เกม C9 หรือชื่อเต็มๆว่า Continent of the Ninth เป็นเกมแนว Action MMORPG เป็นเกมจากประเทศเกาหลี ผู้พัฒนาในตอนนี้คือ Webzen และนำมาเปิดบริการให้กับเพื่อนๆชาวไทยโดย Ini3

1

….. ใครที่กำลังสงสัยในเรื่องของอาชีพภายในเกม C9 วันนี้เราจะมายก สายอาชีพหลักของตัวละคร หรือคลาสแรก ซึ่งจะมีด้วยกัน 3 คลาสและคลาสขั้นที่ 2 ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้เมื่อตัวละครของคุณมีเลเวล 20 มาให้ดูกัน โดยตัวละครหลัก 3 อาชีพจะสามารถแยกออกไปอีกตัวละครละ 3 คลาสด้วยกัน เริ่มจาก

Fighter

2
….. อาชีพเริ่มต้นใช้ดาบและโล่เป็นอาวุธ มีพลังป้องกันและโจมตีทาง กายภาพสูงแต่เคลื่อนไหวช้า เหมาะสำหรับการบุกในระยะประชิดเมื่อมีโอกาส เรียกได้ว่าไม่ว่าใครถ้าอยู่ในรัศมีของดาบก็ยากที่จะรอด เมื่อเลเวล 20 สามารถเลือกเปลี่ยนคลาสได้ดังนี้

Warrior

….. ใช้ดาบเป็นอาวุธหลักแต่ยังใช้โล่ในการป้องกันได้ มีพลังโจมตีเพิ่มขึ้นจาก Fighter สกิลต่างๆ จะเน้นการโจมตีทางกายภาพ มีสกิลจับทุ่มเพิ่มขึ้นมาอีกหลายสกิล และยังสามารถถือโล่วิ่งเข้าชนศัตรูได้ด้วยความเร็วสูง สกิลส่วนมากจะเป็นสกิลหมู่ เน้นสาย STR และ CON เป็นหลัก

Guardian

….. ใช้โล่ใหญ่เป็นหลักจะเน้นพลังป้องกัน ทำให้มีพลังป้องกันสูงกว่าอาชีพอื่น อาวุธรองยังคงเป็นดาบเพื่อใช้โจมตีในบางสกิล สกิลส่วนมากจะสนับสนุนการป้องกันหรือทำให้โจมตีได้ในขณะที่ป้องกันตัวอยู่ เน้นสาย STR และ CON

Blade Master

….. ใช้ดาบเป็นอาวุธหลัก โดยจะเน้นความว่องไวที่มีมากกว่า Warrior แต่รูปแบบการเล่นจะเปลี่ยนไปตามสไตล์การถือดาบ สกิลที่เด่นคือ Dash เข้าหาคู่ต่อสู้ และสกิลบางสกิลจะเพิมจำนวนฮิตที่มากกว่าอาชีพอื่นๆ  คลาสนี้เน้นสาย STR เป็นหลัก

Hunter

3

….. อาชีพเริ่มต้นใช้ธนูและมีดสั้นเป็นอาวุธ มีพลังชีวิตไม่มาก ป้องกันน้อย แต่มีความว่องไว้และโจมตีต่อเนื่องสูง เหมาะสำหรับการโจมตีที่เน้นการใช้กลยุทธ์ และทริกพิเศษที่มาจากการควบคุมของตัวผู้เล่นเข้าชิงจู่โจมก่อนใคร เลเวล 20 จะเลือกเปลี่ยนคลาสได้ดังนี้

Assassin

……ใช้มีดสั้นในการโจมตีแต่ยังใช้ธนูโจมตีได้ซึ่งจะลดความรุนแรงลง แต่มีสกิลมาสนับสนุนธนูน้อย สกิลส่วนใหญ่ของอาชีพนี้จะเน้นไปในการทำคอมโบ กับเป้าหมายเดียว สกิลหลักๆ จะเน้นสกิลประชิดตัว และเป็นมีคีย์ลัดที่ต้องกดพร้อมกันหลายปุ่มในการออกคอมโบ คลาสนี้จะเน้นสาย STR เป็นหลัก

Ranger

….. ใช้ธนูเป็นอาวุธหลักแต่ยังสามารถใช้มีดสั้นโจมตีได้ สกิลส่วนใหญ่จะสนับสนุนธนู จึงทำให้โจมตีในระยะไกลได้รุนแรง สกิลส่วนมากเป็นสกิลหมู่ ที่ยิงจากระยะไกล คลาสนี้จะเน้นสาย STR เป็นหลักเช่นกัน

Scout

….. ใช้มีดยาวเป็นอาวุธหลักและสามารถยิงธนูได้แต่ไม่รุนแรง สกิลส่วนใหญ่จะใช้ในการก่อกวนคู่ต่อสู้แต่ก็สร้างความเสียหายได้มาก ไม่เน้นการทำคอมโบ เน้นการสร้างความเสียหายไปเรื่อยๆ สกิลเด่นคือการวางกับดักหรือป้อมปืนต่างๆ คลาสนี้จะเน้นสาย WIS เป็นหลัก มีบางคนเน้น STR แต่ก็ไม่นิยมนัก

Shaman 

4

….. อาชีพเริ่มต้นใช้ Staff ถือสองมือเป็นอาวุธหลัก เป็นสายอาชีพที่เคลื่อนไหวได้เร็ว โจมตีได้ทั้งใกล้และไกล นอกจากนี้ยังใช้เวทมนตร์ได้ แต่มีพลังป้องกันและพลังชีวิตน้อย เมื่อเลเวล 20 สามารถเปลี่ยนคลาสได้ดังนี้

Elementalist

….. ใช้ Staff เป็นอาวุธหลัก ทำให้มีพลังโจมตีทางเวทมนตร์สูง มีสกิลที่สามารถทำให้บินได้ สกิลส่วนใหญ่จะเป็นสกิลหมู่และโจมตีด้วยธาตุต่างๆ ซึ่งทำให้เป้าหมายได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้นตามเอ็ฟเฟ็คท์ของธาตุนั้นๆ ด้วย สกิลเด่นคือ สกิลสายฟ้า หรือสกิลเรียกเมเทโอ และการเรียกมอนสเตอร์ออกมาช่วยต่อสู้ ซึ่งคลาสนี้จะเน้นสาย WIS เป็นหลัก

Taoist

….. ใช้กระบองเป็นอาวุธหลักทำให้ใช้เวทมนตร์ได้ไม่รุนแรง แต่จะเน้นไปในทางโจมตีทางกายภาพ สกิลส่วนมากจะเน้นประชิดตัว และในการต่อคอมโบสกิลเด่นจะเป็นการพุ่งเข้าหาเป้าหมายด้วยความเร็วเพื่อสร้างความเสียหาย รวมถึงพวกสกิลที่ใช้โจมตีในระยะไกล คลาสนี้จะเน้นสาย STR เป็นหลัก

Illusionist

….. ใช้ Staff เป็นอาวุธหลัก มีพลังโจมตีเวทย์สูง เน้นใช้เวทย์ในการก่อกวนเป้าหมายพร้อมกับสร้างความเสียหาย สกิลส่วนใหญ่เป็นสกิลหมู่ใช้หยุดเป้าหมายหรือทำให้เป้าหมายเคลื่อนที่ได้ช้าลง สกิลเด่นคือ สร้างพายุขนาดใหญ่เพื่อดูดเป้าหมายเข้ามาสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง คลาสนี้จะเน้นสาย WIS เป็นหลัก

ถ้าเพื่อนๆสนใจจะเล่นเกมนี้ก็เข้าไปได้ที่
http://c9.mygame.in.th

 

By Game-Tep ข่าวเกมส์ออนไลน์

Facebook Comment