1

“เกม Action 3D Side Scroll ที่น่าร๊ากกกซะไม่มี”

กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่งกับรีวิวเกมมือถือเด็ดๆแจ่มๆอีกกับทีมงาน Game-Tep เช่นเคย คร่าวนี้เป็นคิวของเกมมือถือใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ว่ามีกระแสความนิยมอย่างรวดเร็วกับเกม “Pocket Knight” เกมน่ารักๆ แนว Action 3D Side Scroll ที่ลงทั้งระบบ IOS และ Android โดยตัวเกมนั้นเล่นง่ายและสนุกแถมยังมีความซับซ้อนในส่วนของระบบอยู่พอสมควรอีกด้วย วันนี้เรามาเริ่มเล่นและรีวิวเบื้องต้นเกม Pocket Knight ไปพร้อมๆกันเลยยย >O<

เริ่มเกม

เมื่อผู้เล่นทำการติดตั้งเกมเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเข้าเล่นเกม Pocket Knight ได้ โดยใช้ช่องทางได้ 3 ช่องทางโดยการ Login เกมผ่าน Guest หรือ Login ผ่าน Playcomb (ทำการสมัคร ID) สุดท้าย Login ผ่าน ID Facebook ได้เลย ซึ่งสะดวกสบายในการเล่นเกมมากๆ ^^

2

ตัวละครแรกเริ่ม

ผู้เล่นสามารถทำการเลือกตัวละครได้ทั้งหมด 1 ใน 3 อาชีพ ที่มีให้เลือกเบื้องต้น โดยแต่ละอาชีก็จะมีความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันไป โดยแบ่งออกได้เป็น 3 อาชีพดังนี้

 1. อัศวินมังกร – มีจุดเด่นด้านพลังการโจมตี โจมตีระยะประชิดตัว
 2. นักดาบ – มีพลังป้องกันและ HP ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับอีก 2 อาชีพที่เหลือ
 3. นักเวทย์ – มีการโจมตีด้วยสกิลระยะไกล แต่ไม่เหมาะกับการสู้ประชิดตัวเพราะพลังป้องกันต่ำ

3

 4

 

5

รูปแบบการเล่น

เมื่อผู้เล่นสร้างตัวละครเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวเกมจะเข้าสู่ช่วง Tutorial เบื้องต้น เพื่อสอนการบังคับเกมและระบบเบื้องต้นต่างๆ รวมไปถึงการใช้สกิลๆต่างๆภายในเกม โดยเมื่อผู้เล่นสามารถทำภารกิจต่างๆได้ตามที่กำหนดไว้จะได้รับ Item และค่าประสบการณ์อีกด้วย ยังไงก็อย่าข้ามในส่วนของ Tutorial ซะล่ะ

อธิบาย Interface หน้าจอการเล่น

6

 1. สถานะตัวละครของผู้เล่น / HP ของผู้เล่น
 2. ปุ่มบังคับทิศทางของตัวละคร
 3. ปุ่ม Skill /Item ต่างๆ ของตัวละคร
 4. ช่องแสดงจำนวน Combo “จำนวนการโจมตีติดต่อกัน” ของเราที่ทำได้
 5. สถานะของศัตรู / HP ของศัตรู

ทั้งนี้ในการเล่นจะแบ่งเป็นฉากๆ เหมือนกันหมด ผู้เล่นต้องทำการโจมตีศัตรูในฉากให้หมดเพื่อไปยังฉากต่อๆไป โดยในฉากสุดท้ายของในแต่ภารกิจจะมีบอสอยู่ เมื่อชนะได้ก็จะจบภารกิจและสามารถสุ่มเปิดการด์เพื่อรับ Item ได้อีกด้วย และจะมีการประมลผลการเล่นออกมาเป็นระดับ Rank อีกด้วย ยิ่ง Rank ดี ก็จะยิ่งได้ของรางวัลหรือ Item ที่ดีอีกด้วย

7

8

 

ค่าพลังของตัวละคร

ในส่วนของตัวละครของเรา จะมีค่าพลังหลักๆในเกมที่แตกต่างกันไปตามแต่ละอาชีพและ Item ที่สวมใส่ โดยหลักๆ แล้วจะมีค่าพลังดังต่อไปนี้

 1. HP – ค่าพลังที่เกี่ยวกับเลือดของเรา (แถบเกจสีแดง) ยิ่งมาก เลือดยิ่งเยอะ
 2. ATK – ค่าพลังโจมตี มีผลต่อพลังโจมตีหรือการใช้สกิลต่างๆโจมตีศัตรู
 3. Def – ค่าพลังป้องกัน ยิ่งสูง ยิ่งลดการโจมตีจากศัตรูได้ดี
 4. Hit – ค่าความแม่นยำ สามารถตีศัตรูได้ดี โดยที่ศัตรูไม่สามารถหลบหลีกได้
 5. Dodge – ค่าการหลบหลีก มีค่านี้เยอะ ก็จะสามารถหลบการโจมตีของศัตรูได้
 6. P – ค่าพลังที่ได้จากชุดสวมใส่เพิ่มพลังต่างๆ

 

9

ระบบเด่นๆ

ในเกม Pocket Knight นั้น มีระบบเด่นๆ ที่น่าสนใจด้วยกันหลากหลายระบบ โดยจะขอยกตัวอย่างระบบที่น่าสนใจภายในเกมมาให้ดูกันจ้า

 1. ระบบแฟชั่น

ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนชุดแฟชั่นของตัวละครของตัวเอง ให้เป็นชุดอื่นๆได้ด้วย โดยที่ไม่ได้มีแต่ความสวยงามเท่านั้น ชุดแฟชั่นต่างๆ สามารถบวกค่าพลังอย่างมากมายให้กับผู้เล่นอีกด้วย โดยเงื่อนไขในการได้รับก็จะต้องเป็น VIP ให้ถึงระดับขั้นต่างๆตามที่กำหนดไว้ก็จะได้รับทันที

10

11

12

 

 1. ระบบฉายา

ผู้เล่นสามารถได้รับ “ฉายา” (แผ่นป้ายบนหัวตัวละคร) โดยแต่ละฉายาจะมีวิธีได้รับแตกต่างกัน เช่น เคลียร์ภารกิจให้ครบ 100 ชั้น เป็นต้น โดยแต่ละฉายาก็จะบวกเพิ่มพลังค่า Stat ให้กับผู้เล่น โดยจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับความหายากของฉายานั้นๆ ยิ่งหายากหรือทำได้ยาก ก็จะบวกเพิ่มพลังให้กับตัวละครอย่างมากเลยทีเดียว

 13

15

 ระบบภูติ

เมื่อเล่นไปซักระยะหนึ่ง ตัวเกมจะเปิดระบบภูติขึ้นมา โดยผู้เล่นสามารถหาภูติได้จากตามดันเจี้ยนต่างๆ โดยภูติแต่ละตัวจะมี Stat พลังและ Skill แตกต่างกัน และสามารถอัพเกรดระดับและเลื่อนขั้นเพื่อเพิ่มความสามารถได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เรายังสามารถจับคู่ภูติที่เข้ากันเพื่อรับโบนัสค่า Stat เพิ่มเติมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าภูติดีมีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว

15

 

16

 

 

17

18

 1. ระบบเรียนสกิล

เป็นระบบสุดท้ายที่เปิดขึ้นมาให้ผู้เล่นได้ทำการอัพระดับของ Skill ของตัวเอง โดยจะใช้ค่าเงินและ Level ของตัวละครเป็นตัวกำหนดเงื่อนไขในการอัพระดับ Level Skill นั้นเอง อยากโจมตีแรงๆ หรือลดเวลาคูลดาวท์ของสกิล ไม่ควรละเลยการอัพ Skill กันนะ ^^

 

19

  สรุป

20

เกม Pocket Knight เป็นเกมที่น่ารัก สนุก และเล่นง่าย เล่นเพลินดีจริงๆ แถมยังมีความยากท้าทายเหล่าเกมเมอร์แบบฮารด์คอร์อีกด้วย จึงทำให้สามารถเล่นได้สนุกและนาน ยิ่งหาเพื่อนลงดันเจี้ยนช่วยเหลือกันได้อีกด้วย ยิ่งเพลิน แต่ก็มีส่วนตินิดหน่อย ทั้งในเรื่องของการบังคับตัวละครที่ค่อนข้างยาก และไม่เป็นไปตามที่ใจคิด อีกทั้งตัวเกมเมื่อขณะเล่นอยู่ หากมีสายโทรศัพท์เข้าหรือว่าเผลอไปเปิด App อื่นๆ ตัวเกมจะตัดหลุดทันที ซึ่งน่าจะแก้ไขให้ดีกว่านี้ จะถูกใจมากๆเลย >___<

จุดเด่น

– กราฟฟิคสวยงาม น่ารัก

– Game Play เล่นง่าย เข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย

– มีภารกิจหรือดันเจี้ยนให้เล่นมากมาย

– สามารถลงดันเจี้ยนหรือเล่นพร้อมกับเพื่อนๆได้

จุดด้อย

– การบังคับเกมแนวนี้บนมือถือยังทำได้ไม่ดีพอ

– ปัญหาเกมตัดทันที ที่เปิด App อื่นๆ หรือมีสายเข้า

– ตัวละครในเกมยังมีให้เลือกเล่นน้อยไปหน่อย (มีเห็นให้เลือกอีก 1 อาชีพ แต่ยังไม่สามารถเลือกได้ในตอนนี้ คงจะต้องรอการอัพเดทเพิ่มเติมในอนาคต)

 

Facebook Comment