กระแสเกมเศรษฐีในประเทศไทยมาแรงวิ่งแซงคุกกี้รันจริงๆ วันนี้ Game Tep จึงจะพาผู้เล่นทุกท่านไปทัวร์แผนที่ใหม่ แต่บอกก่อนว่าแผนที่ใหม่นี้ไม่ใช่ของเซิฟเวอร์ไทยแต่อย่างใด แต่เราจะพาบุกยังเซิฟเวอร์เกาหลี ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 1 ปีไปเมื่อซักพักมานี่

 

แผนที่ใหม่นี้เป็นแผนที่ที่ต่อจากแผนที่สวนสนุก โดยมาในรูปแบบของอารยธรรมโบราณท่านกลางป่าเขา และสัตว์ร้าย ส่วนรูปแบบการเล่นก็แตกต่างโดยสิ้นเชิง จนแทบไม่คิดว่าเกมเศรษฐีทอยเต๋าหาเงิน จะสามารถบู๊ได้ ล่าบอสมันส์ไม่แพ้เกม RPG กันเลยทีเดียว

หน้าตาของแผนที่ก็คล้ายๆแผนที่อื่น มีช่องตารางด้านละ 9 ช่องแต่ที่แตกต่างคือตรงกลางของแถว (ช่องที่ 5) จะเป็นช่องโจมตี ช่องที่ดินเหลือแค่ 4 ช่อง (มีโอกาสชนะ Tourism Victory ง่ายขึ้น) ช่องสิ่งปลูกสร้างเหลือแค่แถวละ 4 ช่อง รวมทั้งกระดานเป็น 16 ช่อง ซึ่งกระดานแบบทั่วไปจะมี 18 ช่อง (มีโอกาสเพิ่มการชนะ Triple Victory มากขึ้น) การ์ดดวงมี 3 ช่องเหมือนเดิม และตัดช่องจ่ายภาษีออก

เสาโบราณ (ช่อง Attack) เมื่อเดินไปตกเสาจะค่อยๆเสื่อมสลายลง และจะสามารถทำลายสำเร็จได้เมื่อตกยังเสาเดิมครบ 3 ครั้ง จากนั้นเสาโบราณทั้งหมดจะถูกทำลายลง และปรากฏเป็นลูกแก้วเวทมนตร์ขึ้นมาแทนทั้ง 4 ตำแหน่ง

ลูกแก้วเวทย์เมื่อผู้เล่นตกลงไปยังช่องนี้ (หรือเมื่อทำลายเสาสำเร็จ) จะปรากฏอสูรโบราณขึ้นมา ผู้เล่นที่ประจำตำแหน่งนี้จะได้ครอบครองลูกแก้วเวทมนตร์ และได้สิทธิ์โจมตีอสูรโบราณ โดยใช้การทอยเต๋าให้ได้เลขสูงที่สุด เพื่อที่จะสามารถทำ Damage ให้ได้มากที่สุด

เมื่อเสร็จสิ้นการโจมตีลูกแก้วเวทมนตร์จะเปลี่ยนสีเป็นสีเดียวกับผู้ครอบครอง ยิ่งครอบครองลูกแก้วศักดิ์สิทธิ์เยอะ ทุกครั้งที่ได้โจมตีอสูรโบราณ ลูกแก้วทุกลูกที่เป็นสีเดียวกับเรา จะโจมตีอสูรพร้อมๆกัน นั่นหมายความว่าเราสามารถทำ Damage ได้มากขึ้นตามจำนวนลูกแก้วที่เป็นสีเดียวกับเรา

อสูรโบราณเมื่อถูกปลุกชีพขึ้นมาแล้วก็มีความแสบซ่าร้ายกาจไม่แพ้กัน เพราะหลังจากที่ถูกโจมตีแล้วนอกจากมันจะฟื้นฟูพลังชีวิตตัวเองได้แล้ว มันยังสุ่มโจมตีเมืองของเราได้เหมือนการ์ดดวงอีกด้วย เช่นปล่อยพายุทราย หรือทำลายสิ่งปลูกสร้างของเรา

ผู้ชนะที่จัดการอสูรโบราณเป็นคนสุดท้ายได้สำเร็จ จะชนะและได้รางวัลคูณ 3 แบบไม่มีเงื่อนไข