Review แบบจัดเต็ม โอ้วมายก็อด: Gods Rush เกมใหม่โคตรน่าเล่น อยากเป็นเทพต้องดู

เผยข้อมูลและข่าวสารออกมาเรื่อยๆ แล้วสำหรับเกม โอ้วมายก็อด: Gods Rush เกมใหม่จากค่าย IGG ซึ่งเพิ่งจะเปิด CBT ไปหมาด และมีผู้เล่นเข้ามาร่วมทดสอบและวัดฝีมือกับเทพเป็นจำนวนมากแลลถล่มทลายเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงานจึงขอนำรีวิวเกมมาแนะนำระบบเบื้องต้นเล็กๆ น้อยๆ ให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก เพื่อที่จะได้ก้าวสู่ความเป็นเทพได้ไวยิ่งขึ้น

OMG01

โอ้วมายก็อด : Gods Rush

เป็นเกมแนว RPG Battle Arena ซึ่งนำเอาตัวละครเทพกรีกโบราณ ไม่ว่าจะเป็น Zeus, Hades, Poseidon, Athena และเหล่าเทพอื่นๆอีกมากมายกว่า 40 ตัว มาทำเป็นตัวละครฮีโร่สุดน่ารัก จัดทีมต่อสู้ตะลุยดันเจี้ยน อัพเกรดฮีโร่ อาวุธและสกิล เพื่อทำให้ฮีโร่แข็งแกร่งขึ้น และยังจัดทีมต่อสู้ PVP กับเพื่อนๆภายในเกมได้อีกด้วย

OMG02

ระบบการเล่นเกม โอ้วมายก็อด

ระบบการต่อสู้ จะเป็นรูปแบบจัดทีม สามารถส่งฮีโร่พร้อมกันได้สูงสุด 5 ตัว เป้าหมายคือจะต้องกำจัดศัตรูฝั่งตรงข้ามให้หมด โดยที่ฮีโร่แต่ละตัวจะเดินโจมตีและใช้สกิลเองโดยอัติโนมัติ สิ่งเดียวที่สามารถจะสั่งการได้คือการให้ฮีโร่ใช้สกิลไม้ตาย โดยการกดที่รูปของฮีโร่ที่ต้องการด้านล่างเมื่อฮีโร่เก็บเกจพลังสีฟ้าจนเต็มแล้ว

OMG03

ระบบต่างๆภายในเกม โอ้วมายก็อด

 

ต่อสู้ (Battle) – ก็คือการตะลุยด่านเนื้อเรื่องหลักของเกมนั้นเอง โดยจะมีระดับอยู่ 2 ระดับก็คือ Normal (ใช้ 6 Energy) และ Elite (ใช้ 12 Energy) สามารถเข้าไปเล่นในความยากระดับธรรมดาได้ไม่จำกัดครั้ง แต่ในระดับยาก Elite stages จะเข้าซ้ำได้ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้นโดยมีการให้คะแนนเป็นดาว ด่านไหนที่ผ่านได้ในระดับ 3 ดาว สามารถที่จะเข้าไปเล่นซ้ำ พร้อมกับใช้คำสั่ง อัตโนมัติ เพื่อต่อสู้แบบอัตโนมัติได้เลย เมื่อกดเข้าไปในด่านต่างๆแล้ว ก็จะมีข้อมูลบอกให้ทราบว่าต้องสู้กับศัตรูตัวใดบ้างและมีของอะไรที่จะเป็นรางวัลบ้าง

OMG04

 

อารีน่า (Arena) – อารีน่าจะปลดล็อคที่ เลเวล 10 ถ้าคุณรักในการต่อสู้แบบ PVP นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมีระบบจัดอันดับซึ่งเมื่อคุณได้ทำการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ ที่มีระดับที่สูงกว่าคุณ ถ้าเอาชนะได้คุณก็จะไปแทนที่ในตำแหน่งนั้นๆ แต่ถึงแม้คุณจะแพ้ในการไปท้าประลองผู้เล่นอื่น คุณก็จะไม่เสียตำแหน่งไปแต่ถ้าคุณแพ้ให้กับผู้เล่นที่เข้ามาท้าประลองกับคุณ คุณจะสลับตำแหน่งกับผู้ที่ชนะคุณไปนั่นเอง ในแต่ละครั้งที่คุณได้ขึ้นไปสู่จุดที่กำหนดในการจัดอันดับ คุณจะได้รับรางวัลเป็น Gems อีกด้วย

OMG05

ประตูมิติ (Portal) – ประตูมิติจะปลดล็อคที่เลเวล14 ที่จะใช้ 6 Energy ในการเข้า คุณสามารถเข้าสู่ประตูมิติได้วันละ 2 ครั้ง ซึ่งจะปลดล็อคความท้าทายต่างๆในประตูมิติที่เลเวล 14, 30, 50 และ 70 ยิ่งระดับสูงจะยิ่งยากและยิ่งมีรางวัลที่ดีขึ้นไปด้วย จะแยกออกเป็น 2 ส่วนดังนี้

หอสมุด (Library) – สามารถเข้าต่อสู้ได้ในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ การผ่านการต่อสู้ในหอสมุดจะได้รับ ยาEXP สำหรับเพิ่ม EXP ให้แก่ฮีโร่ของคุณ

วิหาร (Temple) – สามารถเข้าต่อสู้ได้ในวันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์ การผ่านการต่อสู้ในวิหารจะได้รับไอเทมล้ำค่าเช่น Mithril Piece, Gold Bar และ Rose Gold Statue ซึ่งสามารถแลกเป็นเงินได้จำนวนมาก

OMG06

ด่านฝ่าฟัน (Gauntlet) – ด่านฝ่าฟันจะปลดล็อคที่ เลเวล 30 ในด่านฝ่าฟันจะมีทั้งหมด 15 ด่าน ในแต่ละด่านจะมีศัตรูที่จัดค่าสถานะที่คำนวนจากค่าพลังของทีมของผู้เล่น ในด่านฟ่าฟันนี้ค่าพลัง HP และ Rage ของฮีโร่จะไม่ฟื้นฟูเมื่อผ่านแต่ละด่าน ซึ่งจะเป็นความท้าทายในการจัดทีมฮีโร่ เพื่อให้เหล่าฮีโร่ใช้ประโยชน์ของทีมให้ได้มากที่สุดเพื่อฝ่าด่านต่างๆไปให้หมด และแน่นอนว่า ยิ่งฝ่าด่านเข้าไปได้ลึกเท่าไหร่ รางวัลที่จะได้ก็จะยิ่งมีค่ามากขึ้น คุณอาจจะได้รับฮีโร่ระดับ 3ดาว หรืออุปกรณ์สีม่วงจากที่นี่เลยก็เป็นได้

OMG07

บททดสอบ (Trials) – บททดสอบจะปลดล็อคที่เลเวล 25 จะคล้ายๆกับประตูมิติแต่แบ่งการต่อสู้ออกเป็น 3 แบบกับความยาก 4 ระดับ ซึ่งจะปลดล็อคความท้าทายต่างๆในบททดสอบที่เลเวล 25, 40, 55 และ 75 ยิ่งเล่นในระดับยากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสได้ของระดับสูงมากเท่านั้น การเข้าสู่บททดสอบแต่ละครั้งจะใช้ 6 Energy และสามารถเข้าได้สูงสุด 5 ครั้งต่อวัน

โรงเรียน (School): ในบททดสอบนี้ จะสามารถสร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้จากการโจมตีด้วยเวทย์มนต์เท่านั้น เปิดให้เข้าในวันอังคาร, ศุกร์ และอาทิตย์ โดยรางวัลจะเป็นชิ้นส่วนไอเทมสาย Agility ระดับฟ้า

โรงงาน (Factory): ในบททดสอบนี้ จะสามารถสร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้จากการโจมตีระยะใกล้เท่านั้น เปิดให้เข้าในวันพุธ เสาร์ และอาทิตย์ โดยรางวัลจะเป็นชิ้นส่วนไอเทมสาย Intelligence ระดับฟ้า

ห้องโถง (Ballroom): ในบททดสอบนี้ ผู้เล่นจะต้องใช้ฮีโร่เพศหญิงเพื่อเข้าต่อสู้ได้เท่านั้น เปิดให้เข้าในวันจันทร์ พฤหัสบดี และอาทิตย์ โดยรางวัลจะเป็นชิ้นส่วนไอเทมสาย Strength ระดับฟ้า

OMG08

ด่านไททัน (Titan Ruins) – ด่านไททันเป็นด่านสำหรับต่อสู้กับบอสสุดโหดเพื่อล่าชิ้นส่วนแรร์ไอเทมต่างๆมากมาย ซึ่งบอสจะปรากฏตัวออกมาให้สู้ได้เป็นช่วงเวลาเท่านั้น และสามารถกดดูล่วงหน้าได้ว่าบอสตัวใดจะมาวันไหน และยังมีเงื่อนไขพิเศษเพื่อท้าทายความสามารถของคุณอีกด้วยเช่น บอสบางตัวจะไม่สามารถสร้างความเสียหายโดยการโจมตีแบบปกติได้ และจะมีเฉพาะฮีโร่บางตัวเท่านั้นที่จะสามารถสร้างความเสียหายให้กับบอสได้

OMG09

กิลด์ (Guild) – การเข้าร่วมกิลด์จะทำให้สามารถเข้าร่วมดันเจี้ยนพิเศษเพื่อช่วยกันต่อสู้กับบอสสุดโหดและเมื่อกำจัดได้แล้วสมาชิกทุกคนจะได้รับของรางวัลมากมายและเหรียญกิลด์ นอกจากนั้นยังสามารถเข้าร่วมสงครามกิลด์เพื่อรับแต้มกิลด์ และเหรียญกิลด์ และยิ่งขึ้นสู่อันดับที่สูงขึ้นก็ยิ่งได้ของรางวัลสูงขึ้นด้วยทั้ง Gold และ Gems และยังสามารถนำเหรียญกิลด์ที่ได้มาไปแลกเป็นไอเทมได้ในร้านค้ากิลด์อีกด้วย

OMG10

อัพเกรด (Enchant) – การอัพเกรดจะช่วยให้อุปกรณ์ของคุณมีค่าพลังที่มากขึ้น ส่วนประกอบสำคัญในการเสริมพลังคือ อีเทอร์ ซึ่งแปรสภาพมาจากอุปกรณ์หรือ หินพลังงาน (Mana Stones) ยิ่งอุปกรณ์หรือหินที่ใช้แปรสภาพมีระดับสูงเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้อีเทอร์มากขึ้นเท่านั้น อุปกรณ์ที่มีระดับต่างกัน ก็มีระดับที่สามารถเสริมพลังได้ต่างกันไปด้วย การเสริมพลังสามารถทำได้สูงสุดแยกตามระดับของอุปกรณ์ดังนี้ เลเวล 1 สำหรับไอเทมระดับเขียว, เลเวล 3 สำหรับไอเทมระดับฟ้า, และเลเวล 5 สำหรับไอเทมระดับม่วง จำนวนอีเทอร์ที่จะต้องใช้ก็จะเพิ่มตามระดับเลเวล ที่จะทำการเสริมพลังด้วยเช่นกัน
OMG12

น้ำพุ (Springs) – น้ำพุเป็นสถานที่สำหรับอัญเชิญฮีโร่ และไอเทมต่างๆ ซึ่งในเกมจะมีอยู่ 3แบบ แบ่งเป็นน้ำพุแห่งกามเทพ, น้ำพุแห่งความรัก และ น้ำพุแห่งสววรค์ น้ำพุแห่งกามเทพต้องจ่าย 10,000 Gold เพื่อลุ้นรับ ฮีโร่หรืออุปกรณ์ต่างๆ และมีโอกาสในการสุ่ม 5 ครั้งฟรีๆต่อวัน สามารถใช้ได้ทุกๆ 10 นาที ส่วนน้ำพุแห่งความรักต้องใช้ 288 Gems เพื่อลุ้นรับ ฮีโร่และอุปกรณ์ระดับสูง อีกทั้งจะได้รับสิทธิ์ใช้งานบ่อน้ำของ Aphrodite ได้ฟรี ทุกๆ 48 ชั่วโมง สุดท้าย น้ำพุแห่งสววรค์ต้องใช้ 488 Gems เพื่อลุ้นรับฮีโร่หรือชิ้นส่วนฮีโร่ 1 แบบ จาก 6 แบบ (จะมีการเปลี่ยนทุกวัน)

อยากเป็นเทพกันหรือยัง? ความสนุกแบบนี้จะพลาดได้ยังไง ไปโหลดมาเล่นกันเลยดีกว่า! “โอ้วมายก็อด”

 

:: ดาวน์โหลด โอ้วมายก็อด ::

 

http://bit.ly/1JQXVva

 

เร็วๆนี้

 

สามารถติดตามข่าวอัพเดทและข้อมูลต่างๆของเกม รวมถึงกิจกรรมสุดพิเศษ ได้ทาง

Facebook : https://www.facebook.com/godsrushth

 

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkFiyTgi5if6d-xlZthGo0g

 

Game Trailer : https://www.youtube.com/watch?v=lDH2IobW4bo

Facebook Comment