Garena จับมือ SQUARE ENIX เปิดตัวเกม DRAGON QUEST MONSTER: SUPER LIGHT ฉบับมือถือ เจอกันแน่กรกฏาคมนี้

DQ_Preregister_TH

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา การีนา บริษัทอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของเอเชีย ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ยอดนิยมที่มีผู้เล่นเป็นอันดับหนึ่ง ได้ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท SQUARE ENIX จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมเปิดให้บริการ “DRAGON QUEST MONSTER : SUPER LIGHT หรือ “DQMSL” เกมมือถือแนว RPG ในรูปแบบ free-to-play โดยในประเทศญี่ปุ่น DQMSLได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ที่เกมเปิดให้บริการถึงเดือนมกราคมที่ผ่านมียอดดาวน์โหลดรวมกว่า 13 ล้านครั้ง ขณะเดียวกันในไต้หวันซึ่งเปิดให้บริการเกม “DQMSL” ล่าสุดมียอดดาวน์โหลดถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมากกว่า 1 ล้านครั้ง การประกาศความร่วมมือในครั้งนี้ ยังส่งผลให้บริษัท การีนา สามารถให้บริการ “DQMSL”  แก่ผู้เล่นเกมมือถือในประเทศไทย, เวียดนาม, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยกำหนดเปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2558 นี้

Mr. Chris Feng ตำแหน่ง Head of Mobile Business ของบริษัท การีนา กล่าวถึงความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรกับบริษัท SQUARE ENIX ว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง SQUARE ENIX เพื่อเปิดให้บริการเกม DQMSL ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเมื่อผสานศักยภาพที่ การีนา มี เราจะสามารถยกระดับความสำเร็จของเกมในภูมิภาคนี้ได้อย่างแน่นอน สำหรับเกม DQMSL เป็นเกมที่ผู้เล่นจะตื่นตาตื่นใจไปกับกราฟฟิคที่สวยงามและเหล่ามอนสเตอร์ที่มีมากกว่า 300 ตัว โดยตัวเกมที่ปล่อยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีมอนสเตอร์ออกแบบมาพิเศษเฉพาะแต่ละประเทศ เช่น โกเลมมวยไทย ที่มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น”

ทางด้าน Mr.Takamasa Shiba โปรดิวเซอร์เกม DQMSL จาก SQUARE ENIX กล่าวว่า “ผมมีความยินดีและตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับการีนา  ที่นำ DQMSL เปิดให้เหล่าเกมเมอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ร่วมเล่นกัน จุดเริ่มต้นของ DQMSL มาจากเหล่าเกมเมอร์และผู้พัฒนาที่มีความต้องการสร้างเกมที่มีเนื้อหาอ้างอิงมาจาก DRAGON QUEST เกมบนเครื่องเกม console อันโด่งดัง ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นทั่วไปได้มากขึ้น โดยการนำมาพัฒนาและเปิดให้บริการผ่านมือถือ ตัวเกมมีระบบมากมายเพื่อรองรับการเล่นที่หลากหลาย เช่น การแข่งขันกับเพื่อน, การต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ในอารีน่า, การผจญภัยในด่าน และไขปริศนาต่าง ๆ ภายในเกม เพื่อมุ่งสู่การเป็นสุดยอดผู้ใช้มอนสเตอร์”

ทาง การีนา มีกำหนดเปิดให้บริการเกม “DQMSL” เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษและภาษาไทยบนมือถือ ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android  ในเดือนกรกฎาคม 2558 สำหรับเวอร์ชั่นภาษาจีนและเวียดนาม จะเปิดให้บริการในช่วงเดือนสิงหาคม และกันยายน 2558  ต่อไปตามลำดับ สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเล่นเกมล่วงหน้า ตั้งแต่วันนี้ – 3 กรกฎาคม 2558 ทาง http://dqmsl.garena.com/preregistration พร้อมสิทธิลุ้นรับมอนสเตอร์พิเศษจากเกม “DQMSL”

เกี่ยวกับ “การีน่า”

การีน่า มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร ก่อตั้งเมื่อปี 2009 โดย นาย Forrest Li และกลุ่มเพื่อนที่มีความฝันจะสร้างบริษัทให้ยิ่งใหญ่ โดย Forrest ตั้งชื่อบริษัท “การีน่า” จากการเล่นคำว่า “Global Arena” เพื่อสื่อถึงสังเวียนที่เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกจะมาแข่งขันกัน ซึ่งตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา การีน่า ได้เติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นผู้นำด้านการให้บริการออนไลน์แพลตฟอร์ม รวมถึงความบันเทิงและการสื่อสารบนระบบมือถือ ซึ่งมีผู้ใช้บริการหลายล้านคน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ไต้หวัน และ ฮ่องกง

DQ_Renowned_TH

 

Facebook Comment