screen520x924

เฮโหลว!! ยามเย็นวันพฤหัสบดี แดดร่มลมตกแบบนี้ Game-Tep ขอนำเสนอเกมบู้ ล้างผลาญ บาซูก้า ระเบิด ปล่อยพลังสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่โหดร้ายทั้งนั้น แต่ในความโหดร้ายนั้นก็มีตัวละครสุดแสนจะน่ารักมุ้งมิ้งซ่อนตัวอยู่ จะเป็นเกมอะไรไปไม่ได้นั้นก็คือ Worms 3 นั้นเองนะจ๊ะ
ซึ่งเกม Worms 3 เป็นอีกเกมแนวตระกูล Worms นำทัพผู้สร้างโดย TEAM17 เช่นเคย พร้อมแล้วก็เข้ามาพบกับหน่วยรบหนอนน้อยตัวจิ๋วที่ต่อสู้เชื่อแย่งชิงจะเป็นที่หนึ่งกันเลยดีกว่า!!

แอดมินขอกระซิบบอกก่อนนะคะ ว่าเกมนี้ไม่ฟรี!!! นะ ต้องลงทุนนิสนึง นิสนึงจิมๆ ประมาณ 30 บาท
ขั้นแรกของการเล่นเกมเลย คือระบบล็อกอินนั้นเอง ง่ายๆ ได้ใจความ Facebook ID ง่ายสุด ชวนเพื่อนก็ง่ายด้วย

S__18358274

มาดูหน้าระบบกันว่ามีอะไรบ้าง อย่ากังวลเรื่องของภาษาน๊า คำศัพท์ง่าย หัดไปในตัวเน๊อะๆ

S__18358277
เกม Worms 3 ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมแนวสงคราม บู้ ล้างผลาญ พร้อมความแบ๊วของหนอนน้อย โดยหลักการเล่นก็คล้ายกับภาคก่อนหน้านี้ โดยจะมีระบบให้เล่นอยู่ทั้งหมด 2 แบบคือ Local Game ( Offline ) และ Online หากผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นภาคอื่นมาก่อน ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะตัวเกมมี Tutorial ให้ฝึกเล่นด้วย แอดมินก็เป็นผู้เล่นคนนึงค่ะ ที่ไม่เคยเล่นเกมนี้ หัดแปบเดียวก็ออกไปบู้กระหน่ำแล้ว อิอิ
ซึ่งระบบการเล่นจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง จะมีฝั่งผู้เล่นกับ AI ถ้าหากเล่นในโหมด Offline และ ถ้าเล่นในโหมด Online ผู้เล่นจะต้องเล่นเป็นครั้ง คือพอเราโจมตีเสร็จแล้วส่งจดหมายไปยังคู่ต่อสู้ของเรา ผู้เล่นต้องรอคอยอีกฝั่งเล่นเสร็จ เค้าถึงจะโยนสิทธิ์กลับมาให้เราเล่นต่อ ซึ่งจะเรียกว่า Real Time ก็คงจะไม่ได้

S__18358286

11851025_984595024896015_1763455377_n

มาถึงระบบมุ้งมิ้งกันบ้าง Kit เป็นระบบที่ผู้เล่นสามารถแต่งอง ทรงเครื่องให้กับหนอนน้อยของตัวเองได้ตั้งหัวจรดเท้า รวมไปถึงโลงศพเวลาถูกสังหารโหดด้วย เข้ามาเลือกแต่งให้แตกต่างแบบมีสไตร์แถมน่ารักมุ้งมิ้งอีกต่างหาก

11851241_984586104896907_2093605187_n

การสร้างทีมที่มีคุณภาพ เกม Worms 3 ทุกตัวละครในเกมส์ล้วนมีผลกับคะแนนและการแข่งขัน พร้อมปะทะกันได้ทุกเมื่อในแต่ละด่าน ผู้เล่นยังสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมตามตัวละครนั้นๆ ได้อีกด้วย

S__18358276

ระบบร้านค้าจะมีไอเทมต่างๆ ให้เราเข้าไปเลือกซื้อเพื่อมาทำสงครามกับเหล่าหนอนน้อยผู้กระหายเลือด

S__18358281

S__18358282

ความยากของเกมนี้คือการเลือกใช้อาวุธต่างๆ ไอเทมช่วยเหลือในสนามรบ เพราะเราสามารถหยิบอาวุธชิ้นใดก็ได้มาสู้กับศัตรู แต่ชิ้นไหนละที่จะเป็นอาวุธที่เหมาะสมกับสถานการณ์มากที่สุด แต่แอดมินว่ามันก็ขึ้นอยู่กับประสลการณ์ของแต่ละคนด้วยละเน๊อะ ลองผิดลองถูกกันไปเรื่อยๆ ซึ่งนี่เป็นเสน่ห์ของเกม Worms 3 นั้นบางครั้งถ้าเราหยิบมาแค่ชิ้นเดียวแต่เป็นชิ้นที่เหมาะสม มันก็สามารถพลิกวิกฤตกลายเป็นฝ่ายชนะไปโดยปริยายเลย และได้มีระบบใหม่เข้ามาเสริมให้เกมดูน่าเล่นขี้นคือ ระบบการ์ดที่เอาไว้ใช้ในแต่ละด่าน ได้มากถึง 3 ใบ การ์ดเหล่านี้จะช่วยให้การต่อสู้เราเป็นต่อได้เลย (หาซื้อได้ในร้านค้านะจ๊ะ)

S__18358288
เทคนิคในการใช้อาวุธแต่ละชนิดนั้น ขึ้นอยู่กับโอกาศต่างๆ ทั้งแรงลมที่เอาแน่นอนอะไรไม่ได้ แล้วอาวุธที่ถูกจำกัดไว้ จึงทำให้ผู้เล่นต้องคำนวนสิ่งต่างๆ ให้ดีก่อนลงมือ ถ้าหากรีบร้อนจนเกินไปอาจจะกลายเป็นทำร้ายทีมตัวเองได้ (แอดมินเคยมาแล้วค่ะ ยิงปี๊ววววว ตกให้หัวเพื่อน) แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นเทคนิคของเกมนี้ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วคือ การโจมตีให้ศัตรูกระเด็นลงน้ำ นี่เป็นวิธีกำจัดที่ดีแถมเป็นแบบที่รวดเร็วที่สุด

worms-3-3ข้อดี :
กราฟฟิกสวย ตัวละครน่ารักถูกใจแอดมินมากค่ะ อีกระบบหนึ่งคือ ถ้าหากผู้เล่นพบปัญหาในการเล่นเกมส์ สามารถแจ้งไปที่อีเมล์ของผู้พัฒนาเกมได้ตลอดเวลา เนื่องจากเป็นเกมส์ที่มีมูลค่าซื้อแบบไม่ฟรี!!!!

ข้อเสีย :
ด้วยกราฟฟิคคุณภาพสูง การเล่นเกมส์ Worms 3 จำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูง เพื่อป้องกันไม่ให้เกมส์สะดุด เพราะฉะนั้นห้ามกระตุกนะจ๊ะ กระตุกปุ๊บ ระเบิดลงหัวเลยนะ…

เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาเกมส์ เล่นแก้เซ็ง กราฟฟิกงามๆ ซื้อเลยค่ะกับเกมส์ Worms 3 รับประกันความสนุก แถมได้คลายเครียดอีกด้วย อีกทั้งเกมส์ Worms 3 ยังพัฒนา ซอร์ฟแวร์ไม่ให้เซิร์ฟเวอร์หลุดบ่อยๆ เหมือนเกมส์ฟรีอื่นๆ แถมเกมนี้เขาได้รางวัลการันตีว่าเป็นเกมสร้างสรรค์ ด้วยนะเนี้ย รีบโหลดมายิงกับแอดมินกันนะคะ

worms-3-4

วีดีโอเกม Worms 3

Website : http://www.team17.com/games/worms-3/

 

Android_download iPhone_download

 

Facebook Comment