เรื่องของระยะกับเกมต่อสู้นั้น มันเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ บางที ผลแพ้ชนะทั้งหลายแหล่ก้ขึ้นอยู่กับว่า ใครจำระยะได้ดีกว่ากัน หรือใครอยู่ในระยะที่เหมาะกับการโจมตีมากกว่ากัน และแน่นอนว่า หากเรามีระยะการโจมตีที่ไกลกว่า ก็ย่อมจะได้เปิดฉากโจมตีก่อนอย่างแน่นอน ครั้งนี้ก็ขอนำเสนอการใช้ประโยชน์จากระยะโจมตีสุดไกลที่แทบจะเรียกได้ว่า ระยะสุดปลายฟ้า ของ Accessory Lightning Salvo มันจะไกลแค่ไหน เด็ดยังไง ไปดูกันเลยครับ

newaccs4

Lightning Salvo มีระยะโจมตีตั้งแต่ 1 – 15 ช่อง ซึ่งถือได้ว่ากว้างมากๆ แต่ด้วยระยะที่กว้างมากนี่เอง ทำให้ต้องแลกมาด้วยการออก Action ที่ช้า ทำให้ไม่เหาะกับการเข้าไปแลกตัวต่อตัวสักเท่าใดนัก ควรมองหาระยะที่เหมาะสมแล้วค่อยๆยิงลดค่า HP ศัตรูจากระยะที่มองไม่เห็นจะดีกว่า

01

ท่าคอมโบ X ของ Lightning Salvo จะเป็นการยิงออกไปด้านหน้าเป็นแนวตั้งไกลถึง 10 ช่อง แถมถ้ากดคอมโบต่อจะยิงซ้ำแนวนอนไปข้างหน้าอีก 10 ช่องเช่นกัน เป็นระยะที่กว้างมากๆ แต่ Damage ที่เกิดขึ้นไม่สูงเท่าใดนัก และหากใช้เล่น Team อาจจะพลาดไปยิงโดนเพื่อนเสียจังหวะได้

02

ถ้าหากจวนตัว ก็สามารถใช้ท่า Jump+XC กระโดดข้ามหัวศัตรูไปสาดกระสุนหยุดการโจมตีของศัตรูได้ที่ระยะ 15 ช่องจากแนวแทยง ซึ่งถือว่าไกลมากๆเช่นกัน

และที่ระยะ 15 ช่อง สุดระยะการมองเห็น ยังมีท่าเด็ดไว้จัดการศัตรูอีกท่าหนึ่ง ท่าไม้ตาย Z+XC ซึ่งจะเป็นการยิงปืนออกไป 2 จังหวะ จังหวะแรกจะยิงเพื่อให้ศัตรูชะงักด้วยสถานะ Shock และจังหวะที่สอง จะเป็นการยิงซ้ำเพื่อให้ศัตรูกระเด็นอีกครั้ง หากเล็งดีๆท่านี้สามารถยิงได้ที่ระยะ 16 – 17 ช่องจากแรงระเบิดของ Hit ที่ 2 ได้ด้วยนะ!

03

ยิงให้ชะงักเพื่อหยุดการวิ่งเข้าหาของศัตรูได้สบายๆ

04

ระยะที่เห็นนี่คือ 17 ช่อง ซึ่งไกลมากๆ หากโดนลอบโจมตีจากระยะนี้ แถมยังเป็น Damage ที่ยิงแล้วกระเด็นอีก ถ้ามีเหวข้างหน้า ก็เตรียมบอกลาหลอด HP ได้เลย งานนี้เจ็บมากๆ

 

อย่าลืมติดตามข่าวสารกันได้ที่ www.ga2.in.th มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมนักสู้ออนไลน์กับเกม Getamped II นะคร๊าบ เพียงแค่สมัคร ID ใหม่วันนี้ ก็จะได้รับ Item ดีๆมากมายภายในเกมครับ! แล้วพบกันที่ Getamped II คร๊าบบบ!!

Facebook Comment