Paradise-Bay

ถ้าจะให้พูดถึงเกมน้องใหม่มาแรงแซงทางโค้งแถมติดอันดับต้นๆ ของ Rank Top Free บนระบบ iOS ก็คงไม่พลาดเป็นเกม Paradise Bay แน่นอน!! เกม Paradise Bay มาจากผู้สร้างเดียวกับ Candy Crush ที่โด่งดังฮิตติดชาร์ตมาเนิ่นนาน ซึ่งตัวเกม Paradise Bay จะเป็นเกมแนวสร้างเมืองบนเกาะ ทำฟาร์มผัก จับปลา เล่นแล้วให้ความรู้สึกเดียวกับเกม Hay Day ต่างกันแค่เกม Paradise Bay นั้นอยู่บนเกาะ ธีมเกมเป็น เกาะ โจรสลัด ที่ต้องปลูกพืชผัก จับปลา ปรุงอาหาร และแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้าตามภารกิจ เพื่อแลกรับกล่องสมบัติ

ระบบล็อกอินของเกมคือระบบ Facebook ID และล็อกอินระบบ Game Center อัตโนมัติ

S__18644996

เรามารู้จักตัวละครหลักกันก่อน ซึ่งเกมนี้จะมี 3 ตัวหลักคือ
Keani สาวสวยเซ็กซี่เป็นผู้จัดการดูแลเกาะและโซน Trade ด้านการรับแลกเปลี่ยนสินค้า
Finn เป็นกัปตันโจรสลัด และ Wesley เป็นพ่อค้าขายของตรงท่าเรือ โดย 3 ตัวละครนี้จะเป็นคนกำหนดภารกิจว่าต้องการสินค้าชิ้นไหนให้เราปฏิบัติตาม

กลับเข้ามาดูระบบเกมกันบ้าง เกมนี้เริ่มเล่นเกมกันแบบไม่ยากนัก เมื่อเข้าสู่เกมระบบจะสอนถึงขั้นตอนการเล่น เช่น การปลูกพืช การเก็บเกี่ยว รวมไปถึงการผลิตสินค้าตามภารกิจที่ได้รับมา ตัวเกมไม่ได้มีแค่การปลูก เก็บเกี่ยว หรือจับปลาเท่านั้น ยังมีระบบการนำวัตถุดิบมาแปรรูปให้เป็นสินค้าอื่นๆ เช่น น้ำสัปรด แผ่นไม้ ม้วนผ้า ขึ้นอยู่กับภารกิจที่ทั้ง 3 ให้มา

S__18645013

มาถึงการ Trade สินค้าบ้าง ตัวสำคัญที่จะทำให้เราได้รับค่า EXP เพื่ออัพเลเวล รวมไปถึงเงินและที่ขาดไม่ได้คือค่าหัวใจเพื่อจะนำไปเปิดกล่องสมบัติ ซึ่งกล่องสมบัติที่เราจะได้รับนั้นมาจากตัวละครหลักทั้ง 3 ของเรานั้นเอง หากตัวละครใดแสดงว่าต้องการสินค้าประเภทไหน จำนวนเท่าไหร่ เราจะต้องทำการผลิตและหาสินค้านั้นมาแลกเปลี่ยน แต่หากสินค้าหรือสิ่งของนั้นหายากหรือใช้ระยะเวลาในการผลิตนานเกินไป เราสามารถยกเลิกภารกิจได้ ก็จะมีภารกิจอื่นๆ มาแทนที่ในเวลาต่อมา
โดยถ้าเราทำภารกิจผ่านบ่อยๆ ก็จะมีระดับของหัวใจแสดงขึ้นมา เมื่อหัวใจเต็มเราก็จะได้รับกล่องสมบัติ 1 ใบ เอาไว้เปิดหาไอเทมพิเศษ เช่น เพรช ไอเทมอัพเกรดที่เก็บสินค้า

3056048443663

อีกอย่างหนึ่งที่สร้างรายได้ให้เราคือ ท่าเรือขายสินค้าที่มี Wesley ดูแลอยู่ เราสามารถนำสิ่งของที่ไม่ตรงกับภารกิจหรือมีเยอะจนเกินไปมาวางขายได้ โดยเราสามารถกำหนดทั้งจำนวนและราคาในการวางขายได้ แต่ถ้าหากเราต้องการสินค้าในภารกิจแล้วทำไม่ทันจริงๆ ก็สามารถไปซื้อได้ที่ World Market คะ

S__18645012Unnamed QQ Screenshot25580817150917

และถ้าต้องการซื้อไอเทมแบบทันใจไม่ต้องรอเก็บเงินเก็บทอง ก็สามารถเข้าไปดูใน Shop ได้เลย มีทั้งเพรชและเงิน

S__18645004 S__18645003

เมื่อเลเวลของเราอัพ เราจะสามารถซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างสินค้าออกมาได้ รวมไปถึงแปลงปลูกพืช เต่าที่ใช้จับสัตว์น้ำ และไอเทมตกแต่งเกาะให้สวยงาม นอกจากเราจะจัดวางสิ่งก่อสร้างต่างๆ ภายในเกาะของเราเองแล้ว เมื่อเล่นจนถึงเลเวลที่กำหนดเราสามารถออกไปยังเกาะอื่นๆ ได้ ทั้งเกาะของเพื่อนหรือเกาะในละแวกใกล้เคียง รวมไปถึงการสร้างท่าเทียบเรือเพื่อให้คนอื่นๆ มาแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้าในเกาะเราให้คึกคักมากยิ่งขึ้น

S__18645010S__18645001

โดยรวมแล้วตัวเกมนี้สามารถทำให้เราใจจดในจ่อได้พอตัวเลยทีเดียว เพราะต้องนั่งเฝ้าคอยเก็บของที่รับภารกิจไว้ให้ส่งทันเวลาที่กำหนด ใครที่ชอบเกมแนวนี้ แอดมินขอนำเสนอเลยคะ ด้วยกราฟฟิคที่สวย สีสดใส ให้ความอิสระในการตกแต่งออกแบบเกาะของเราเอง ตัวเกมก็เล่นง่าย ระบบเยอะแต่ดูไม่ยุ่งยาก ไม่เชื่อลองโหลดมาลองดูสิคะ แต่ตอนนี้มีแค่ในระบบ iOS นะ สาวก Android ต้องรอกันไปอีกสักระยะ

Unnamed QQ Screenshot25580817150931

วีดีโอเกม Paradise Bay

 

iPhone_download

Facebook Comment