Unalis Technology Limited ผู้ให้บริการเกมมือถือและแอพพลิเคชั่น ภายใต้ชื่อ UCUBE จากประเทศไต้หวัน ได้จัดงานแถลงข่าวแนะนำบริษัทอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวเกม “Dynasty Kingdoms ศึกตำนานสามก๊ก”  เกมแนว Card Battle RPG อิงเนื้อเรื่องจากวรรณกรรมเอกของโลกอย่าง “สามก๊ก” พร้อมเผยเกมมือถือใหม่ เตรียมเปิดให้เล่นกันในปีนี้ด้วย ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ กรุงเทพฯ

โดยภายในงานนั้น Mr. Louis Zheng CEO ของ Unalis Technology Limited ได้กล่าวแนะนำบริษัทว่า ทาง Unalis Technology Limited หรือ UCUBE นั้นได้ริเริ่มจากการเป็นผู้ให้บริการเกมสตาร์คราฟและเดลโบมาก่อนในปี 1993 ก่อนที่จะเปิดตัวตัวเกม Sikroad (หรือเกม Back Rogue ที่ไทยเคยเปิดบริการมาก่อน) และเริ่มรุกตลาดธุรกิจแอพพลิดเชั่นและเกมมือถือ ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเปิดให้บริการเกมมือถือเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอย่าง Dynasty Kingdoms, Dragon Coins, My little Basara และ Goddess of Gem Shooter สำหรับผู้เล่นในกลุ่มประเทศเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA – South East Asia) และได้รับผลตอบรับทางที่ดีมาก

ในครั้งนี้ ทางเราได้นำเกม Dynasty Kingdoms ศึกตำนานสามก๊กในการรุกตลาดประเทศไทย ด้วยเพราะว่าเกมนี้มีเนื้อหาที่หลากหลาย และสร้างจากพงศาวดารจีนชื่อดังที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก อย่าง สามก๊ก อีกทั้งระบบการเล่นที่ผสมผสาน การ์ดเกม RPG และ เกมแนววางแผนเข้าไว้ด้วยกันน่าจะตอบโจทย์ เกมเมอร์ไทยที่ชอบความหลากหลายไเป็นอย่างดี โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่มีการแปลงภาษาไทยอย่างเต็มที่เพื่อเอาใจคนเล่นชาวไทยอีกด้วย

ต่อมา คุณ Mr. Fang Su CEO จากทาง Mine Loader Software Co., Ltd ผู้พัฒนาเกม Dynasty Kingdoms ได้แนะนำเกมนี้ว่าเป็นเกมมือถือที่มีความโดดเด่นในเรื่องการผสมผสานหลากหลายสไตล์ของเกมทั้ง เกมการ์ด ระบบ RPG และ Tactic เข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังนำเสนอผ่านเรื่องราวของสามก๊ก ความโดดเด่นของเกมนี้คือ ระบบของเกมที่ไม่ใช่แค่การต่อสู้เพื่อเอาชนะเพียงอย่างเดียว แต่ผู้เล่นต้องเรียนรู้จักการพัฒนาตัวละคร การจัดทัพ และยังมีทั้งเควสและภารกิจ (Quest & Mission) ต่างๆ มากมาย

คุณเจริญ ศิริสุจริตธรรม Operation Director Thailand ได้กล่าวว่า ทาง UCUBE Thailand เรายังได้เตรียมแผนที่จะจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ ที่จะร่วมสร้างรากฐานและขยายตลาดเกมมือถือออกไปให้กว้างยิ่งขึ้น และอาจมีการนำตัวละครต่างๆ จากวรรณคดีไทยหรือตัวละครต่างๆ ยอดนิยมเอามาใส่เป็นตัวละครในเกมด้วย

ซึ่งนอกจากตัวเกมนี้แล้วทางบริษัทยังมีแผนรันเกมใหม่ในไทยอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น My little Basara เกมขุนผลสงครามญี่ปุ่น ,  , Goddess of Gem Shooter เกมยิงลูกแก้วจากผู้พัฒนาญี่ปุ่น และ Dragon  Coins เกมจาก SEGA ผู้พัฒนาเกมญี่ปุ่นระดับโลกนั่นเอง

สำหรับเกม “Dynasty Kingdoms ศึกตำนานสามก๊ก” นั้นมีแผนที่จะปล่อยให้ดาวโหลดทั้งระบบ iOS และ Android ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้