banner-790x379เปิดตัวเกมสุดน่ารัก แนวนักรบตัวจิ๋วกับเกม Shooty Skies เกมแนว Arcade Shooter โดยผู้พัฒนาอย่าง Matt Hall และ Andy Sum ก็คาดหวังว่า Shooty Skies จะประสบความสำเร็จไม่แพ้กับเกม Crossy Road ผลงานก่อนหน้านี้ สำหรับตัวเกม ส่วนที่เหมือนกับ Crossy Road ก็คงจะเป็นเรื่องกราฟฟิก และตัวละครสัตว์นานาชนิดที่ยังให้อารมณ์เดิมๆอยู่อย่างมีเอกลักษณ์ (ใครอยากรู้ว่าเกม Crossy Road เป็นอย่างไร ลองหาโหลดกันดูนะจ๊ะ)
ส่วนที่แตกต่างคือแนวเกม Shooty Skies เป็นเกมแนว shoot-em-up ในสไตล์ endless arcade ไม่ใช่เกมเสี่ยงตายพาสัตว์น้อยใหญ่ข้ามถนนอีกต่อไป แต่เป็นเกมขับเครื่องบินยิงศัตรูให้สิ้นซาก ซึ่งในตอนแรกสุด คุณจะได้รับบทเป็นแมวขี่เครื่องบิน โดยถ้าแตะนิ้วค้างไว้ที่หน้าจอ (ปาดไปมาเพื่อเคลื่อนไหวพร้อมๆกันได้)

มาเริ่มดูตัวเกมกันบ้างดีกว่า ซึ่งเกม Shooty Skies เป็นเกมที่ไม่ต้องใช้ ID ในการเล่น เราสามารถกดเริ่มเกมได้เลย จากนั้นตัวเกมก็จะรันหน้าฉากพร้อมยิงทันที
S__21192714
ตัวเกมจะมีหัวข้อให้เราเลือกใช้ตัวละครได้หลายตัว ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็เป็นสัตว์เกือบทั้งหมดมีทั้งใช้เงินซื้อและเหรียญภายในเกม
S__21192706
จากนั้นก็มาถึงอาวุธ อาวุธแต่ละชนิดมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป บางชิ้นจะได้หยิบมาใช้ชั่วคราวเมื่อเราทำภารกิจสำเร็จและได้เปิดกล่องสมบัติ แต่ถ้าหากอยากได้แบบถาวรไปเลยก็ซื้อโลดค่ะ
S__21192707
มาถึงระบบตั้งค่าตัวเกมกันบ้าง มีระบบเสียง, มุมมองของกล้อง, ภาษา (ในส่วนของภาษา ยังไม่มีภาษาไทยน๊ะจ๊ะ)
S__21192708
จุดเด่น :
– สีสันน่ารัก ลูกกวาดมาก
– ศัตรูน่ารักทุกตัวเลย ไม่กล้ายิงจริงๆ
– ได้ฝุกทักษะในการทรงตัว และบังคับเป็นอย่างดี
ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบโหลดมาบินกับแอดมินกันค่ะ บรึ๊น บรึ๊นนนน
เมื่อจะยิงกระสุนออกไปฆ่าศัตรูโดยอัตโนมัติ และเมื่อยกนิ้วขึ้นจากหน้าจอ ตัวละครของคุณจะชาร์จกระสุนพิเศษเพื่อเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีให้เอง (ซึ่งระหว่างชาร์จ คุณจะเคลื่อนไหวไม่ได้ เพราะนิ้วห้ามสัมผัสกับจอ)

S__21192711

screen322x572ตอนนี้ตัวเกมยังแค่ใน iOS นะ ต้องดูว่าทาง Android เขาจะนำไปลงไหม

iPhone_download

Facebook Comment