ผู้เล่นหลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาหนักอก หนักใจ หนักสมองเมื่อเข้าร่วมสงครามไม่ว่าจะเป็น Nation War, Siege War หรือ   Supply War ทีไร ตายตั้งแต่เจอศัตรูทัพแรก ทำเอาความมั่นใจหดหายหมดแทบไม่กล้าเข้าไปสู้กับใคร พยายามจัดทัพหลายทีแล้วแต่ก็ยังไม่เวิร์ก เพราะไม่มีขุนพลดีๆ มาใส่ทัพซักตัว วันนี้จึงขอแนะนำวิธีการหาขุนพลเด็ดๆ รวมถึงไอเทมที่หาซื้อไม่ได้จากระบบ “เซียมซีปีศาจ”
เซียมซีปีศาจ คือ อะไร?
เซียมซีปีศาจ คือ ระบบของเกม Onimusha Soul ที่เปิดให้ผู้เล่นนำ Soul ที่สะสมมาแลกรับของรางวัลผ่านการสุ่ม โดยที่ของรางวัลจะมีตั้งแต่ขุนพล, การ์ด EXP, การ์ดเป็ด, ตำราพิชัยสงคราม, สิ่งก่อสร้าง, ยาเพิ่มแต้มที่ใช้ในการเล่นเกม รวมถึงพวกชุดยุทธภัณฑ์ต่างๆ ที่ยังไม่เปิดให้ใช้งานได้ใน Patch ปัจจุบัน ของเหล่านี้หลายๆ ชิ้นหาไม่ได้จากการเล่นในโหมดเนื้อเรื่อง โหมดการรบ รวมถึง Cash Shop ดังนั้น การนำ Soul มาเล่นเซียมซีปีศาจจึงเป็นอีกทางที่จะทำให้ผู้เล่นหาของดีๆ มาใช้ได้

2015-08-03_160940
ขุนพลหลายตัวมีค่าพลังสูง หาได้จากเซียมซีปีศาจ

จะร่วมเล่น “เซียมซีปีศาจ” ได้อย่างไรบ้าง
ก่อนที่จะลองเล่นเซียมซีปีศาจสักครั้ง ควรมาทำความเข้าใจระบบแบบคร่าวๆ กันก่อน เซียมซีปีศาจนั่นเป็นกิจกรรมที่ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องใช้แต้มกิจกรรมอะไรทั้งนั้น  โดยผู้เล่นสามารถเข้าร่วมได้ผ่านปุ่ม “เซียมซีปีศาจ” ที่อยู่ในหน้าจอเมือง ข้างๆ ปุ่ม PVP

เมื่อกดเข้าไปจะพบกับหน้าจอเซียมซีปีศาจ จะพบเซียมซีที่แบ่งออกเป็น 7 สี ตามสีของ Soul ที่เก็บได้ มีสีม่วง แดง เขียว ขาว น้ำเงิน เหลือง และดำ ซึ่งมีวิธีการหาได้แตกต่างกันไปแต่ละสี ที่หน้าจอนั้นจะแสดงจำนวน Soul ที่เรามีแยกตามชนิด ซึ่งเราสามารถสะสมแยกตามสีได้สูงสุด 60,000 Soul หากเกินกว่านั้น Soul ที่ได้มาจะหายไปจากระบบ ดังนั้นผู้เล่นจึงต้องเข้ามาเช็กบ่อยๆ ไม่งั้นจะเสีย Soul ของตัวเองไปฟรีๆ โดยที่จะมางอแงเอาที่หลังไม่ได้

2015-08-03_164256
หน้าจอหลักของเซียมซีปีศาจ

เมื่อเราคลิกเข้าไปในเซียมซี สีใดสีหนึ่ง ที่เรามี Soul อยู่แล้ว เราสามารถเลือกได้ว่าจะกดเล่นเซียมซีปีศาจกี่ครั้ง โดยการเล่น 1 ครั้ง จะได้รับของรางวัล 1 ชิ้น ระบบจะมีให้เลือก 3 แบบ เลือกเล่น 1 ครั้ง ใช้ 100 Soul, 10 ครั้ง ใช้ 1000 Soul และ 100 ครั้ง ใช้ 10000 Soul สามารถเลือกเล่นกี่ครั้งต่อวันก็ได้ตามจำนวน Soul ที่มีของเรา ซึ่งของรางวัลที่ได้จะสุ่มจากลิสต์ของรางวัลซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้จากปุ่ม “สามารถตรวจสอบขุนพล” ที่อยู่ในหน้าเล่นเซียมซี

จะหา “Soul” ได้จากที่ไหน แล้วเซียมซีแต่ละสีมีของอะไรเด็ดๆ บ้าง
แน่นอนว่าไม่มีอะไรที่ได้มาโดยที่ไม่ต้องออกแรงเล่น ถ้าอยากได้ Soul เราก็ต้องใช้พลังกันสักนิดนึง ซึ่งหลักๆ แล้วจะมีวิธีการแตกต่างกันดังนี้

  • Soul สีม่วง เป็น Soul ที่หาง่ายที่สุด เพราะสามารถหาได้จากการลงเล่นในเนื้อเรื่องตำนานโอนิ ซึ่งเราจะได้ Soul ชนิดนี้มาหลังการฆ่าปีศาจได้ทุกครั้ง สำหรับเซียมซีปีศาจสีม่วงนี้จะให้การ์ดขุนพลเป็นหลัก ขุนพลพวกนี้แม้ว่าค่าพลังจะไม่แจ่มนักแต่ยังเอามาเป็นตัวอัพเลเวลให้ได้
  • Soul สีแดง Soul ประเภทนี้ ได้จากการเข้าร่วมสงคราม Nation War , PvP โดยจะมีการพิจารณาจากผลลำดับการร่วมรบของเราในการให้รางวัล ซึ่งจะส่งตรงมาถึงไอดีของเราหลังการปิดปรับปรุงประจำสัปดาห์ โดยของรางวัลของเซียมซีปีศาจสีแดงจะให้การ์ดขุนพลที่ดี มีระดับให้เห็นแล้วชื่นใจอยู่หลายตัว เป็นพวกที่มีค่า ATK, DEF หรือ INT ระดับพันอัพทั้งนั้น
  • Soul สีเขียว Soul ประเภทนี้ก็เป็น Soul อีกประเภทที่หาได้ไม่ยากเลย เพราะได้มาจากการจัดการ Raid Boss แค่เรากดเข้าไปสู้ Raid boss อย่างน้อยๆ สู้ไม่ชนะก็ได้ Soul สีเขียวมาเชยชมแล้ว หรือหากเราไม่เก่งพอจะสู้คนเดียวก็สามารถเข้าไปช่วยเพื่อนสู้ เพื่อที่จะได้ Soul สีเขียวมา Soul ประเภทนี้ ด้วยความที่หาไม่ยาก ของรางวัลที่ได้จึงมีความสวิงระหว่างของดี และของธรรมดาๆ สูงมากตั้งแต่ขุนพลดีๆ ที่ค่าพลังทุกค่าเกินพันอัพ ไปจนถึงขุนพลที่เห็นแล้วต้องถอนใจ อย่างไรก็ดี 1 ในรางวัลที่น่าสนใจของเซียมซีปีศาจสีเขียว คือการ์ดเป็ดที่เอาไว้ใช้อัพ G ขุนพล
  • Soul สีขาว Soul ประเภทนี้ค่อนข้างหายาก เพราะได้มาจากเรือที่อยู่ในแผนที่เมืองบนน้ำ ซึ่งผู้เล่นอย่างเราๆ ต้องมีเลเวลอย่างน้อย 20 แถมยังต้องมีส่วยถึง 30,000 ส่วย! ด้วยกว่าจะไปที่แผนที่เมืองบนน้ำได้ แต่ถ้าสามารถไปยังแผนที่เมืองบนน้ำได้แล้ว การหา Soul สีขาวจะกลายเป็นเรื่องง่ายเหมือนปอกกล้วยเพราะเป็น Soul ที่ได้จากการสร้างเรือ สำหรับของรางวัลเด็ดๆ สำหรับ Soul สีขาว ได้แก่ ตำราพิชัยสงครามแปลกๆ หลายอันที่หาไม่ได้ที่ไหน รวมทั้งยุทธภัณฑ์สำหรับสวมใส่ที่สามารถเก็บไว้รอ Patch ในอนาคตได้

kk1

เห็น Soul สีขาวเต็มไปหมด แต่กว่าจะไปแผนที่เมืองบนน้ำได้ก็หืดจับเหมือนกัน

  • Soul สีน้ำเงิน เป็น Soul ที่หาได้จากการเข้าร่วม Supply War ซึ่งจะพิจารณาจากผลการเข้าร่วมสงครามของเราเช่นเดียวกับ Soul สีแดง Soul ประเภทนี้หลักๆ จะให้ขุนพล (แต่ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นักหรอก) ของที่ดูเป็นชิ้นเป็นอันได้แก่พวก สิ่งก่อสร้างในเมือง อย่างฟาร์มเลี้ยงสัตว์, ภูเขาต่างๆ ที่ให้พวกตำราพิชัยสงครามกับเราได้
  • Soul สีเหลือง Soul สีนี้ออกจะพิเศษหน่อยตรงที่ไม่สามารถหาได้จากกิจกรรมต่างๆ ในเกม แต่เป็นกิจกรรมที่เราต้องไปเข้าร่วมกับทางทีมงาน Onimusha Soul ร่วมสนุกเพื่อให้ได้มา โดยผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าไปติดตามกิจกรรมได้ที่หน้าเพจ Facebook Playparl Oni-Soul TH สำหรับ Soul สีนี้จะให้ของดีๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นขุนพลระดับที่ค่าพลังมากกว่า 1,000, การ์ดเป็ด, สิ่งก่อสร้างดีๆ รวมไปถึงพวกยาฟื้นฟูแต้มกิจการต่างๆ ด้วย
  • Soul สีดำ สำหรับ Soul ประเภทสุดท้ายนี้ ได้มากจากการเข้าร่วม Siege War และต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจของคนที่อยู่ในประเทศเดียวกันช่วยกันสู้ให้ชนะ เพื่อที่จะได้มีอำนาจเยอะๆ และเป็นฝ่ายชนะเพื่อให้ได้ Soul สีดำมา Soul ประเภทนี้เป็น Soul ที่ให้ของค่อนข้างดี มีทั้งขุนพลค่าพลังสวยๆ, ขุนพลที่ใช้สำหรับสืบทอดสกิล และพวกสิ่งก่อสร้าง

 

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
นอกจากวิธีหา Soul อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว วิธีง่ายๆ ในการหา Soulแบบที่คาดไม่ถึง ได้แก่ การล็อกอินเข้าเล่นเกมทุกวันก็มีสิทธิได้รับรางวัลจากการล็อกอินเข้าเล่นเกม เป็น Soul สีต่างๆ แล้ว

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คิดว่าหลายๆ คนคงอยากรีบเข้าไปเช็ก Soul ของตัวเองเลยทีเดียว ไม่ยากเลยใช่ไหมกับการหาขุนพล หาของมาใช้กันแบบง่ายๆ แบบนี้ ใครอ่านจบแล้วอย่าลืมวางแผนใช้ Soulให้ดี อย่าเผลอทิ้งไว้จนล้นเสียสิทธิกันแบบไม่รู้ตัว

 

ใครชอบเกมแนวนี้ ไม่ควรพลาดกันเลย กับ Onimushasoul

http://onimushasoul.playpark.com/th/Index

Fanpage : Playpark Oni-Soul TH

https://www.facebook.com/Playpark.OniSoul.TH?ref=hl

Facebook Comment