่ละอย่างจะใช้ค่าเหรียญเงินในการอัพเกรด อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดได้ตามจำนวน Level ของผู้เล่นเท่านั้น (เช่น ผู้เล่น Level 20 ก็จะสามารถอัพจำนวนแร่สูงสุดได้แค่ที่ Level 20 เท่านั้นเหมือนกัน)

019

มีการอัพเกรดสำหรับผู้เล่นระดับสูงด้วยนะ จะปลดล็อคเมื่อมี Level ถึงระดับที่ต้องการสำหรับระดับ Master

 

ระบบเพื่อน

ใน Line Ranger Season 3 นั้น ระบบเพื่อนถือเป็นระบบที่สำคัญและจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถทำการผ่านด่านมิชชั่นที่ยากๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยตัวเกมจะดึง ID ของ Line ที่เรามีเพื่อนอยุ่ ว่ามีเพื่อนคนไหนที่เล่นเกมนี้กับเราบ้าง เราสามารถทำการเลือกที่จะให้เพื่อนช่วยเหลือได้ภายในเกมเวลาทำมิชชั่นต่างๆ (การเลือกเพื่อน 1 ครั้ง จะต้องเสียขนนก 1 อันในการเล่น) อีกทั้งยังมีการเก็บแต้ม Friend point ภายในเกมได้อีก ซึ่งค่า Friend Point นี้ เราสามารถนำไปใช้งานในด้านอื่นๆได้ เช่น สามารถนำไปซื้อค่า Boost EXP คูณ 2 หรือจะนำไปสุ่มหาเหล่าเรนเจอร์ต่างๆด้วยก็ได้

020

021

022

 

ซื้อการ Boost ค่า EXP *2 ได้ด้วย Friend Point ก็ได้เช่นกัน (เพิ่มระยะเวลา 3 ชั่วโมง)

สรุป

Line Ranger Season 3 นี้เป็นอะไรที่ดีงามมากมาย ภาพกราฟฟิคที่น่ารักบวกกับ Gameplay ที่เล่นค่อนข้างง่าย รวมไปถึงเหล่าคาแร็คเตอร์ต่างๆ ยอดนิยมจากทาง Line เอง Brown,Cony,Moon และคนอื่นๆก็มากันหมดพร้อมหน้าพร้อมตา (มีแขกรับเชิญเช่น Unit จาก Angry Bird ด้วยนะ) จึงเป็นเกมที่เหมาะสมมาก ยิ่งหากชื่นชอบเกมแนว RPG แบบป้องกันฐานด้วยแล้ว ไม่ควรพลาดเลย ถ้าไม่เคยเล่นมาก่อน (เหมือนผู้รีวิว) ก็ยังสามารถเล่นสนุกกับระบบใหม่ได้ ถึงแม้ว่าเกมจะออกมานานแล้วก็ตาม โดยรวมๆ แล้ว สนุกครับเล่นเพลิน >O<

จุดเด่น

– ภาพน่ารัก เล่นง่ายมาก ทำความเข้าใจได้ ไม่ซับซ้อน

– ตัวละครทุกตัวมาจาก Line App Chat บนมือถือยอดนิยม

– มี Unit เรนเจอร์ให้เลือกเล่นได้เยอะมากกกกกก

– Stage ก็มีให้เล่นเยอะเช่นกัน และมีภาพการ์ตูนสอดแทรกเมื่อขึ้นมิชชั่นใหม่ๆ

023

024

025

Facebook Comment