Counter Strike แนวเกม FPS  เป็นเกมที่ติดอันดับท็อปต้นๆของเกมลักษณะนี้ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นตำนานของเกมแนวนี้เลยทีเดียว แม้กระทั่งมีอายุอานามมาเกิน10กว่าปี

ด้วยความดังและเจ๋งของเกมนี้ ทาง Nexon จึงได้ซื้อลิขสิทธิ์ของเกมนี้ไปพัฒนาระบบให้กลายเป็น ระบบเกม Online ให้สมบูรณ์ขึ้น และในตอนนี้ ก็ได้ถูกนำเข้ามาให้บริการแก่นักแม่นปืนชาวไทยโดย Asiasoft ยักษ์ใหญ่ของวงการเกมออนไลน์ไทยนั่นเอง และที่เด็ดที่สุดก็คือ การได้นำเอาดาราตลกซุปเปอร์สตาร์อย่าง อ่าง เถิดเทิง มาเป็นพรีเซนเตอร์และพากย์เสียงในเกม Counter-Strike Online นี้ด้วย

 

โหมด ต่างๆในเกม Counter-Strike Online

หลังจาก Counter-Strike ONLINE OBT ได้อัพเดทโหมด Zombie : The Hero มาให้ได้เล่นกันอย่างรวดเร็ว มาวันนี้ เราจะแนะนำการใช้งานซอมบี้ในโหมด Zombie: The Mutation  และ Zombie : The Hero ว่าแต่ละตัวมีทีเด็ดอะไรและจะใช้งานมันได้อย่างไรกันนะคะ

มารู้จักหน้าตาไอเท็มที่สำหรับซื้อตัวละครซอมบี้กันก่อน

ในการใช้งานเพื่อนๆ จะต้องไปที่ร้านค้าเพื่อเลือกซื้อไอเท็มสำหรับปลดล็อกเพื่อใช้งานซอมบี้ชนิดนั้นๆ เราไปดูกันว่าไอเท็มชิ้นไหนได้ตัวอะไรกันบ้างนะคะ

Brutal Assassin item : คือไอเท็มสำหรับซื้อ Light zombie (นางชบา) มีความสามารถพิเศษในการหายตัว ว่องไว ตีแรง แต่พลังป้องกันต่ำ เด็กสาวผู้หน้าสงสารตายแล้วจะนั่งหัวเราะ ฮิ ฮิ ฟังแล้วสยองเอามากๆ ความสามารถพิเศษในการหายตัวนี้เป็นตัวทำให้วงแตกเอาง่ายๆ เพราะสามารถรอดพ้นสายตาได้ดีเยี่ยมและผู้ที่ซื้อไอเท็มชิ้นนี้จะได้รับ Nata knife มีดปราบผีระดับมืออาชีพแนะนำ แทงดีๆผีร้อง ขอบอก !!!!

วิธีใช้งาน
– วิธีใช้งานสกิลหายตัว กดปุ่ม “G” (ซอมบี้)
– วิธีใช้งานมีด Nata knife กด B หัวข้อเลข 9 อาวุธประชิด (มนุษย์)

Ruthless Destroyer  item : คือไอเท็มสำหรับซื้อ Heavy zombie มีความสามารถพิเศษในการสร้างกับดักที่พื้นเมื่อมนุษย์เดินผ่านมาไม่ทันระวังจะถูกจับไว้ชั่วระยะเวลาหนึ่งเป็นซอมบี้ที่มีขนาดใหญ่ ทนต่อการโจมตีได้ดีพอสมควรเหมาะแก่ะการเป็นโล่ และปิดทางหนีมนุษย์เช่น ท่อ ทางแคบ เป็นต้น และผู้เล่นที่ซื้อไอเท็มชนิดนี้จะได้ Hammer (ค้อนผู้ทำลายล้าง) พลังโจมตีมหาศาลแต่ช้าพอสมควรค่ะ

วิธีใช้งาน
– วิธีใช้งานสกิลวางกัปดัก กดปุ่ม “G” (ซอมบี้)
– วิธีใช้งานมีด Hammer กด B หัวข้อเลข 9 อาวุธประชิด(มนุษย์)

Demented Doctor item : คือไอเท็มสำหรับซื้อ Psycho zombie ซึ่งมีความสามารถพิเศษในการสร้างหมอกคล้ายกับระเบิดควัน เหมาะเป็นซอมบี้ตัวเปิดเกมแล้วให้ฝูงซอมบี้ตัวอื่นบุกตามและผู้เล่นที่ซื้อไอเท็มชิ้นนี้ขณะเป็นมนุษย์สามารถใช้สกิลวิ่งเร็วได้ 10 วินาทีอีกด้วย

วิธีใช้งาน
– วิธีใช้งานสกิลสร้างหมอกควัน กดปุ่ม “G” (ซอมบี้)
– วิธีใช้งานสกิลวิ่ง กดปุ่ม “5” (มนุษย์)

Fire and Curse item : คือไอเท็มสำหรับซื้อ Voodoo zombie (หมอผีนั้นเอง)เป็นซอมบี้ที่มีผ้าปิดตา (แล้วจะมองเห็นได้ไงกัน) มีความสามารถพิเศษในการเพิ่มพลังเพื่อนร่วมทีมและตัวเอง (สายฮีล) ซอมบี้เกมนี้นอกจากอึดแล้วยังสามารถฮีลได้ เรียกว่าบุกแบบไม่กลัวตายกันไปเลย สามารถเล่นทั้งบุกและช่วยได้เป็นอย่างดีและผู้เล่นที่ซื้อไอเท็มชิ้นนี้จะได้ Firebomb (ใช้ได้เฉพาะโหมดซอมบี้เท่านั้น) เป็นระเบิดเพลิงเมื่อปาถูกซอมบี้ตัวจะติดไฟและพลังลดอย่างต่อเนื่อง

วิธีใช้งาน
– วิธีใช้งานสกิลHeal  กดปุ่ม “G” (ซอมบี้)
– วิธีใช้งาน Firebomb กดปุ่ม “4” (มนุษย์)

การเลือกซอมบี้

เมื่อเพื่อนๆ กลายเป็นซอบบี้จากการถูกสุ่มหรือถูกโจมตีจะมีเมนูเกิดขึ้นด้านซ้ายของหน้าจอของ (ในโหมด  Zombie: The Mutation  และ Zombie : The Hero)

โดยในเมนูนี้จะมีตารางที่มีหน้าซอมบี้แต่ละตัวและแต่ละช่องจะมีหมายเลขให้เพื่อนๆ กดหมายเลขซอมบี้ที่ตัวเองต้องการ ก็จะสามารถแปลงร่างเป็นซอมบี้ตัวนั้นได้

การใช้งานสกิล

แท็บด้านบนของหน้าจอจะมี Manu สำหรับดูสกิลจากรูปหากผู้เล่นต้องการใช้สกิลซอมบี้ให้ทำการกด ปุ่ม “G” และหากผู้เล่นต้องการเปลี่ยนปุ่มที่จะใช้สกิลสามารถไปได้ที่หน้าจอตั้งค่า Keyboard และเลือก Setting Zombie Mode… เพื่อเซ็ทปุ่มค่ะ

ระเบิดลูกชิ้นสยองขวัญ

     ผู้เล่นจะต้องมีไอเท็ม Bomb Expert จะได้รับระเบิดลูกชิ้นสยองขวัญและระเบิดปกติ 2 ลูกใน (เฉพาะ Zombie mode)

วิธีการใช้งานระเบิดลูกชิ้นสยองขวัญเมื่อผู้เล่นกลายเป็นซอมบี้ให้กด “4” เพื่อทำการเรียกระเบิดลูกชิ้นสยองขวัญออกมา โดยที่จุดประสงค์ของระเบิดชนิดนี้คือการโยนเพื่อให้มนุษย์กระเด็นออก มีประโยชนมากเมื่อผู้เล่นอยู่กันเป็นหมู่ เราจะได้เห็นวงแตกกันเลยทีเดียวแต่ต้องใช้ความแม่นในการปาด้วยนะคะ

Item เฉพาะโหมดซอมบี้ ไม่มี NOOB แน่นอน

ไอเท็มเสริมสำหรับโหมดซอมบี้จะช่วยให้เพื่อนๆ ได้รับความสนุก ความตื่นเต้นที่มากกว่าเดิมจากที่เคยเล่นกันมา

Item Superior Gene 

เป็นไอเท็มที่จะเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเราทั้งมนุษย์และซอมบี้

ผลที่ได้รับเมื่อมีไอเท็มนี้ติดตัว

– เมื่อผู้เล่นถูกโจมตีทำให้เป็นซอมบี้จะได้เลือดเพิ่มขึ้น 70% จากเดิมที่ได้เพียง 50% (ซอมบี้)
– มนุษย์สามารถกระโดดได้สูงเท่าซอมบี้ (มนุษย์)

Master of Battle

เป็นไอเท็มที่จะเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเราทั้งมนุษย์และซอมบี้

ผลที่ได้รับเมื่อมีไอเท็มนี้ติดตัว

– เมื่อซอมบี้ถูกฆ่า สามารถเกิดใหม่ได้ทันที (ซอมบี้)
– เมื่อมนุษย์ฆ่าซอมบี้พลังทำลายจะเพิ่ม 30% และสูงสุดถึง 230% (มนุษย์)

By Game-Tep ข่าวเกมส์ออนไลน์

Facebook Comment