unnamed

สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะ วันนี้ทีมงาน Game-Tep ขอนำเสนอเกมแนววางแผนเมืองที่น่าสนใจอีกเกมนั้นก็คือ Dominations ที่ได้ผู้พัฒนาจาก Big Huge Games โดยได้ Brian Reynolds มาช่วยกำกับดูแลซึ่งเขามีประสบการณ์กับเกมอย่าง Civilization II, Rise of Nations, FrontierVille โดยตัวเกมจะออกคล้ายๆกับแนว Clash of Clan ที่เราจะต้องสร้างเมืองให้แข็งแรงและสร้างทหารไปคอยบุกเมืองต่างๆ

เริ่มด้วย Login ของระบบเกม Dominations จะเป็นการ Login ด้วย FacebookID และในส่วนของ iOS จะเชื่อมต่อกับ Game Center อีกด้วย

S__14016522

เมื่อเข้าสู่เกมระบบเกมจะสอนเราใช้งานในส่วนต่างๆ ก่อน รวมไปถึงเราได้เข้าสู่ยุคหินภายในเกมเรียบร้อย โดยรอให้เราทำการพัฒนาเมืองต่อไป การสร้าง สิ่งมหัศจรรย์ของโลก (Wonders) ซึ่งอ้างอิงจากสถานที่จริงและแต่ละสถานที่มีคุณสมบัติต่างกันไปซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความเจริญให้กับประเทศของคุณ

S__14016524

เมื่อเราต้องการทำการพัฒนาเมืองของเรา อย่างแรกเลยเราก็ต้องทำตามภารกิจที่ระบบเกมมีมาให้อย่างแน่นอน ได้ทั้ง Level และมงกุฎ ที่นำมาใช้สอยซื้อของภายในเกม เพื่อทำการพัฒนาเมืองของเรา สามารถเลือกเผ่า เพื่อรับความสามารถพิเศษต่างๆ และยูนิตพิเศษซึ่งแต่ละฝ่ายจะมีต่างกันโดยจะมีให้เลือกว่าจะเป็น อังกฤษ โรมัน จีน เยอรมัน ฝรั่งเศษ ญี่ปุ่น หรือ กรีก

dominations2

ร้านค้ามีไว้ให้เราเข้าไปซื้อของมาวางในเมืองเรา เช่น สวนผัก บ้านพักคนงาน รั้วที่ใช้กั้นเมืองเพื่อป้องกันผู้บุกรุก รวมไปถึงสัญญาลักษณ์ที่ใช้ป้องกันการโจมตีจากผู้อื่น

S__14016520

เมื่อสร้างเมืองเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมสร้างทหารเพื่อป้องกันเมืองของเราด้วย ซึ่งการสร้างทหารมี 2 แบบคือ สร้างโดยใช้เนื้อที่เรามีอยู่ และวัตถุพิเศษที่เรียกทหารในแบบพิเศษมาใช้งานได้ เช่น อาเล็กซานเดอร์ คลีโอพัตรา และ นโปเลียน

S__14016527

ค่าเกียรติยศ เมื่อสร้างสิ่งมหัสจรรย์ของโลกต่างๆ อย่างเช่น ปีระมิด เพื่อเพิ่มค่าเกียรติยศ

S__14016515

Battle มาถึงระบบการโจมตีผู้อื่นกันบ้าง เราสามารถกดที่ Battle เพื่อไปโจมตีผู้อื่นได้ ได้ทั้งการตีแบบเรื่องราวของระบบเกม และ Multipplayer ตีผู้อื่นที่ไม่ใช่บอทของเกม ในส่วนนี้จะใช้เงิน 150 ในการออกไปตีผู้อื่น แต่ถ้าเราออนไลน์อยู่คนอื่นจะมาตีเราไม่ได้ แต่เมื่อไหร่เราออฟไลน์ผู้อื่นก็มาตีเราได้ทันที ในกรณีที่ระบบป้องกัน (นก) หมดเวลา

S__14016519

จุดเด่นของเกม :
เราสามารถสร้างเมืองของเราและนำพาเมืองของเราผ่านยุคอารยธรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยุคหิน ยุคเหล็กจนกระทั่ง เลือกประเทศที่ต้องการจัดการซึ่งแต่ละเมืองมีความพิเศษที่แตกต่างกัน รวมไปถึงชาวบ้านที่ไม่ได้มีไว้ก่อสร้างเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป มีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล่าสัตว์ ขุดเหมือง หรือการเข้าไปตรวจสอบโบราณสถานซึ่งนำมา ซึ่งเงินทองและสิ่งมีค่ามากมาย

S__14016526

S__14016525

คลิปวีดีโอเกม Dominations

เว็ปไซต์หลัก : http://www.dominations.com/
Facebook : https://www.facebook.com/playdominations

ดาวน์โหลดฟรี
App Store : http://apple.co/1F4DZkE
Google Play : http://bit.ly/1yQdsFO

Facebook Comment