pic1
หลังจากที่เกมมือถือฮอตฮิตติดชาร์ทอย่าง มังกรหยก Frontier 2015 ได้ เปิดเซิร์ฟเวอร์ 5 “เฉียวฟง” ไปได้ไม่นาน เหล่าผู้เล่นก็สอบถามถึงเคล็ดลับในการค้นหาจอมยุทธ์ระดับขั้นเทพ เข้ามาเสริมทัพในทีมกันเข้ามาอย่างมากมาย เพราะเทคนิคนี้ถือว่าสำคัญมากสำหรับผู้เล่น เพราะหากมีจอมยุทธคู่ใจที่เก่งกล้าและมีความสามารถล้ำเลิศแล้ว ความเป็นหนึ่งก็จะอยู่ใกล้แค่เอื้อม ทีมงานเลยขอเอาใจ งัดสูตรเด็ดเคล็ดลับมาให้เพื่อนๆได้นำไปหาจอมยุทธคู่ใจกันเลย

โดยจอมยุทธที่เก่งระดับสูงๆนั้น กว่าจะได้มาแต่ละตัวก็สุดแสนจะลำบากเสียเหลือเกิน แถมยังจะต้องคอยตามหาเศษชิ้นส่วนของจอมยุทธตัวนั้นๆ เพื่อที่จะอัพดาวให้จอมยุทธตัวนั้นเก่งขึ้นไปอีก เรามาดูกันว่ามีเคล็ดไม่ลับใดบ้างที่จะช่วยให้มีจอมยุทธระดับสูงไว้ในครอบครอง ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 วิธี คือ

วิธีอัญเชิญจอมยุทธ

ในการอัญเชิญจอมยุทธนั้น ตัวเกมจะแบ่งการอัญเชิญออกเป็นทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่

pic2

1. อัญเชิญแบบปกติ ครั้งละ 100 ทอง : การอัญเชิญแบบนี้เพื่อนๆจะได้จอมยุทธในระดับสีฟ้า หรือจอมยุทธทั่วไปเท่านั้น จะไม่มีโอกาสได้รับจอมยุทธระดับสูง หรือจอมยุทธสีม่วง

การอัญเชิญแบบนี้จึงไม่เหมาะกับการใช้ทองไปลงทุนอย่างยิ่ง เนื่องจากเราจะได้เฉพาะจอมยุทธที่เป็นสีฟ้าอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งมีมูลค่าน้อยมากถ้าเทียบกับจอมยุทธระดับสีม่วงขึ้นไป แนะนำให้เปิดเฉพาะเวลาได้ป้ายเปิดฟรีเท่านั้น

 

2. อัญเชิญขั้นสูง ครั้งละ 280 ทอง : การอัญเชิญแบบนี้จะมีโอกาสได้รับจอมยุทธในระดับสีฟ้า และจอมยุทธในระดับสีม่วง A และสีม่วง S โดยที่ตัวเกมจะมีตัวเลข บอกการันตีให้ว่า หากเปิดไม่ได้จอมยุทธม่วงจนถึงกี่ครั้ง ต่อไปจะเปิดได้ม่วงแบบชัวร์ๆ แน่นอน

pic3

การอัญเชิญแบบนี้ เหมาะสำหรับคนที่มีทองอยู่ในตัวไม่มากแต่อยากได้ จอมยุทธม่วงมาเข้าทีม แนะนำหากตัวเลขการันตีอยู่ที่ 6 – 7 ครั้งว่าจะได้จอมยุทธม่วง ให้ลองเสียงใช้ทองเปิดดูก็จะมีโอกาสสูงที่จะได้รับจอมยุทธม่วงเช่นกัน แต่โดยส่วนมากจะเป็นจอมยุทธสีม่วงขั้น A ซะมากกว่าขั้น S แต่ก็ถือว่าหากเพื่อนๆดวงดีพอก็จะได้รับสีม่วงระดับ S ไปอยู่ในที

 

3. อัญเชิญขั้นสูง 10 ครั้ง 2800 ทอง : การอัญเชิญนี้เพื่อนๆจะได้จอมยุทธทั้งหมด 11 ตัว โดยตัวเกมจะแถมมาให้อีก 1 ตัว และจะได้จอมยุทธสีม่วงแน่ๆ 1 – 3 ตัว โดยมีโอกาสที่จะได้ทั้งจอมยุทธสีม่วงระดับ A และ S

 

pic4

การอัญเชิญขั้นสูง 10 ครั้ง เหมาะสำหรับคนที่สะสมทองไว้เป็นจำนวนมาก เพราะเพื่อนๆจะได้จอมยุทธระดับสีม่วงแน่นอน 1 ตัว และหากโชคดีอาจจะได้ถึง 3 ตัวในการสุ่ม การสุ่มแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาจอมยุทธสีม่วงระดับ S โดยปกติแล้วจากค่าเฉลี่ยที่ทีมงานทดลองในการสุ่มขั้นสูง 10 ครั้ง โดยประมาณ 1 – 4 รอบ จะได้รับจอมยุทธสีม่วงระดับ S อย่างน้อย 1 ตัว

นี่เป็นเพียงวิธีแรกเท่านั้น ที่ทางทีมงานคัดสรรมาเผยให้กับเพื่อนๆชาวจอมยุทธได้รู้กัน วิธีที่ 2 และ 3 จะมีกลเม็ดเคล็ดลับขนาดไหน ไปติดตามกันเลย

 

การหาชิ้นส่วนจอมยุทธจากหม้อหลอม

เพื่อนๆสามารถเข้าสู่ระบบนี้ได้เมื่อแล่นถึงเลเวล 15 ซึ่งเป็นระบบที่จะนำจอมยุทธที่เราไม่ได้ใช้งาน มาแปลงสภาพเป็น จิตจอมยุทธ (Soul) และเพื่อนๆก็สามารถที่จะนำเจ้าจิตจอมยุทธนี้ ไปแลกจอมยุทธใหม่ๆในหม้อหลอมจิตได้เลย

 

pic5

จากที่เราได้ทดสอบมมาให้ดู

  • จอมยุทธสีฟ้า จะได้ดวงจิต 50 ดวงจิตต่อ 1 ตัว
  • จอมยุทธสี่ม่วงระดับ A จะได้ดวงจิต 400 ต่อ 1 ตัว
  • จอมยุทธสีม่วงระดับ S จะได้ดวงจิต 1500 ต่อ 1 ตัว

 

pic6

เพื่อนๆสามารถนำดวงจิตไปแลกจอมยุทธสีม่วง โดยจอมยุทธสีม่วงระดับ A จะใช้ดวงจิต 800 ดวงจิตต่อ 1 ตัวในการแลก และจะแลกจอมยุทธสีม่วงระดับ S จะใช้ดวงจิตทั้งหมด 3000 ดวงจิตต่อ 1 ตัวในการแลก โดยปกติจอมยุทธในหม้อหลอมนั้น จะถูกเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ประมาณ 3 ชั่วโมงต่อรอบ และยังสามารถกดปุ่มรีเฟรชเพื่อหาจอมยุทธตัวใหม่ได้ฟรีถึงวันละ 2 ครั้ง และจากการทดสอบพบว่า ในการหาจอมยุทธในหม้อหลอม เพื่อนๆจะเริ่มมีโอกาสเห็นจอมยุทธระดับ S ในหม้อหลอมได้เมื่อมีเลเวลตั้งแต่ 35 ขึ้นไป แนะนำให้อดทนเก็บดวงจิตจอมยุทธไว้จนถึงตอนนั้น เพราะจะมีจอมยุทธดีๆออกมาให้เพื่อนๆแลกนั้นเอง

ผ่านไปถึง 2 วิธีแล้ว เพื่อนๆเหล่าจอมยุทธกำลังนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันอยู่ใช่ไหมล่ะ ? แต่เรายังมีอีก 1 วิธีที่เพื่อนๆชาวจอมยุทธจะสามารถครอบครองจอมยุทธระดับเทพกันได้ จะเป็นวิธีไหน ไปติดตามกันเลย

 

การหาจอมยุทธจากกิจกรรมต่างๆในเกม

จากที่ได้ทดลองเล่นมานั้น พบว่าช่องทางการร่วมเล่นกิจกรรมในเกม เป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้เพื่อนๆได้รับจอมยุทธมาอย่างง่ายดาย โดยภายในเกมจะมีกิจกรรมมากมายให้เพื่อนๆชาวจอมยุทธได้ร่วมสนุกกันอย่าต่อเนื่องและมีจอมยุทธระดับเทพเป็นของรางวัล ยกตัวอย่างกิจกรรมเช่น

  • ออนไลน์ครบ 7 วันแจกจอมยุทธระดับ S เซียงเหล่งนึ่ง
  • ออนไลน์ต่อเนื่องทุกรับ รับเศษจอมยุทธระดับเทพ
  • กิจกรรมประจำสัปดาห์

 

pic7

pic8

และทั้ง 3 วิธีที่ทางทีมงานได้เผยกลเม็ดเคล็ดลับไปนั้น เพื่อนๆเหล่าจอมยุทธ์สามารถนำไปใช้กันได้เลย ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆได้เปรียบอย่างมากในการต่อสู้และโจมตี “จอมยุทธ์ที่ท่านอาจคิดว่าครอบครองยาก จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป” ค้นหาจอมยุทธ์คู่ใจให้เจอ แล้วไปเจอกันที่ยุทธภพนะ ข้ารอท่านพี่อยู่ที่นะ

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ มังกรหยก Frontier 2015 ทั้งหมดได้ที่

Website : http://mf.i3play.com

Facebook : https://www.facebook.com/MFrontier2015

—————————————————————————————————————————-

ติดตามข่าวสารเกมมือถือของ Ini3 ได้ที่

www.i3play.com > www.facebook.com/mygameini3 > www.instagram.com/ini3digital

รับชมความสนุกของ Ini3 ได้ที่

www.youtube.com/ini3channelth

อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน)

www.ini3.co.th

 

 

 

Facebook Comment