DH01

 

DH02

Dunk Hero – Road to Glory เป็นเกมใหม่จากค่าย Infinity999 ซึ่งเป็นเกมแนว Card Game 3D Sport จุดเด่นที่เห็นได้ชัดๆเลยก็คือ เกม Dunk Hero นี้ใช้ตัวละครจากการ์ตูนชื่อดัง “Slam Dunk” มาเป็นตัวละครในเกม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่มีชื่อเสียงอย่าง ซากุรางิ , รุคาว่า , เซนโด มากันครบหมด ให้แฟนๆ หายคิดถึงแน่นอน

 

เริ่มเกม

DH03

เมื่อติดตั้งเกมและทำการ Download Patch เสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นสามารถทำการเข้าเกมได้ทันที (สามารถใช้ ID Facebook ในการ Login ได้ด้วย) ถือว่าสะดวกสบายมากเลยทีเดียว หรือจะเลือกลงทะเบียนเองก็ได้เช่นกัน

DH04

เมื่อเข้าสู่เกมแล้วจะพบกับระบบ Tutorial แนะนำระบบเกมเบื้องต้น โดยก่อนเริ่มเกมนั้น ผู้เล่นจะต้องทำการเลือกตัวละคร (การด์) แรกเริ่มจาก 5 ตัวละครดังกล่าว ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีตำแหน่งที่แตกต่างกันดังนี้

ซากุรางิ ฮานามิจิ – Power Forward

มิยางิ เรียวตะ – Point Guard

มิตสึอิ อิซาชิ – Shooting Guard

รุคาว่า คาเอดะ – Small Forward

อาคางิ ทาเคโนริ – Center

DH05

เมื่อเลือกแล้วจะได้รับการด์ผู้เล่นธรรมดาอีก 4 ใบ รวมตัวละครที่เลือกเอาไว้เป็น 5 ใบ เพื่อใช้ร่วมทีมครั้งแรก แล้วเราจะสามารถทำการตั้งชื่อตัวละครภายในเกมได้ เมื่อตั้งชื่อตัวละครเสร็จแล้ว จากนั้นเกมจะเริ่มเข้าสู่การแนะนำระบบต่างๆภายในเกม

DH06

หน้าจอหลัก Interface ภายในเกม

 1. ข้อมูลสถานะผู้เล่น /Level
 2. กิจกรรมใหม่ ไว้แจ้งข่าวสาร Event ต่างๆของเกม
 3. โปรโมชั่นเติมเงินภายในเกมครั้งแรก
 4. รับรางวัล
 5. เซิฟใหม่หรรษา เป็นการรับรางวัลแบบ Daily Login
 6. เช็คชื่อ
 7. ประจำวัน
 8. จดหมายของผู้เล่น
 9. อันดับ Ranking
 10. ร้านค้า Item Shop
 11. ตั้งค่าต่างๆ
 12. แข่งระดับประเทศ (Story Mode)
 13. เพื่อน
 14. กระเป๋า
 15. อุปกรณ์
 16. ตัวละคร / การด์ทีมของผู้เล่น
 17. การด์ ไว้ดูข้อมูลของผู้เล่น Status/Skill ต่างๆ
 18. ตำแหน่ง สำหรับการฝึกผู้เล่นในทีม
 19. เทศกาล
 20. จัดทีม
 21. พัฒนา สำหรับอัพเกรดตัวผู้เล่น
 22. สนาม สำหรับการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลอื่นๆ

รูปแบบ Game Play

DH07

ในช่วงแรกที่เป็น Tutorial ของเกมนั้น ระบบจะบังคับให้แข่งขันโดยผู้เล่นสามารถที่จะเร่งความเร็วการแข่งขันได้ (สูงสุด 3 ระดับ) หรือกด “Skip” เพื่อข้ามและจบการแข่งขันทันที ซึ่งในการแข่งขันนั้น ผู้เล่นจะไม่สามารถบังคับอะไรได้เลย ตัวละครจะบังคับเองอัตโนมัติ ตามที่เราได้ทำการเช็ทการด์ไว้ ซึ่งการด์แต่ละใบจะมีค่าพลังแตกต่างกัน และก็มีการด์หลายระดับอีกด้วย (เช่น สีม่วง:ระดับหายาก สีส้ม:ระดับแรร์ สีแดง:ระดับชุปเปอร์แรร์ เป็นต้น) และในการแข่งขันตัวละครจะสุ่มใช้สกิลและมีฉาก Cut Scene สวยๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วย ท่าเจ๋งๆในการ์ตูนอย่าง “กอริลล่า ดังค์” ก็มาด้วยนะเออ!! ^^

DH08

เมื่อจบการแข่งขันในแต่ละมิชชั่นแล้ว จะได้รับ Exp และ Item เพื่อใช้ในการอัพเกรดการฝึกตัวละครอีกด้วย

DH09

DH10

การฝึกตัวละคร

ผู้เล่นสามารถทำการฝึกตัวละครให้เก่งขึ้นได้ โดยสามารถกดได้ที่ปุ่ม “ฝึก” ที่การด์ของตัวละครนั้นๆ โดยการฝึกจะต้องใช้เงินและเวลา Cool Down ชั่วเวลาหนึ่ง เมื่อฝึกเสร็จแล้ว การด์ตัวละครนั้นๆ จะมีค่าความสามารถที่เพิ่มขึ้น แปลว่า ยิ่งฝึกก็ยิ่งเก่ง ดังนั้น จึงไม่ควรละเลยการฝึกของตัวละครในทีม เพราะหลังๆ ทีมของคู่ต่อสู้ระดับความยากจะสูงเพิ่มมากขึ้น

DH11

DH12

การเปิดหาการด์ใหม่

ผู้เล่นสามารถเปิดหาการด์ตัวละครใหม่ๆได้ที่ฟังค์ชั่น “การด์” ที่หน้าจอหลักของเกม โดยสามารถเลือกซองการเปิดได้หลายแบบ โดยแต่ละซองจะมีแรร์การด์ของตัวละครแตกต่างกัน วัดดวงกันเองนะ โชคดีได้การด์ทองก็สบายเลย อิอิ

DH13

สรุป

เกม Dunk Hero Road to Glory ถือว่าเป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆ สนุกดีทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นแฟนการ์ตูน Slam Dunk แล้วด้วย ยิ่งฟินกันเข้าไปใหญ่ เพราะตัวละครเก่งๆทั้งหลายในเรื่อง มากันแบบครบทีมเลยทีเดียว การจัดทีม การใช้ Skill ของการด์แต่ละใบ มีการ Combo กันในแต่ละการด์ ช่วยเพิ่มความหลากหลายในการจัดทีมเข้าไปอีก แต่ข้อเสียที่พบเจอยังมีหลายๆส่วนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบัคภาษาต่างๆภายในเกมหรือเสียงประกอบในเกมยังคงเป็นภาษาจีนอยู่ คงต้องมีการแก้ไขในจุดนี้ต่อไป

จุดเด่น

– ใช้เนื้อเรื่อและตัวละครจากการตูน Slam Dunk เป็นจุดขาย

– การด์ตัวละครมีหลายรูปแบบ

– สามารถกดข้าม Skip การแข่งขันได้

– Skill ตัวละครมีมากมาย สามารถจัดทีมได้ตามแบบฉบับของผู้เล่นเอง

จุดด้อย

– ยังมี Bug อยู่ในเกมพอสมควร (รอการแก้ไขอัพเดท)

– บางฟังค์ชั่นไม่ได้เกี่ยวกับเกมซักเท่าไร

– เสียงประกอบเกมค่อนข้างแย่

 

 

 

 

 

 

Facebook Comment