line_one_piece

ถ้าพูดถึงการ์ตูนที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่น ก็จะมีเด่นๆ หลายเรื่องด้วยกัน และตอนนี้การ์ตูนเรื่องนี้ก็ถูกหยิบมาทำเป็นเกมบนมือถือให้สาวกทั้งหลายได้เล่นกันแบบฟินๆ เกมนั้นก็คือ LINE: วันพีซ เทรชเชอร์ครูซ ซึ่งทาง Line ประเทศไทยจับมือกับทาง BANDAI NAMCO Entertainment Inc. เปิดให้บริการเกมนี้ ซึ่งเกม วันพีซ เทรชเชอร์ครูซ  เป็นเกมแนว RPG รูปแบบเกมแปลกใหม่ พร้อมให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการสร้างทีมในเกมจากตัวละครสุดโปรดของคุณในวันพีซ เพื่อล่องเรือมุ่งสู่การผจญภัยอันแสนตื่นเต้นท้าทายตามเนื้อเรื่องในแอนิเมชั่น ภายในเกม มีตัวละครจากแอนิเมชั่นวันพีซ  ทั้งตัวละครเอกและตัวละครร้ายให้ผู้เล่นได้เลือกมาเข้าทีมมากมาย โดยแต่ละตัวละครจะมีทักษะความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันไป ทำให้อรรถรสในการต่อสู้ตื่นเต้นยิ่งขึ้น พร้อมด้วยวิธีการเล่นที่ง่ายดาย เพียงแตะสัมผัสหน้าจอ ส่งตัวละครในทีมออกมาในช่วงเวลาที่เหมาะสม ก็สามารถยิงคอมโบและสร้างความเสียหายให้คู่ต่อสู้ได้อย่างมหาศาล นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถเรียกเพื่อนในไลน์มาช่วยเหลือในเกมได้อีกด้วย

 

เรื่องราวในเกม LINE: วันพีซ เทรชเชอร์ครูซ เริ่มต้นขึ้นเมื่อลูฟฟี่ในวัยเด็กได้พบกับแชงคูสผมแดง (Red-haired Shanks) ณ หมู่บ้านฟูชา (Fushia) โดยเมื่อผู้เล่นผ่านด่านใดด่านหนึ่งแล้ว ด่านต่อไปซึ่งอ้างอิงตามเนื้อเรื่องของวันพีซ จะค่อยๆ เผยออกมาให้ผู้เล่นเห็นตามลำดับ ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมไปพร้อมกับเรื่องราวผจญภัยน่าตื่นเต้นของวันพีซอีกครั้ง

 

วันพีช_212

วันพีช_5269
หน้าหลักของเกม มีหัวข้อหลักๆ เพียง 4 หัวข้อแต่ด้านในจะมีหัวข้อย่อยอีกหลายหัวข้อ แอดมินว่ามันดูสะอาดตาดีนะ งั้นเข้าไปดูกันเลยวันพีช_6693
ผจญภัย – หน้าต่างด่านที่เราจะต้องออกไปผจญภัย

วันพีช_1964
กลุ่มโจรสลัด – แยกย่อยออกมา 7 หัวข้อ
– จัดกลุ่มโจรสลัด ไว้จัดทีมของเราเพื่อไปออกไปผจญภัย
– เพิ่มพลัง เราสามารถนำการ์ดที่ไม่ใช้งานแล้ว มาเพิ่มพลังให้กับการ์ดหลักของเราได้
– รายชื่อตัวละคร เป็นหน้าต่างแสดงตัวละครของเราที่มีทั้งหมด ขั้นแรกเราจะเก็บได้เพียง 20 ตัวละคร หากต้องการช่องเพิ่ม ต้องซื้อด้วยหินสีรุ้ง
– ขาย ถ้ามีตัวละครซ้ำเยอะๆ หรือระดับต่ำ ก็นำมาขายทิ้งได้เลย
– อัพเกรด ตรงตัวเลย เอาไว้อัพเกรดตัวละครของเรา
– โรงต่อเรือ ไว้ต่อเรือใหม่ ให้มีขั้นที่สูงขึ้นไปอีก
– บันทึกการเดินทาง มีแยกย่อยออกไปอีก จะเป็นการบอกเรื่องราวของเกมและตัวละคร

 

วันพีช_8505
บาร์ – แยกย่อยออกมา 6 หัวข้อ
– เพิ่มมูลค่าทีมสูงสุด เราสามารถเพิ่มมูลค่าของทีมด้วยการใช้หินสีรุ้ง 2 ชิ้น เพื่อเพิ่ม 1 แต้ม จะส่งผลให้เราจัดทีมที่แข็งแกร่งไปสู้กับโจรสลัดทีมอื่นได้
– ฟื้นพลัง ใช้เติมพลังเวลาออกไปสู้ แล้วเลือดลดหรือใกล้ตาย
– เพิ่มช่องเก็บตัวละคร ในการเพิ่มช่องตัวละครต้องใช้หินสีรุ้ง 1 ชิ้นจะได้ 5 ช่องตามที่แอดมินบอกไว้ด้านบนเลยจ้า
– หินสีรุ้ง เปรียบเสมือนเพรชนั้นละคะ สามารถใช้ซื้อไอเทมฟื้นพลัง เพิ่มช่องตัวละคร และสุ่มตัวละคร
– ค้นหาพรรคพวก ในการสุ่ม 1 ตัวละครต้องใช้คะแนนมิตรภาพในการสุ่ม
– ค้นหาพรรคพวก ระดับแรร์ ในการสุ่ม 1 ตัวละคร ต้องใช้หินสีรุ้ง 5 ก้อน ก็จะได้ตัวละครที่แรร์กว่าการสุ่มแบบใช้คะแนนมิตรภาพ

 

วันพีช_909

 

ตัวอย่างการสุ่มตัวละคร

วันพีช_4544

วันพีช_2815
เพื่อน – แยกย่อยออกมา 4 หัวข้อ
– รายชื่อเพื่อน ก็จะเป็นรายชื่อเพื่อนของเราที่เล่นเกมนี้ โดยการล็อกอินผ่าน Line ID
– ตั้งฉายา ฉายาสามารถตั้งได้ 3 อย่างแล้วแต่เราจะเลือกตั้งเลย จะเอา เอาเท่ได้หมด แถมเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะมีฉายาเท่ๆ ดร็อปออกมาเป็นรางวัลของเราด้วย
– จดหมาย / ตอบรับเพื่อน ตรงตัวเลยค่ะ จดหมายที่ได้รับจากระบบทีมงาน และจากเพื่อนของเราเอง
– ค้นหาเพื่อน ค้นหาเพื่อนจากระบบ Line ID
– เชิญเพื่อน เชิญเพื่อนที่อยู่ใน Line ID เราเพื่อมาเล่นเกมกับเรา แถมได้ของกิจกรรมอีกนะ

 

วันพีช_6660
อื่นๆ – หัวข้อช่วยเหลือทั่วไปที่เกียวกับเกม

วันพีช_5279
ขั้นแรกก่อนเข้าสู่เกม จะมีระบบสอนเราเล่นแบบละเอียด ถ้าทำไม่ผ่านระบบก็สอนจนเราทำได้ แอดมินช๊อบชอบ
ระบบต่อสู้ – ขั้นตอนการทำคอมโบ เมื่อเข้าสู่ฉากต่อสู้เราจะต้องแตะที่ตัวละคร จากนั้นก็จะเริ่มการโจมตีศัตรูทันที หากเราอยากให้ตัวละครตัวต่อไปตีอย่างต่อเนื่อง ก็ต้องรีบแตะตัวละครตัวต่อไป เราต้องกะจังหวะในการโจมตีด้วย เพื่อให้เกิดคอมโบ ซึ่งการโจมตีจะมีระดับความแรงตั้งแต่ Good > Great >Perfect แต่ถ้ากดช้าจะขึ้น Miss และไม่เกิดจากโจมตี

วันพีช_8305
พลังโจมตี – ระหว่างต่อสู้ที่ด้านข้างตัวละครจะมีวงกลมพลังต่างๆ อยู่ ซึ่งจะแบ่งตามสีต่างๆ หากพลัง และสีของธาตุตัวละครแต่ละตัวตรงกัน ก็จะทำให้การโจมตีนั้นรุนแรงขึ้น เช่น ลูฟี่มีธาตุบู้สีแดง หากพลังที่สุ่มออกมาเป็นสีแดงตรงกันลูฟี่ก็จะปล่อยพลังได้แรงขึ้น

วันพีช_8432
เนื้อ ช่วยฟื้นฟูพลัง – หากทีมเราโดนศัตรูโจมตีแถบพลังสีเขียวจะลดลง เมื่อพลังลดลงจนหมดเกมส์จะ Over ทันที รูปเนื้อที่ขึ้นมาจะช่วยเพิ่มพลังในระหว่างต่อสู้ แต่มีข้อควรระวังไว้อย่างต้องกดให้ได้ Great ทีมถึงจะเก็บเนื้อกินได้ แต่ถ้ากดแรงเกินไปอย่าง Perfect แทนที่เราจะได้เนื้อไว้เพิ่มพลัง เนื้อจะกระเด็นหายไป
20151109020513894
ท่าไม้ตาย – ตัวละครแต่ละตัวจะมีท่าไม้ตายไว้ปล่อยพลังสุดยอดออกมา เมื่อแถบพลังท่าไม้ตายสีส้มๆ เรื่องแสงขึ้นมาพร้อมคำว่า MAX นั่นหมายความว่า เราสามารถกดใช้พลังเหล่านั้นได้ เพียงแค่กดค้างแล้วลากขึ้นมาลูกศรเท่านั้นเองง่ายมากๆ
20151109012438982
ท่าไม้ตายทีม – หากในทีมเรามีตัวละครครบตามที่กำหนดก็จะสามารถใช้ท่าไม่ตายทีมได้ โดยระหว่างต่อสู้วงกลมที่พลังจะขึ้นคำว่า “เชื่อม” ถ้าเรากดปล่อยพลังตัวละครได้ตามลำดับก็จะสามารถปล่อยท่าไม้ตายทีม ที่พลังโจมตีแรงสุดๆ ออกมาได้
20151109012707860

20151109012823290
เพิ่มพลัง – การเพิ่มพลังเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มเลเวลให้กับตัวละคร วิธีก็แสนจะง่ายเพียงนำการ์ดที่ไม่ใช้แล้วมาเพิ่มพลังให้กับการ์ดหลักที่เราต้องการเพิ่มพลังให้เท่านั้น ก็จะช่วยเพิ่ม EXP ให้กับการ์ดหลักแล้ว แต่ขั้นตอนนี้จะต้องจ่ายเหรียญเบรีตามจำนวนการ์ดที่ใช้อัพด้วย นำการ์ดมาใส่ในช่องได้สูงสุดครั้งละ 5 ใบ
วันพีช_3092
อัพเกรดการ์ด – จะช่วยให้ตัวละครของเราเติบโตขึ้น และช่วยให้มีท่าไม้ตายเพิ่มขึ้นด้วย เช่น การลูฟี่ No.2 กลายเป็นลูฟี่ No.3
20151109013641157 (1)
เทคนิคในการเล่นเกมส์ – การเล่นเกมส์นี้อยู่ที่จังหวะตอนกดโจมตี หากเรากดได้ Perfect ติดต่อกันเรื่อยๆ ก็จะสามารถโจมตีศัตรูได้รุนแรง สำหรับใครที่ยังกดไม่แม่นสามารถไปฝึกฝนกันได้ที่ “ป่าฝึกฝน” โดยด่านนี้จะไม่มีสมบัติให้เป็นสนาที่ที่เราใช้ฝึกการโจมตีเท่านั้น

20151109014343911

โดยรวมแล้วเกมสนุก น่าเล่น ภาพสวย แถมได้อินกับฟิวสาวกวันพีชขึ้นไปอีก ลองโหลดมาเล่นกับแอดมินนะคะ

iPhone_download Android_download

Facebook Comment