9-18-2015 12-17-48 PM

Chain Dungeons เกมมือถือใหม่แนว Puzzle RPG ที่ผสมผสานระหว่างการเล่นแบบเกมแนว Puzzle (ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงแนวเกม Tetris หรือเกมแนวเรียงบล็อคสีต่างๆครับ) กับรูปแบบเกม RPG ได้อย่างลงตัวและสนุกมากเลยทีเดียว อยากรู้วิธีการเล่นแล้วละซิ!! ตามมาดูรีวิวเกมนี้กันเลยจ้า ^^

เริ่มเกม

ตัวเกม Chain Dungeons นั้น เมื่อเริ่มต้นเข้าเกมเราสามารถเลือก Zone ของ Server และภาษาหลักในเกมได้ด้วย มีภาษาไทยด้วยแหละ สบายมากๆ เลย จากนั้นจะเข้าสู่หน้าการเลือกตัวละคร เราจะเลือกได้ระหว่างเพศชายและเพศหญิง ก็เลือกกันได้ตามสะดวกจากนั้นตั้งชื่อตัวละครให้เรียบร้อยแล้วพร้อมเข้าสู่เกมกันเลยยยย

9-18-2015 12-20-52 PM 9-18-2015 12-21-11 PM 9-18-2015 12-21-24 PM

รูปแบบ GamePlay

เกม Chain Dungeons นั้นมีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างง่ายและมีความสนุก ท้าทายในแบบ Puzzle RPG อีกด้วย โดยหลักๆแล้ว ผู้เล่นจะต้องลากตัวละครของผู้เล่นบนหน้าจอมือถือให้เดินตามแถบบล็อคสีให้ติดต่อกัน โดยบล็อคสีนั้นจะมีด้วยกัน 4 สีด้วยกันคือ

  1. บล็อคแดง – ธาตุไฟ
  2. บล็อคฟ้า – ธาตุน้ำ
  3. บล็อคเหลือง – ธาตุสายฟ้า
  4. บล็อคเขียว – ธาตุดิน

ผู้เล่นจะต้องทำการลากเดินผ่านบล็อคต่างๆเพื่อกำจัดศัตรูที่มีอยู่ภายในฉากให้หมดในแต่ละด่าน จึงจะสามารถที่จะผ่านไปสู่ด่านหรือภารกิจต่อไปได้ โดยเมื่อผู้เล่นทำการติดตั้งมอนสเตอร์ต่างๆที่ร่วมทีมแล้ว เมื่อเดินผ่านบล็อคของธาตุไหน มอนสเตอร์ธาตุนั้นๆก็จะช่วยออกมาโจมตีศัตรูอีกด้วย อีกทั้งมอนสเตอร์ของเรายังมี Skill และระดับพลังที่แตกต่างกันอีกด้วย แถมตัวละครของเรายังสามารถอัพเกรดหรือสวมใส่อาวุธได้อีกต่างหาก เมื่อผ่านในแต่ละฉากแล้วผู้เล่นจะได้รับ Item หรือวัตถุดิบต่างๆเพื่อสามารถนำมาสร้างอาวุธต่างเพื่อพัฒนาพลังให้สูงขึ้นได้

9-18-2015 12-21-38 PM 9-18-2015 12-21-49 PM 9-18-2015 12-22-00 PM

หน้าจอหลัก

9-18-2015 12-22-11 PM

  1. หมู่บ้าน – เป็นหน้าจอหลักของเกม เพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบอื่นๆภายในเกม
  2. ดันเจี้ยน – ไว้ลงเล่นภารกิจหลักตามเนื้อเรื่องภายในเกม Chain Dungeons
  3. คลังอาวุธ – สำหรับอัพเกรด Item อาวุธ เครื่องป้องกันต่างๆ
  4. มอนสเตอร์ – เป็นเมนูไว้สำหรับจัดการมอนสเตอร์ของทีมหรืออัพเกรด/พัฒนามอนสเตอร์
  5. อัญเชิญ – สำหรับกดหามอนสเตอร์ใหม่ๆเข้าร่วมทีม (เสียเงิน)
  6. โรงเหล้า – เป็นระบบไว้สำหรับกดดูเพื่อนใน List ของผู้เล่นรวมไปถึงการเชิญเพื่อนได้

ดันเจี้ยน

9-18-2015 12-22-22 PM 9-18-2015 12-22-32 PM

ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเล่นแบบภารกิจในแบบเล่นคนเดียว หรือเลือกที่จะเล่นแบบมัลติเพลย์เยอร์กับเพื่อนได้ด้วย ชอบแบบไหนเลือกเล่นได้ตามใจชอบเลย

คลังอาวุธ

9-18-2015 12-22-45 PM 9-18-2015 12-22-54 PM 9-18-2015 12-23-07 PM

เราสามารถใช้คลังอาวุธในการที่จะอัพเกรด,พัฒนาหรือสร้างอาวุธ/ชุดป้องกันใหม่ได้ที่หน้านี้ โดยการสร้างต้องหา Item วัตถุดิบที่ต้องการให้ครบจึงจะสามารถสร้างได้

มอนสเตอร์

9-18-2015 12-23-33 PM 9-18-2015 12-23-46 PM 9-18-2015 12-23-57 PM

เราสามารถดูรายละเอียดของมอนสเตอร์และจัดการทีมของเราอัพเกรดและพัฒนามอนสเตอร์ได้ที่หน้านี้

อัญเชิญ

9-18-2015 12-24-07 PM 9-18-2015 12-24-20 PM 9-18-2015 12-24-31 PM

หากผู้เล่นต้องการที่จะหามอนสเตอร์ระดับสูงๆที่มีความเก่งกาจกว่ามอนสเตอร์ที่ดรอปตามข้างทางนั้น จำเป็นต้องใช้การอัญเชิญ โดยการอัญเชิญในแต่ละครั้งผุ้เล่นจะต้องเสียคริสตัล (เติมเงิน) ในการอัญเชิญแต่ละรอบ ยิ่งระดับดาวเยอะก็ยิ่ง Rare ยิ่งเก่งนะ >O<

สรุป

Chain Dungeons นั้นมีความสนุกในแบบของเกม Puzzle RPG ที่เล่นแล้วรู้สึกสนุกเล่นเพลินๆ อีกทั้งกราฟฟิคภายในเกมก็ดูน่ารัก น่าชัง มอนสเตอร์ก็มีความสามารถที่แตกต่างกันเยอะ ทำให้สามารถจัดรูปแบบทีมได้หลากหลายอีกด้วย จึงถือว่าเป็นอีกเกมดีเกมหนึ่ง ที่ควรจะมีติดโทรศัพท์มือถือของคุณไว้เล่นยามรถติดครับ

จุดเด่น

– ภาพสวยน่ารัก เล่นง่าย

– ระบบหลากหลาย มีอะไรให้ทำค่อนข้างเยอะ ไม่น่าเบื่อ

– มีภาษาไทยและเซิฟเวอร์ไทยรองรับ

จุดด้อย

– ไม่สามารถปรับมุมมองการเล่นเป็นแบบแนวนอนได้

– เสียงประกอบเกมธรรมดามาก