Fantasy Frontier ประกาศรวมเซิร์ฟเวอร์ Ifrit และ Shiva พร้อมเผยชื่อเซิร์ฟเวอร์ใหม่อย่าง “Ifrit & Shiva” โดยกำหนดการรวมเซิร์ฟเวอร์คือวันที่ 21 สิงหาคมที่จะถึงนี้ สำหรับน้องใหม่ที่จะสมัครไอดีใหม่ หรือเพื่อนเก่าที่ห่างหายกันไปนาน ทางทีมงานก็มีกิจกรรมดีๆ ไว้รอต้อนรับอย่างมากมายเลยล่ะจ้า…

รายละเอียดการรวมเซิร์ฟเวอร์เกี่ยวกับตัวละคร
1. ตัวละครที่ถูกรวม
– 1 ไอดีสามารถมีตัวละครได้สูงสุด 6 ตัวต่อ 1 เซิร์ฟเวอร์
– หลังการรวมเซิร์ฟเวอร์แล้ว ผู้เล่นจะมีตัวรวมทั้งสิ้น 12 ตัวละคร (ในกรณีที่สร้างตัวละครไว้เซิร์ฟเวอร์ละ 6 ตัว)
– ในเซิร์ฟเวอร์ใหม่ ผู้เล่นจะไม่สามารถสร้างตัวละครใหม่ได้ จนกว่าจะลบตัวละครเก่าออกให้เหลือเพียง 5 ตัว จึงจะสามารถสร้างใหม่ได้
2. ตัวละครที่มีชื่อซ้ำกัน
– เมื่อรวมเซิร์ฟเวอร์แล้ว ตัวละครที่มีชื่อเดียวกันจะถูกเปรียบเทียบตามเกณฑ์ด้านล่าง
– ตัวละครใดที่มีเกณฑ์สอดคล้องกับเกณฑ์ด้านล่างจะสามารถใช้ชื่อเดิมได้ ส่วนตัวละครที่ไม่สอดคล้องกับเกณฑ์ด้านล่างระบบจะบังคับให้เปลี่ยนชื่อ หากไม่เปลี่ยนจะไม่สามารถล็อกอินเข้าเกมได้
คุณสมบัติของตัวละครที่ระบบนำมาเปรียบเทียบ
– เลเวลตัวละคร
– เป็นหัวหน้ากิลด์หรือไม่
– เป็นรองหัวหน้ากิลด์หรือไม่
– เวลาที่ล็อกเอ้าท์ครั้งล่าสุด

QQ Photo20140818153016

3. Ranking
– จะส่งของรางวัลตามบันทึกก่อน Maintenance วันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2557 และจะล้างบันทึกการจัดอันดับที่เกี่ยวข้อง
4. Mailbox
– จะลบจดหมายที่ส่งจากระบบ และอ่านไปแล้วและไม่มีไอเทมหรือเงิน ที่เหลือจะถูกเก็บไว้
5. Social list
– ข้อมูลเพื่อนทั้งหมดจะไม่ถูกลบ
หมายเหตุ : หากในรายชื่อเพื่อนมีชื่อผู้เล่นซ้ำกัน ชื่อจะมีเครื่องหมายแยกกัน รอให้ผู้เล่นนั้นๆ แก้ไขชื่อเสร็จแล้ว เมื่อล็อกอินอีกครั้งระบบจะแก้รายชื่อเพื่อนให้ในการล็อกอินครั้งต่อไป

รายละเอียดการรวมเซิร์ฟเวอร์เกี่ยวกับมนต์อสูร
1. พื้นที่มนต์อสูร : กดปุ่ม “N” จะเก็บมนต์อสูรเริ่มต้นของตัวละครไว้ และมนต์อสูรอื่นๆ ที่ไอดีนั้นได้รับแล้ว เมื่อมี มนต์อสูรที่ไม่ใช่มนต์อสูรเริ่มต้นซ้ำ จะเปรียบเทียบตามลิสต์ด้านล่างนี้ เพื่อเก็บรักษามนต์อสูรที่เหมือนกันตามเงื่อนไขก่อน มนต์อสูรที่ไม่เหมือนตามคุณสมบัติจะไม่เก็บไว้ แต่จะส่ง Gaia Key และ God Evolution Orb ตามจำนวนที่เหมาะสมกับมนต์อสูรนั้น ตามเลเวลดาวของมนต์อสูรเข้าที่กล่องจดหมาย

QQ Photo20140818153053

2. สไตล์มนต์อสูร : ข้อมูลสไตล์ของมนต์อสูรจะถูกเก็บไว้ทั้งหมด
3. อุปกรณ์มนต์อสูร : หลังจากรวมเซิร์ฟเวอร์อุปกรณ์สวมใส่ของมนต์อสูรแล้ว จะถูกส่งเข้ากล่องจดหมาย
4. การเชื่อมต่อ Gaia : ระบบจะรีเซ็ตค่า Energy ของมนต์อสูร หลังจากรวมเซิร์ฟเวอร์แล้วผู้เล่นจะต้องสร้างความทรงจำกับมนต์อสูรอีกครั้ง

รายละเอียดการรวมเซิร์ฟเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม
1. สินค้าประมูล : สินค้าทั้งหมดจะคืนเข้ากล่องจดหมายของผู้ขาย
2. คลังสาธารณะ : คลังสาธารณะในทั้งสองเซิร์ฟเวอร์ ระบบจะเปรียบเทียบตำแหน่งคลังสินค้า หากมีไอเทมที่วางในคลังตำแหน่งเดียวกัน ระบบจะส่งไอเทมเข้ากล่องจดหมาย
3. กฎการขยายช่องหลังคลังสาธารณะหลังจากรวมเซิร์ฟเวอร์ : ระบบจะนำขนาดของการขยายกระเป๋าหลังในตำแหน่งที่สอดคล้องกันของทั้งสองเซิร์ฟเวอร์มาเปรียบเทียบกัน เก็บกระเป๋าหลังที่ขยายค่อนข้างมากและกระเป๋าหลังค่อนข้างน้อยจะส่งเข้ากล่องจดหมาย
4. สินค้าแฟชั่นย้อมสี : ระบบจะเปลี่ยนสีย้อมที่สามารถย้อมเสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมือนกันในทั้งสองเซิร์ฟ หากใส่สีย้อมซ้ำกัน ระบบจะส่งให้ทางกล่องจดหมาย
5. การหลอม : ระบบจะนำเลเวลฝีมือการหลอมที่เหมือนกันของในทั้งสองเซิร์ฟเวอร์มาเปรียบเทียบกัน และเก็บเลเวลที่สูงกว่าไว้ แต่ถ้าเลเวลฝีมือการหลอมต่ำ แต่ผ่านการเรียนสูตรแล้ว ระบบจะนำสูตรส่งไปที่กล่องจดหมาย
6. เล่นแร่แปรธาตุ : ระบบจะเปรียบเทียบรายงานเล่นแร่แปรธาตุ หากมีรายการเหมือนกันในทั้งสองเซิร์ฟเวอร์ จะเก็บข้อมูลที่ดีกว่าไว้
7. Token : ระบบจะบวก Token ของทั้งสองเซิร์ฟ ถ้าหากเกินลิมิต 9999 จะไม่สามารถรับ Token เพิ่มได้ จนกว่าจะใช้ Token จนเหลือไม่เกินลิมิตที่กำหนด
หมายเหตุ : เมื่อ Token Point เกินกว่าลิมิต 9999 เมื่อได้รับความสำเร็จจะไม่ได้รับ Token เพิ่ม
8. ความสำเร็จ : ระบบจะรวมเอกสารความสำเร็จทั้งสองเซิร์ฟเป็นอันเดียวกัน ส่วนจำนวนครั้งที่สำเร็จ จะเก็บครั้งความสำเร็จที่มากที่สุดไว้
9. ฉายา : ระบบจะนำข้อมูลฉายาของทั้งสองเซิร์ฟเวอร์มารวมกัน
10. เหรียญนักผจญภัย : ระบบจะนำข้อมูลเหรียญนักผจญภัยของทั้งสองเซิร์ฟมารวมกัน หลังจากรวมแล้ว ถ้ามีเหรียญนักผจญภัยที่สำเร็จ จะส่งรางวัลให้ทางกล่องจดหมาย

รายละเอียดการรวมเซิร์ฟเวอร์เกี่ยวกับกิลด์
1. ทรัพย์ของกิลด์ : เลเวลกิลด์ ประสบการณ์กิลด์ เงินของสมาชิกกิลด์ ทั้งหมดจะถูกเก็บไว้
2. กิลด์ที่มีชื่อซ้ำ : ระบบจะเอาเครื่องหมายพิเศษแยกชื่อเดียวกัน เวลาสร้างนานกว่าจะสามารถใช้ชื่อเดิมได้ ส่วนกิลด์ที่เวลาสร้างน้อยกว่าจะต้องแก้ไขชื่อกิลด์ใหม่
หมายเหตุ : กิลด์ที่มีสัญลักษณ์พิเศษบนชื่อกิลด์เดิม หลังจากรวมเซิร์ฟเวอร์แล้ว หมายความว่ากิลด์นั้นชื่อซ้ำ และจะต้องเปลี่ยนชื่อ โดยให้ส่งรายละเอียดและชื่อกิลด์ที่ต้องการเปลี่ยนใหม่มายังทีมงาน โดยวิธีการแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์ จะอธิบายให้ทราบในหัวข้อ “การแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์”

ข้อควรระวังของผู้เล่นเมื่อรวมเซิร์ฟเวอร์
1. ไอเทมประมูลขายด้วยระบบขายของอัตโนมัติ : หลังจากการรวมเซิร์ฟเวอร์แล้วระบบจะคืนไอเทมของผู้เล่นที่ฝากขายในระบบประมูลไปยังกล่องจดหมาย โดยระบบจะไม่คืนในส่วนของเงินภาษีที่เก็บจากการฝากขายในแต่ละชิ้นให้กับผู้เล่น ทั้งนี้ขอให้ผู้เล่นระมัดระวังในการฝากขายไอเทมก่อนวันรวมเซิร์ฟด้วย
2. คลังสาธารณะ : หลังจากรวมเซิร์ฟเวอร์แล้วไอเทมที่เกินกว่าช่องในปัจจุบัน ระบบจะส่งไอเทมเข้ากล่องจดหมาย และจะเก็บรักษาจดหมายไว้ได้ในระยะเวลาจำกัด (30 วัน) หากเกินกว่าเวลาเก็บรักษา ระบบจะลบจดหมายอัตโนมัติ
3. การเตรียมพร้อมของหัวหน้ากิลด์ : หากกิลด์ที่ซ้ำกับกิลด์ของตนเองจะต้องเปลี่ยนชื่อหลังจากการวมเซิร์ฟเวอร์รแล้ว โปรดแจ้งแก่สมาชิกกิลด์ให้ทราบเกี่ยวกับชื่อกิลด์ใหม่ และตกลงกันให้เรียบร้อยว่าจะใช้ชื่อกิลด์ใหม่ว่าอะไร ก่อนส่งข้อมูลแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์กับทีมงาน
4. ในส่วนของคีย์ลัดต่างๆ : ในส่วนของคีย์ลัดต่างๆ นั้น ให้ผู้เล่นตั้งค่า Skill ต่างๆ ลงในช่องคีย์ลัดใหม่

การแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์ (กรณีชื่อกิลด์ซ้ำกันตามรายละเอียดการรวมเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น)
กิลด์ที่ชื่อเหมือนกันระบบจะเพิ่มสัญลักษณ์พิเศษบนชื่อกิลด์ให้เพื่อใช้แยกแยะ และจะรักษาสิทธิ์สำหรับกิลด์ที่สร้างก่อน กิลด์ที่สร้างทีหลังจะต้องเปลี่ยนชื่อ

ขั้นตอนการแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์
1. ส่งรายละเอียดเพื่อแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์ใหม่มาที่ลิงค์นี้ https://docs.google.com/forms/d/1MLABjE4RuMazEvVJIjd-bRTetyuwa5hSL-24SL7vIpo/viewform
2. โดยเมื่อคลิกเข้าไปแล้วจะเข้าสู่หน้าเว็บการกรอกข้อมูล เพื่อแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์ใหม่ กรอกข้อมูลตามรูปแบบที่หน้าเว็บกำหนด
3. กิลด์ที่แก้ไขชื่อ หลังจากทีมงานตรวจสอบข้อมูลแล้ว GM จะส่งจดหมายภายในเกมไปหาหัวหน้ากิลด์ เพื่อแจ้งให้ทราบว่าสามารถเปลี่ยนชื่อกิลด์ได้หรือไม่
4. หากในจดหมาย GM ยืนยันว่าสามารถเปลี่ยนเป็นชื่อกิลด์ใหม่ได้ หลังจากการปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ตามปกติในวันพฤหัสบดี ชื่อกิลด์จะเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ทันที

รูปแบบการกรอกข้อมูลเพื่อแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์


เพื่อหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนชื่อซ้ำอีกครั้ง ขอให้ผู้เล่นกรอกชื่อกิลด์ที่ต้องการเปลี่ยนสามชื่อ โดยระบบจะตรวจสอบชื่อกิลด์ตามลำดับ หากชื่อที่ 1 มีกิลด์อื่นตั้งชื่อนี้ไปแล้ว ระบบจะเปลี่ยนเป็นชื่อที่ 2 ให้ หากชื่อที่ 2 ซ้ำอีก ระบบก็จะเปลี่ยนเป็นชื่อที่ 3 ให้แทน โปรดแนบลิงค์ภาพเต็มจอของเกมที่แสดงรายละเอียดในหน้าต่างกิลด์อย่างชัดเจน เพื่อพิสูจน์ว่าผู้ส่งเป็นหัวหน้ากิลด์จริงตามภาพตัวอย่างด้านล่างนี้


เวลาสิ้นสุดส่งข้อมูลแจ้งเปลี่ยนชื่อกิลด์คือวันพฤหัสบดีที่ 25 ก.ย. 57 เวลา 23.59 น. ขอให้หัวหน้ากิลด์กรอกข้อมูลให้เสร็จเรียบร้อย และส่งข้อมูลมาก่อนเวลาสิ้นสุด ทีมงานจะใช้เวลาสิ้นสุดเป็นมาตรฐาน ถ้าเกินเวลาจะถือว่าสละสิทธิ์การเปลี่ยนชื่อทันที

Facebook Comment