มาพบกันอีกครั้งนะครับกับการแนะนำระบบต่างๆ ของ FOX Online ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำระบบเกมเบื้องต้นให้ๆ เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่าอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง NPC ตัวนี้มีหน้าที่อะไร วันนี้เราจะมาเจาะลึกข้อมูลพื้นฐานตรงนี้กันทีละจุดเลยดีกว่าครับ

เรามาทำความรู้จักกับแผนที่เมืองหลักกันก่อนเลยดีกว่าครับ

เมือง Si Li Kong Dou เป็นเมืองหลวงของ FOX ที่รวบรวมเรื่องราวทุกอย่างไว้ที่นี่ เพื่อนๆ จะเข้าเมืองนี้ได้ตอนเลเวลประมาณ 15 ขึ้นไป ซึ่งเมื่อเรากด M เปิดแผนที่ใหญ่ดูก็จะเห็นชื่อและจุดต่างๆ ตามภาพ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูที่ชื่อมุมขวาของแผนที่แล้วกดดับเบิลคลิกที่ชื่อ ระบบออโต้ก็จะพาเราวิ่งไปหา NPC ที่เพื่อนๆ ตามหาอยู่ได้อย่างง่ายดาย

การเดินทางสะดวกรวดเร็วด้วยการกดดับเบิลคลิกที่ชื่อ NPC แล้วระบบนำทางจะพาเราไปยังจุดๆ ได้โดยง่าย ต่อไปเราจะไปดูหน้าตา NPC กันต่อเลยนะครับว่า NPC ตัวไหนทำหน้าที่อะไรบ้างภายในเกม (กรุณาดูตำแหน่ง NPC ที่ แผนที่เล็กที่ทำไว้ มุมขวาบนนะคะ)

จุดแรกที่สำคัญที่เพื่อนๆ ต้องพบเจอคือ NPC วัตถุดิบนั่นเอง เพื่อนๆ คนไหนที่มีเงินมีทุนก็สามารถมาที่ NPC ตัวนี้ได้เลย เพื่อมาซื้อวัตถุดิบมาสร้างอาวุธและชุดต่างๆ ได้ที่นี่เลย

ต่อไปเป็น NPC ที่เราต้องผ่านเควสสัตว์ขี่นั่นคือ NPC สำหรับย่อยไอเทมเป็นผลึก ที่สามารถนำไปพัฒนาสัตว์ขี่ได้นั่นเอง

ต่อไปเป็น NPC ที่เพื่อนๆ สามารถอัพเกรดหรือตีบวกเสริมแกร่งอาวุธ

NPC ตัวต่อไปเป็น NPC อาหารสำหรับเพิ่ม HP และ Mana สำหรับตัวละคร ซึ่งฟื้นฟูมากเพราะต้องใช้เวลาในการกินนั่นเอง

NPC ตัวต่อไปเป็น NPC ที่ไว้สำหรับขาย Hero Soul นั่นเอง เพื่อนๆ คนไหนที่มีวัตถุดิบพร้อมก็สามารถเอาไปแลก Hero soul ตัวเก่งมาเท่ก่อนใครได้เลย

NPC ตัวต่อไปเป็น NPC ร้านค้าชุดและอุปกรณ์ต่างๆ และสามารถซ่อมอาวุธและชุดเกราะได้ที่นี่ด้วยเช่นกัน

NPC ตัวต่อไปนั่นก็คือ NPC สำหรับซื้อการ์ดและพัฒนาการ์ดนั่นเอง เพื่อนๆ สามารถนำการ์ดที่มีมาอัพเกรดเพิ่มเติมและสามารถซื้อการ์ดเพิ่มเติมได้

ปิดท้ายด้วย NPC สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อนๆ สามารถพักเหนื่อยจากการรบและเก็บเวลต่างได้โดยไป Cafe เพื่อนๆ สามารถเปิดตัวละครทิ้งไว้ได้แถมยังได้ EXP ด้วย นอกจาก Cafe แล้วยังมีฉากสำหรับเล่นเกมต่างๆ อีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของ NPC หลักๆ ภายในเมืองที่เพื่อนๆ ต้องเจอและต้องใช้ประโยชน์ในแต่ละเลเวล หวังว่าเพื่อนๆ คงจะไม่หลงกันนะครับ สามารถใช้การค้นหาแบบง่ายๆ เพียงแค่คลิกที่ชื่อภายในแผนที่นั้นระบบก็จะพาเพื่อนๆ ไปยังจุดหมาย แล้วอย่าลืมเรามีนัดกันเข้ามาเล่นกันในช่วง CBT 19-22 กันยายนนี้

 

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ facebook/FOXclub หรือ www.foxonline.in.th

Facebook Comment