Thumb Empires แนะนำเหล่าทหารภาค 2 โหดขึ้น แกร่งขึ้น มาจัดทัพให้สุดยอดกันไปเลย

PIC1

กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำเหล่าทหารหาญของเกมส์ Real Time Strategy สุดมันส์ Thumb Empires สุดยอดเกมส์จากค่าย 4399TH เพื่อนๆคงได้อ่านและทำความารู้จักพร้อมกับเทคนิคเล็กๆสำหรับมือใหม่ในรอบที่แล้วกันไปบ้างแล้ว (ต้องการอ่านแนะนำทหาร Part 1 คลิก) มาคราวนี้ก็มาต่อกันเลยนะคร้าบกับการแนะนำ เหล่าทหารหาญ Part 2 ที่มาคราวนี้ก็มาพร้อมกับข้อมูลและเทคนิคเล็กเหมือนเคยนะคร้าบ

แนะนำทหาร Part 2

PIC2

ในรอบที่แล้วเพื่อนๆคงทำความรู้จักกับทหารเบื้องต้นไปในบางส่วน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเมืองของเพื่อนๆก็คงจะแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น เจอศัตรูที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น จนทำให้รู้สึกทหารที่เคยใช้มันกระจอกจริมๆ เอาหละครับใน Part นี้เรามาดูกันว่าเมื่อค่ายทหารสูงขึ้นจะพบกับทหารแจ่มๆอะไรบ้าง

1.มือระเบิด

PIC3

สำหรับทหารจิ๋วตัวนี้เพื่อนๆคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเลยทีเดียว เพราะมันคือศัตรูตัวฉกาจของเหล่ากำแพงทั้งหลายนั้นเอง เห็นตัวเล็กๆแบบนี้ แต่ร้ายใช่ย่อยนะคร้าบ เมื่อเพื่อนๆเล่นไปนานขึ้นก็จะพบว่ากำแพงของเหล่าศัตรูนั้นมันอัพกันเร็วจริงๆ จนทำให้เหล่าตัวแทงค์ทั้งหลายชนกำแพงจนดับอนาจไปตามๆกัน ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อเจอกับมือระเบิดของเรานั้นเอง โดยมือระเบิดเป้าหมายเพียงอย่าวเดียวของมันก็คือ “กำแพง” โดยจะเห็นได้ว่าพลังโจมตีของมือระเบิดนั้นมากมายมหาศาลเมื่อเทียบกับตัวอื่น และจะมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อเพื่อนๆทำการอัพเลเวลของมัน เพื่อนๆคงจะสงสัยกันว่าในแต่ละรอบควรพกมือวางระเบิดไปกี่ตัวดีน๊า อันนี้มันขึ้นอยู่กับระดับของมือระเบิดครับ ว่าเพื่อนๆอัพกันไว้สูงขนาดไหน แต่ก็ขอแนะนำให้พกไปอย่างน้อย 5-6 ตัวเพื่อความชัวร์นั้นเอง สำหรับเทคนิคในการปล่อยมือระเบิดนั้นก็คือ ให้ทำการปล่อยตัวแทงค์ออกไปก่อน เพื่อรับดาเมจแล้วหาจังหวะเหมาะๆ ส่งมือระเบิดออกไป แล้วก็ตู้ม เกิดเป็นโกโก้ครั้นช์ แต่เพื่อนๆต้องคอยระหว่างป้อมมอทาร์ให้ดีๆนะครับ ไม่งั้นมือระเบิดน้อยของเราอาจจะหายไปโดยไร้ประโยชน์ก็เป็นได้

2.จอมโจร

PIC4

ตัวถัดมาก็คือ จอมโจร นั้นเองแค่ชื่อก็บอกแล้วว่าหน้าที่หลักของมันก็คือการปล้นนั้นเอง โดยเป้าหมายในการโจมตีของจอมโจรคือทรัพยากรนั้นเอง แต่ใน Thumb Empires นั้นตัวจอมโจรมักจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ เนื่องจาก จำนวนป้อมที่มากและทรัพยากรจำนวนมากที่อยู่กับตัวเมืองหลัก และกำแพงที่แข็งแกร่งเกินไปทำให้จอมโจรมักจะตายก่อนที่จะได้ขโมยทรัพยากรนั้นเอง แต่ถ้าเพื่อนๆมีการวางแผนในการจัดสรรค์ทหารที่ดี จัดลำดับในการปล่อยทหารที่ถูกต้อง ด้วยความเร็วในการเคลื่อนที่และการโจมตีของจอมโจร เพื่อนๆก็จะได้ทรัพยากรกลับบ้านไปอย่างจุใจแน่นอน

3.ยักษ์จอมทุบ

PIC5

ตัวถัดมาก็มาถึงตัวแทงค์ที่สำคัญมากๆในช่วงเริ่มต้นเลยทีเดียวก็ว่าได้ เพราะเป็นตัวแทงค์ตัวแรกที่เพื่อนๆจะได้สัมผัสในช่วงแรกของเกมส์นั้นเอง โดยจุดเด่นของยักษ์จอมทุบนั้นก็คือความอึดและความถึกนั้นเอง โดยวิธีใช้นั้นก็ง่ายดายมาก เพื่อนๆแค่ทำการส่งออกไปเป็นทัพหน้าเพื่อคอยรับดาเมจต่างๆ จากนั้นก็ส่งตัวดาเมจหรือมือระเบิดออกไป โดยเป้าหมายหลักในการโจมตีของยักษ์จอมทุบคือป้อม มันจะพุ้งไปทำลายป้อมเพื่อเปิดทางให้กับตัวอื่นๆ แต่สิ่งที่ต้องพึงระวังก็คือ ป้อมทหาร นั้นเอง เพราะตัวแทงค์จะเมินใส่เหล่าทหารตัวน้อยที่ออกมากันเมือง และถูกโจมตีไปฟรีๆ ทำให้ในบางครั้งเผลออีกที เหล่าตัวแทงค์ที่น่ารักก็ตายไปหมดแล้ว ฉะนั้นเพื่อนๆต้องคอยระวังให้ดีๆนะครับ โดยทำการล่อทหารออกมาก่อนแล้วค่อยส่งตัวแทงค์ออกไปทำลายป้อมนั้นเอง

4.นักรบเงา

PIC6

ต่อมาเป็นสาวน้อยถือดาบกับผ้าคลุมสีฟ้าสุดน่ารักของเรานั้นเอง สำหรับตัวนี้นั้นเพื่อนๆคงจะเห็นคนใช้ที่น้อยมาก น้อยจนแทบจะหาคนใช้ไม่ได้เลย เนื่องจากเป็นตัวที่ไม่ค่อยจะมีจุดเด่นอะไรมากนัก แถมยังโจมตีใกล้อีกต่างหาก จะแทงค์ก็ไม่ได้ เป็นตัวดาเมจก็ไม่ได้ ทำให้เป็นตัวที่ถูกมองข้ามไปอีกหนึ่งตัวนั้นเอง เราลองมาดูจุดเด่นของสาวน้อยตัวนี้กันบ้างดีก่า อันดับแรกคือมีการใช้พื้นที่ในการสร้างที่น้อย เมื่อเทียบกับสเตตัสที่ได้รับ ถึงแม้เลือดจะน้อยแต่ก็มีการโจมตีที่เหนือกว่าสายแทงค์ และเป้าหมายการโจมตีที่ไม่กำหนดตายตัว ทำให้เป็นตัวที่เจอก็ฟาดไม่เลือกหน้านั้นเอง และจำนวนที่สร้างได้เยอะกว่าสายแทงค์ จึงขอเรียกเธอว่า สายกึ่งแทงค์กึ่งดาเมจนั้นเอง

 

5.จอมอัคคี

PIC7

มาถึงพระเอกรูปหล่อของเราแล้วนะคร้าบ สำหรับตัวนี้คงถูกใจใครหลายคน เพราะเป็นสายยิงไกลตัวถัดมาจาก อาร์เชอร์นั้นเอง โดยคงเอกลักษณ์ไว้อย่างดีเลยก็คือมีพลังโจมตีที่รุนแรง แต่ก็นิ่มซะจนเหนื่อยใจ เทคนิคในการใช้สายดาเมจเหล่านี้ก็ง่ายๆ ส่งตัวแทงค์ออกไปจากนั้นก็ส่งตัวดาเมจตามนั้นเอง โดยสำหรับจอมอัคคีนั้น ถือว่าเป็นตัวดาเมจที่คุ้มค่าอีกตัวหนึ่ง เนื่องจากดาเมจที่ค่อนข้างสูง บวกกับจำนวนพื้นที่ในการสร้างที่น้อยนิด เมื่อเทียบกับตัวอาร์เชอร์แล้ว ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

Link Download:

GooglePlay:https://goo.gl/qoEGYX
AppStores:https://goo.gl/kRSgB2

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :

-Facebook Fanpage:https://www.facebook.com/thumbempires

-Web game:http://empires.4399th.com/

-4399TH Web:http://4399th.com/  

-LINE Service:4399TH_GM01

Facebook Comment