logoll

พูดถึงสังคมโซเซียลมีเดียแล้ว ปัจจุบันนับได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในสังคมเลย โดยเฉพาะ Facebook ที่ตอนนี้แทบจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนไทยไปแล้ว ขาดไม่ได้ต้องกด Like ต้องโพสรูปต้องกดแชร์ต้องไป HBD หรือแอ๊บแบ๊วในเพจตัวเอง โดยเฉพาะยอด Like ที่เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีอิทธิพลมาก โดยเฉพาะการทำธุรกิจหรือดารานักร้อง หากมียอด Like เยอะก็หมายถึงความนิยมที่มีสูงนั่นเอง และนี้คือคอนเชปที่มาของเกม ลูปไลค์ เกมจาก Donuts Bangkok ผู้พัฒนาเกมมือถือชาวไทยนั่นเองครับ

 

0

เกม ลูปไลค์ นั้นเป็นเกมที่มีคอนเชปง่ายมาก หน้าที่ของคนเล่นก็คือ ทำการปั้ม Like ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยการกดทัชสกรีนบนหน้าจอมือถือไปเรื่อยๆ ซึ่งยอด LIke ก็จะเปรียบเสมือนเงินในเกม ที่คนเล่นจะต้องเอามันไปแลกซื้อของต่างๆ เพื่อปั้มยอด LIke ของตนเอง โดยคนเล่นจะสามารถมีทางเลือก 4 วิธีในการปั้มยอด Like ของตนเอง อย่างแรกก็คือซื้อความสามารถในการปั้มยอด Like ให้กดแล้วสามารถปั้มได้มากขึ้นเรื่อยๆ คล้ายกับการอัพเกรดสกิลนั่นเอง

2

อย่างที่สองก็คือ การทำให้ยอด LIke นั้นเพิ่มขึ้นมาเอง ซึ่งตัวเกมจะจำลองว่าเราโพสอะไรบางอย่างบนเพจของตนเอง แล้วจะมีคนมากด Like เรื่อยๆ นั่นเอง ยิ่งเอา Like ไปแลกซื้อเยอะ จำนวน Like ก็จะพุ่งขึ้นเองไวมากโดยที่เราไม่ต้องไปเสียเวลานั่งทัชสกรีนเอง และการใช้วิธีที่สามคือ การปั้ม Like แม้ว่าเราจะไม่ได้เล่นเกม ซึ่งจะเปรียบเสมือนเราไปหาวิธีอื่นๆ ในการปั้มยอด Like เช่น จ้างคนมาปั้ม Like , ไปก่อดราม่า หรือจ้างแฮคเกอร์เพื่อทำให้ยอด Like ของเราพุ่งสูงขึ้น เป็นต้น

 

3

ตัวเกมก็ยังมีระบบโซเซียลเพื่อให้เราเชื่อมต่อกับ Facebook ของจริง และชวนเพื่อนๆ มาเล่นเกมนี้เพื่อรับยอด Like (หรือค่าเงินในเกม) เพิ่มได้ แต่แน่นอนว่าถ้าคนเล่นคนไหนใจร้อน ก็สามารถเติมเงินเพื่อซื้อยอด Like ได้แบบไวๆ ด้วยเช่นกัน โดยจะเป็นการซื้อผ่านระบบของ Google Play เหมือนดั่งเช่นเกมมือถือเกมอื่นๆ

 

4

ใช่ว่าตัวเกมจะไม่มีอุปสรรคอะไรมาให้เล่นเลย เพราะระหว่างที่เราเล่นนั้นเราอาจจะถูกปั่นป่วนจากผู้ไม่ประสงค์ดีทั้งหลายได้ (เหมือนชีวิตจริงในโลกโซเซียล) ซึ่งจะส่งผลทำให้ยอด Like ของเราตก และนั่นทำให้เราต้องมานั่งปั้มยอด Like ใหม่ เป็นต้น ซึ่งจริงๆ แล้วจุดประสงค์ของเกมนี้ไม่มีอะไรมากมายไปกว่าการนั่งจิ้ม Like ปั้มยอด แต่มันก็เป็นอีกเกมที่สะท้อนถึงสังคมโซเซียลปัจจุบันที่บางคนจะทำทุกอย่างเพื่อให้ยอด Like ตนเองเพิ่ม ซึ่งสามารถใช้ได้ด้วยวิธีที่ไม่สุจริตนั่นเอง

 

5

เกม ลูปไลค์ ปัจจุบันมีให้ดาวโหลดเล่นแล้วสำหรับระบบปฏิบัติการ Android ส่วนระบบ iOS นั้นยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา โดยรวมแล้ว เกมนี้เป็นเกมแนวที่เล่นสบายๆ บนมือถือที่ไม่ต้องอยู่กับมันเยอะและไม่ต้องอยู่กับมันนานๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถไปดาวโหลดมาเล่นได้เลยนะครับ

 

6

ข้อดี
– เล่นง่าย แค่กดปั้ม Like และก็เอา Like เนี่ยไปแลกซื้อของต่างๆ
– ถึงเกมจะให้ปั้ม Like อย่างเดียวแต่ก็มีอะไรมาให้ทำ เช่น การอัพเกรดความสามารถหรือการถูกผู้ไม่หวังดีโจมตี
– กินสเปคน้อยและไม่มีปัญหากระตุกแต่อย่างใด
– เป็นเกมที่ไร้ความจำเป็นในการเติมเงิน

ข้อเสีย
– เป็นเกมที่ไร้เป้าหมายในการอยู่กับมันนานๆ เมื่อเล่นไปถึงระดับหนึ่งอาจรู้สึกเบื่อได้
– ไม่มี Story อะไรให้อ่าน ซึ่งน่าจะมีมาให้อ่านซักหน่อยเพื่อเพิ่มเป้าหมายของการเล่นเกม
– การจะปั้มยอด Like จำเป็นต้องเปิดเกมตลอดเวลา ไม่สามารถพักเกมไปอยู่หลังฉากได้

สามารถดาวโหลดตัวเกม ลูปไลค์ มาเล่นได้ทางนี้เลยครับ – https://play.google.com/store/apps/details?id=com.donuts.infinitelike

Facebook Comment