Fusion Two เกมส์ Puzzle แนวใหม่ที่เร้าใจและท้าทายความสามารถ ไปกับเหล่าผลไม้น่ารัก ๆ

1-1

หลาย ๆ คนคงเคยเล่นเกมส์แนว Puzzle รูปแบบต่าง ๆ มากมาย ทั้งแบบจิ้ม, แบบลากเป็นเส้นต่อกัน, แบบสลับให้ได้ 3 ตัวติดกัน อะไรประมาณนั้น วันนี้จะแนะนำเกมส์แนว Casual Puzzle รูปแบบใหม่ ที่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่าง ซึ่งในประเทศไทยยังไม่มีใครที่ผลิตเกมส์ Puzzle ในลักษณะนี้ออกมาเลย เกมส์ที่ว่านี้ชื่อเกมส์ว่า Fusion Two”

1-2

 

Fusion Two ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมส์ 2048 และได้มีการพัฒนาต่อยอดโดยทีมพัฒนาคนไทย ในนาม BUMBLISS ซึ่งจับมือกับผู้เผยแพร่เกมส์ชั้นนำอย่าง Bulkypix ส่งเกมส์นี้ลงใน Store ทั้ง Play store และ App store

2-1

2-2

Fusion Two เป็นเกมส์แนว Casual Puzzle ที่จะเล่นในลักษณะปัดหน้าจอไปมาได้สี่ทิศ ขึ้น ลง ซ้าย ขวา เพื่อให้ตัว Puzzle ที่เหมือนกันมารวมกัน กลายเป็น Puzzle ตัวใหม่ เมื่อไหร่ที่มีการรวมตัวกัน (Fusion) คะแนนก็จะเพิ่มขึ้น ซึ่งเกมส์จะจบเมื่อไม่มีช่องให้ตัว Puzzle เคลื่อนที่แล้ว เพราะฉะนั้นผู้เล่นจึงมีหน้าที่ Fusion บรรดาเหล่า Puzzle ผลไม้หน้าตาน่ารักเหล่านี้ให้ได้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้

 2-3   2-4   2-5

(รูปแสดงการเล่นเกมส์ ให้ตัว Puzzle มา Fusion กัน)

เกมส์มีความน่าสนใจและน่าติดตาม มีโหมดต่าง ๆ เพื่อท้าทายความสามารถของเรา เช่น โหมดจับเวลา(Survival) โหมดตะลุยด่าน(Saga) ที่จะมีภารกิจ, อุปสรรค และความท้าทายที่แตกต่างกันในแต่ละด่าน ผู้เล่นจะได้ฝึกทักษะเรื่องการคาดเดา และการจัดวางตัว Puzzle ที่จะทำให้เราผ่านด่านต่าง ๆ ไปได้

3-1

3-2

3-3

 (รูปภารกิจ / อุปสรรคต่าง ๆ)

 

ตัว Puzzle ก็จะมี Character เป็นตัวการ์ตูนผลไม้น่ารักตาแบ๊ว ที่มีตัวเลขอยู่ที่ตัว ซึ่งเวลาเรา Fusion เหล่าผลไม้เหล่านี้ก็จะเปลี่ยนตัวเป็นผลไม้ที่มีตัวเลขสูงขึ้น และผลไม้จะถูกสะสมอยู่ใน Fruit List ซึ่งมีทั้งหมด 16 ตัวด้วยกัน

4-1

4-2

(รูปตัว Character ผลไม้ / รูปการ Fusion / Fruit List)

ภายในโหมด Saga ก็จะมี Tutorial แนะนำให้เราเข้าใจเกมส์ แถมยังมีลูกเล่นที่แอบอยู่ในเกมส์อีกมากมาย เช่น มีการรวบรวมสัตว์เพื่อปลดล็อคเกาะข้ามไปเล่นเกาะอื่น ๆ ที่มีฉากและอุปสรรคต่างกันออกไป

4-3    4-4    4-5

5-1   5-2   5-3         

(รูป Tutorial / รูปฉากต่าง ๆ ที่มีอุปสรรคต่างกันออกไป)

มีการส่งหัวใจเพื่อให้เพื่อนได้เล่นเกมส์ต่อได้ มี item พิเศษให้เลือกใช้ในแต่ละด่าน ทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น

 5-4   5-5

มีวงล้อเสี่ยงโชคเพื่อสุ่มได้ item วิเศษ, มีให้เลือกเปิดกล่องของขวัญที่มีของวิเศษอยู่ เป็น Mini Game ในนี้ด้วย

6-1   6-2   6-3

สรุปข้อมูลรีวิวเกมส์ Fusion Two เกมส์แนว Casual Puzzle ที่ฝึกทักษะการวางแผนและการแก้ปัญหา ที่หน้าตาน่ารักเข้าถึงง่าย เข้าใจง่าย ตัวเกมส์มีรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และท้าทายดี เล่นเพลิน ๆ ตัวละครน่ารักสดใสดี น่าจะเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใครที่ยังไม่เคยเล่น ขอแนะนำว่าให้ลองโหลดมาเล่นดู ซึ่งก็มีให้ดาวน์โหลดกันแล้วทั้ง App Store / Play Store ลองไปผจญภัยกับความท้าทายใหม่ ๆ ไปพร้อมกับเหล่าบรรดา Puzzle ผลไม้น่ารัก ๆ กันในเกมส์ Fusion Two นี้กันดูนะ

6-4

ลิงค์ดาวน์โหลด Fusion Two ใน App Store : https://itunes.apple.com/th/app/id938110701
ลิงค์ดาวน์โหลด Fusion Two ใน Play Store : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bulkypix.fusiontwo

Facebook Comment