0

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ในงาน THAILAND GAME SHOW BIG FESTIVAL 2014 ทางบริษัท Funplus ผู้พัฒนาเกมมือถือจากประเทศจีนและอเมริกา กับทางบริษัท True Digital Plus ผู้ให้บริการเกมในเมืองไทย จัดงานแถลงข่าวการเปิดตัวเกมมือถือยอดฮิตอย่าง Dot Arena อย่างเป็นทางการ ณ ห้องมิตติ้งรูม 1 – 2 ชั้น 5 สยามพารากอน

1

โดยทางทีมงานได้แนะนำตัวเกม Dot Arena ว่าเป็นเกมแนวAction Card สะสมฮีโร่แล้วเอามาเล่นกัน คนเล่นจะต้องคัดเลือกการ์ดฮีโร่ทั้งหมด 5 ตัวละครให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในการเล่น ตัวเกมนั้นจะแตกต่างจากเกมแนว Card Battle เกมอื่นๆ ในไทย เพราะคนเล่นจะต้องกดใช้สกิลโจมตีเอง ไม่มีการตีเอง และวัดกันที่การชนะทางและแพ้ทางของการ์ดแต่ละใบ

2

ฮีโร่ในเกม Dot Arena จะมีตั้งแต่ 1 ถึง 5 ดาว แน่นอนว่าฮีโร่ที่เก่งที่สุดคือฮีโร่ 5 ดาว แต่ฮีโร่หนึ่งดาวนั้นก็ไม่ควรมองข้าม ยกตัวอย่างเช่นฮีโร่นัวร์ เมื่อปลอดล๊อคครบสี่สกิล และอัพเป็น 5 ดาวแล้ว จะถือว่าเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่เก่งที่สุดในเกมเลยทีเดียว

3

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบเด่นอย่าง PVP ที่สามารถเล่นกับคนเล่นคนอื่นผ่านระบบ Bluetooth ดังนั้นผู้เล่นสามารถท้าแข่งกับเพื่อนๆที่เล่นเกม Dot Arena ที่ไหนก็ได้ ซึ่งประเทศจีนได้มีการนำ Dot Arena ไปจัดการแข่งขัน E-Sports ในงาน WCA ที่ผ่านมา เพื่อชิงรางวัลกว่าสิบล้านอีกด้วย ซึ่งระบบนี้จะอัพเดตมาในแพตซ์ใหม่พร้อมกับสามารถปรับความละเอียดให้ตํ่าลง และเติมเงินได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น

4

ทาง Funplus ได้กล่าวถึงการร่วมมือกับทาง True Digital Plus ในการนำเกมนี้มาให้เปิดบริการว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทาง True Digital Plus ที่เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์อำดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งในอนาคตทางเราจะนำเกมใหม่ๆ มาเปิดให้บริการในเมืองไทยอีกแน่นอน

5

สำหรับตัวเกม Dot Arena นั้นเปิดให้ดาวโหลดแล้ว คนไหนที่สนใจสามารถดาวโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้เลยครับ

Android – https://play.google.com/store/apps/details?id=com.funplus.zh.daota&hl=th
iOS – https://itunes.apple.com/th/app/dot-arena/id896830109?mt=8

Facebook Comment