110

ปล. สุขสันต์วันเมษาโกหกฮะ

April Fool’s Day


หลังจากที่คนไทยอดหักกันไปตามๆ กัน หลังจากที่เกม Raycity ประกาศปิดให้บริการ เนื่องจากทาง EA สั่งยุติการให้บริการ เนื่องจากทีมพัฒนาเกม Zone 4 มาพัฒนาต่อแล้วไม่สามารถทำไหว แต่ครั้งนี้ฝันเป็นจริงแล้ว เพราะว่า Raycity เตรียมคืนชีพกลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้ง

111

โดยค่ายเกมที่นำมาเปิดนั้นเป็นค่ายเกมน้องใหม่ที่อยู่ในวงการเกมมาอย่างยาวนาน และอยู่เบื้่องหลังความสำเร็จของเกมต่างๆ มากมาย โดยได้มีการจับมือร่วมกับสถานีโทรทัศน์ช่องสาน และได้ทุ่มงบประมาณหลายสิบล้านเพื่อซื้อตัวเกมมานั่งพัฒนาเกมเอง ทำให้มั่นใจได้ว่าตัวเกมจะมีคอนเท้นต์ที่เหมาะสมกับคนไทยแน่นอน

112

“Raycity ถือว่าเป็นเกมที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ทั้งคอนเท้นต์ ระบบเกมเพล สำคัญคือคอมมูนิตี้กลุ่มคนเล่นยังเหนียวแน่น ทั้งนี้เราได้สิทธิในการพัฒนาเอง เราจึงสามารถใส่อะไรหลายๆ อย่างในไทยได้ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ประเทศไทย ที่เราเตรียมจำลองสร้างแผนที่กรงเทพเอาไว้เป็นที่เรียบนร้อยแล้ว” ตัวแทนค่ายเกมน้องใหม่กล่าว

 

113

โดยสำหรับตัวเกม Raycity นั้นจะเตรียมเปิดทดสอบระบบ Close Beta ในเดือนพฤษภายนนี้ โดยคนเล่นคนไหนที่เคยมี ID Raycity มาก่อนจะสามารถโอนข้อมูลมาใหม่ได้ และจะเปิดบริการเต็มรูปแบบในช่วงเดือนมิถุนาคมต่อไป นอกจากนี้ทางค่ายเกมน้องใหม่ยังจะมีเกมใหม่จากทางประเทศเยอรมันทั้งมือถือและไคลแอนด์เตรียมเปิดบริการต่ออีกด้วย

 

114

Raycity เป็นเกมแนว MMORacing เกมแรกในไทยและเป็นเกมที่มีเกมเมอร์หลายคนให้ความนิยมในการเล่นสูงมาก จนต่อมาทาง EA ได้ซื้อทีมผู้พัฒนาเกม Raycity ไป ประกอบกับในเซิร์ฟเกาหลีความนิยมเริ่มลดลงจนทำให้เป็นเหตุผลที่ทำให้เกมปิดให้บริการ จนต่อมาได้มีผู้พัฒนาเกม Zone 4 มาสานต่อ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถดูแลเกมต่อได้จนต้องปิดให้บริการในที่สุด

 


ปล. สุขสันต์วันเมษาโกหกฮะ

April Fool’s Day

Facebook Comment