1

“เกม Action 3D Side Scroll ที่น่าร๊ากกกซะไม่มี”

กลับ มาพบกันอีกครั้งหนึ่งกับรีวิวเกมมือถือเด็ดๆแจ่มๆอีกกับทีมงาน Game-Tep เช่นเคย คร่าวนี้เป็นคิวของเกมมือถือใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ว่ามีกระแสความนิยมอย่างรวดเร็วกับเกม “Pocket Knight” เกมน่ารักๆ แนว Action 3D Side Scroll ที่ลงทั้งระบบ IOS และ Android โดยตัวเกมนั้นเล่นง่ายและสนุกแถมยังมีความซับซ้อนในส่วนของระบบอยู่พอสมควร อีกด้วย วันนี้เรามาเริ่มเล่นและรีวิวเบื้องต้นเกม Pocket Knight ไปพร้อมๆกันเลยยย >O<

เริ่มเกม

เมื่อ ผู้เล่นทำการติดตั้งเกมเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเข้าเล่นเกม Pocket Knight ได้ โดยใช้ช่องทางได้ 3 ช่องทางโดยการ Login เกมผ่าน Guest หรือ Login ผ่าน Playcomb (ทำการสมัคร ID) สุดท้าย Login ผ่าน ID Facebook ได้เลย ซึ่งสะดวกสบายในการเล่นเกมมากๆ ^^

2

ตัวละครแรกเริ่ม

ผู้ เล่นสามารถทำการเลือกตัวละครได้ทั้งหมด 1 ใน 3 อาชีพ ที่มีให้เลือกเบื้องต้น โดยแต่ละอาชีก็จะมีความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันไป โดยแบ่งออกได้เป็น 3 อาชีพดังนี้

 1. อัศวินมังกร – มีจุดเด่นด้านพลังการโจมตี โจมตีระยะประชิดตัว
 2. นักดาบ – มีพลังป้องกันและ HP ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับอีก 2 อาชีพที่เหลือ
 3. นักเวทย์ – มีการโจมตีด้วยสกิลระยะไกล แต่ไม่เหมาะกับการสู้ประชิดตัวเพราะพลังป้องกันต่ำ

3

 4

 

5

รูปแบบการเล่น

เมื่อ ผู้เล่นสร้างตัวละครเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวเกมจะเข้าสู่ช่วง Tutorial เบื้องต้น เพื่อสอนการบังคับเกมและระบบเบื้องต้นต่างๆ รวมไปถึงการใช้สกิลๆต่างๆภายในเกม โดยเมื่อผู้เล่นสามารถทำภารกิจต่างๆได้ตามที่กำหนดไว้จะได้รับ Item และค่าประสบการณ์อีกด้วย ยังไงก็อย่าข้ามในส่วนของ Tutorial ซะล่ะ

อธิบาย Interface หน้าจอการเล่น

6

 1. สถานะตัวละครของผู้เล่น / HP ของผู้เล่น
 2. ปุ่มบังคับทิศทางของตัวละคร
 3. ปุ่ม Skill /Item ต่างๆ ของตัวละคร
 4. ช่องแสดงจำนวน Combo “จำนวนการโจมตีติดต่อกัน” ของเราที่ทำได้
 5. สถานะของศัตรู / HP ของศัตรู

ทั้ง นี้ในการเล่นจะแบ่งเป็นฉากๆ เหมือนกันหมด ผู้เล่นต้องทำการโจมตีศัตรูในฉากให้หมดเพื่อไปยังฉากต่อๆไป โดยในฉากสุดท้ายของในแต่ภารกิจจะมีบอสอยู่ เมื่อชนะได้ก็จะจบภารกิจและสามารถสุ่มเปิดการด์เพื่อรับ Item ได้อีกด้วย และจะมีการประมลผลการเล่นออกมาเป็นระดับ Rank อีกด้วย ยิ่ง Rank ดี ก็จะยิ่งได้ของรางวัลหรือ Item ที่ดีอีกด้วย

7

8

 

ค่าพลังของตัวละคร

ในส่วนของตัวละครของเรา จะมีค่าพลังหลักๆในเกมที่แตกต่างกันไปตามแต่ละอาชีพและ Item ที่สวมใส่ โดยหลักๆ แล้วจะมีค่าพลังดังต่อไปนี้

 1. HP – ค่าพลังที่เกี่ยวกับเลือดของเรา (แถบเกจสีแดง) ยิ่งมาก เลือดยิ่งเยอะ
 2. ATK – ค่าพลังโจมตี มีผลต่อพลังโจมตีหรือการใช้สกิลต่างๆโจมตีศัตรู
 3. Def – ค่าพลังป้องกัน ยิ่งสูง ยิ่งลดการโจมตีจากศัตรูได้ดี
 4. Hit – ค่าความแม่นยำ สามารถตีศัตรูได้ดี โดยที่ศัตรูไม่สามารถหลบหลีกได้
 5. Dodge – ค่าการหลบหลีก มีค่านี้เยอะ ก็จะสามารถหลบการโจมตีของศัตรูได้
 6. P – ค่าพลังที่ได้จากชุดสวมใส่เพิ่มพลังต่างๆ

 

9

ระบบเด่นๆ

ในเกม Pocket Knight นั้น มีระบบเด่นๆ ที่น่าสนใจด้วยกันหลากหลายระบบ โดยจะขอยกตัวอย่างระบบที่น่าสนใจภายในเกมมาให้ดูกันจ้า

 1. ระบบแฟชั่น

ผู้ เล่นสามารถเปลี่ยนชุดแฟชั่นของตัวละครของตัวเอง ให้เป็นชุดอื่นๆได้ด้วย โดยที่ไม่ได้มีแต่ความสวยงามเท่านั้น ชุดแฟชั่นต่างๆ สามารถบวกค่าพลังอย่างมากมายให้กับผู้เล่นอีกด้วย โดยเงื่อนไขในการได้รับก็จะต้องเป็น VIP ให้ถึงระดับขั้นต่างๆตามที่กำหนดไว้ก็จะได้รับทันที

10

11

12

 

 1. ระบบฉายา

ผู้ เล่นสามารถได้รับ “ฉายา” (แผ่นป้ายบนหัวตัวละคร) โดยแต่ละฉายาจะมีวิธีได้รับแตกต่างกัน เช่น เคลียร์ภารกิจให้ครบ 100 ชั้น เป็นต้น โดยแต่ละฉายาก็จะบวกเพิ่มพลังค่า Stat ให้กับผู้เล่น โดยจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับความหายากของฉายานั้นๆ ยิ่งหายากหรือทำได้ยาก ก็จะบวกเพิ่มพลังให้กับตัวละครอย่างมากเลยทีเดียว

 13

15

 ระบบภูติ

เมื่อ เล่นไปซักระยะหนึ่ง ตัวเกมจะเปิดระบบภูติขึ้นมา โดยผู้เล่นสามารถหาภูติได้จากตามดันเจี้ยนต่างๆ โดยภูติแต่ละตัวจะมี Stat พลังและ Skill แตกต่างกัน และสามารถอัพเกรดระดับและเลื่อนขั้นเพื่อเพิ่มความสามารถได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เรายังสามารถจับคู่ภูติที่เข้ากันเพื่อรับโบนัสค่า Stat เพิ่มเติมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าภูติดีมีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว

15

 

16

 

 

17

18

 1. ระบบเรียนสกิล

เป็น ระบบสุดท้ายที่เปิดขึ้นมาให้ผู้เล่นได้ทำการอัพระดับของ Skill ของตัวเอง โดยจะใช้ค่าเงินและ Level ของตัวละครเป็นตัวกำหนดเงื่อนไขในการอัพระดับ Level Skill นั้นเอง อยากโจมตีแรงๆ หรือลดเวลาคูลดาวท์ของสกิล ไม่ควรละเลยการอัพ Skill กันนะ ^^

 

19

  สรุป

20

เกม Pocket Knight เป็นเกมที่น่ารัก สนุก และเล่นง่าย เล่นเพลินดีจริงๆ แถมยังมีความยากท้าทายเหล่าเกมเมอร์แบบฮารด์คอร์อีกด้วย จึงทำให้สามารถเล่นได้สนุกและนาน ยิ่งหาเพื่อนลงดันเจี้ยนช่วยเหลือกันได้อีกด้วย ยิ่งเพลิน แต่ก็มีส่วนตินิดหน่อย ทั้งในเรื่องของการบังคับตัวละครที่ค่อนข้างยาก และไม่เป็นไปตามที่ใจคิด อีกทั้งตัวเกมเมื่อขณะเล่นอยู่ หากมีสายโทรศัพท์เข้าหรือว่าเผลอไปเปิด App อื่นๆ ตัวเกมจะตัดหลุดทันที ซึ่งน่าจะแก้ไขให้ดีกว่านี้ จะถูกใจมากๆเลย >___<

จุดเด่น

– กราฟฟิคสวยงาม น่ารัก

– Game Play เล่นง่าย เข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย

– มีภารกิจหรือดันเจี้ยนให้เล่นมากมาย

– สามารถลงดันเจี้ยนหรือเล่นพร้อมกับเพื่อนๆได้

จุดด้อย

– การบังคับเกมแนวนี้บนมือถือยังทำได้ไม่ดีพอ

– ปัญหาเกมตัดทันที ที่เปิด App อื่นๆ หรือมีสายเข้า

– ตัวละครในเกมยังมีให้เลือกเล่นน้อยไปหน่อย (มีเห็นให้เลือกอีก 1 อาชีพ แต่ยังไม่สามารถเลือกได้ในตอนนี้ คงจะต้องรอการอัพเดทเพิ่มเติมในอนาคต)

 

Facebook Comment