สวัสดีเจ้าาาาาาาา ไม่นานมานี้ ทางทีมงานได้รับคำถามจากเพื่อนๆมากมายว่าบัตรขุนพลมังกรคืออิหยัง ใช้ยังไง จะได้มายังไง จะรีเซ็ทยังไง โอย คำถามเยอะมว้ากกกก ทีมงานก็เลยเขียนสรุปประสบการณ์จากการเล่นเกม Heroic Souls เกี่ยวกับฟังก์ชั่นขุนพลมังกรมาให้เลย หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ!

 

Heroic Souls ฉากเรื่องราว

Heroic Souls เป็นเกมส์เวบที่มีกลยุทธ์การเล่นแบบใหม่ ผู้เล่นจะได้เข้าสู่ยุคของราชวงศ์ฮั่นตะวันออกและเป็นหนึ่งในผู้นำของยุคนั้น อีกทั้งยังมีเหล่าฮีโร่มาจุติอีกด้วย เรื่องราวในยุคสามก๊ก จะเริ่มใหม่ที่นี่ พบกับวีรบุรุษที่ถูกจารึกไว้ในตำนาน ที่สำคัญท่านจะได้เดินพล็อตเรื่องด้วยตัวท่านเอง

 

ข้อมูลพื้นฐานของขุนพลมังกร

เป็นขุนพลพิเศษที่แกร่ง เมพ แรง อิสระ และแพงที่สุด ใช้ผลงาน 35000 ซื้อบัตรขุนพล 1 ดาวจากร้านค้าผลงานในเมืองหลัก ถ้าเป็นVIPยังมีโอกาสได้รับบัตรขุนพลมังกร 7 ดาวได้ 1 ใบ (ลองคิดดูสิ เพิ่งจะเปิดเซิร์ฟก็ได้ 7 ดาวแล้ว ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ)  แต่ขุนพลมังกรจะรับได้สูงสุดแค่ 2 ตัวเท่านั้นนะ ซึ่งก็หมายความว่ารับได้อย่างละ 1 ตัวจาก 2 วิธีข้างต้นนี่

ในเกมHeroic Souls ขุนพลมังกรจะเลือกดิสเพลย์และชื่อที่ตัวเองชอบได้ แต่หากมีวันไหนเกิดเบื่อขึ้นมาก็จะเลือกดิสเพลย์และตั้งชื่อใหม่ได้เช่นกัน

 

ข้อมูลด้านตัวเลขของขุนพล

ข้อมูลด้านตัวเลขของขุนพลมังกรนั้นจะสมดุลมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม จะมีความสามารถเป็นอันดับ 1! ดังนี้

Lv.75 7 ดาว : ยุทธ 756 INT 756 เสน่ห์ 756 ผู้นำ 756 พลังสกิล 1512

Lv.75 8 ดาว :ยุทธ 1134 INT 1134 เสน่ห์ 1134 ผู้นำ 1134 พลังสกิล 1680

 

สกิลขุนพล

สกิลรุกมีให้เลือก 5 แบบ หนึ่งในนั้น X จะเพิ่มขึ้นตาม Lv. สกิลรุก ส่วนการเลือกในส่วนนี้ก็จะต้องดูที่ความชอบส่วนตัว! ทหารเท้าชำนาญทั้งรุกและรับ เดิมทีก็มีความสามารถเฉลี่ยครบหมดแล้ว และยิ่งเวลาใช้สกิลจะเพิ่ม Atk X% ถือว่าดีมากๆ และหากเป็น 8 ดาวก็ยังตีแถวหน้าทั้งหมดได้ด้วย!

ทหารม้า Crit ทำร้าย ประกอบกับเลือดแบบรับ จึงทำให้เกิดการทำร้ายที่สูงมากขณะโจมตี (150%)

สำหรับโบนัสของมือธนู จะค่อนข้างค่ำ ถึงแม้ว่าจะเอาชนะศัตรูมาได้ไม่น้อย แต่ก็ไม่อยากแนะนำให้ใช้ เพราะหากยืนในตำแหน่งที่เหมาะสมก็จะยังคงทำให้ฝ่ายตรงข้ามลดสมาชิกได้ (เบอร์ 4 และ 5)

นักบุ๋นตีแถวหลังสุด ใช้กับสกิลลิโป้และฮองตงได้

และสุดท้าย นางรำ  จะรักษากองทัพได้ถึง 1 กอง

 

สกิลรับมีให้เลือก 6 อย่าง – 7 ดาวมี 6 ขั้นให้อัพเกรดคือจัดหนัก ป้องกัน อุบาย หายนะ หักดิบ Block แนะนำให้ใช้ขั้น 6 ทั้งหมดเลือกเพิ่มสกิลรับ 1 อย่าง เช่นนี้แล้วจึงจะบรรลุผลสูงสุดได้ ขุนพลมังกรจะเลือกสกิลรุกหรือรับก็ได้ และจะใช้กับค่ายขุนพลก๊กหรือบุรุษได้ตามสบาย ทำให้ค่ายนั้นมีพลังแข็งแกร่งมากที่สุด!

อัพเกรดขุนพล

ขุนพลมังกรจะอัพเกรดได้ด้วยผลงาน หากอัพจากขั้น 5 ไป 6 จะต้องใช้ผลงาน 2 แสน อัพจาก 6 ไป 7 ต้องใช้ผลงาน 6 แสน อัพจากขั้น 7 ไป 8 ใช้ผลงาน 3 แสน ดังนั้นแล้วหากไม่ติด 10 อันดับแรกของการประลองจะอัพเกรดได้ช้า ทว่า ขณะนี้มีกิจกรรมฉางอันที่จะช่วยหาผลงานให้ได้ไม่น้อย ดังนั้น ห้ามพลาดโอกาสดีๆแบบนี้เด็ดขาด!

ขณะทำภารกิจในมหาเศรษฐีจะเปลี่ยนนางรำเป็นขุนพลมังกร เมื่อสังหารศัตรูใน 1 รอบจะลดเวลาได้ นอกจากนี้ ขณะตีเทพมารก็จะเปลี่ยนนางรำเป็นขุนพลมังกรเพื่อเพิ่มค่าทำร้ายได้!

ขุนพลมังกรของ Heroic Souls นั้นจะสามารถเปลี่ยนดิสเพลย์และตั้งชื่อเองได้ จุดเด่นของเขาคือมีความสามารถเฉลี่ย มีสกิลรุกและรับที่อิสระ รวมไปถึงการอัพเกรดด้วยผลงานอันล้ำค่า จึงกลายเป็นส่วนที่สำคัญไม่น้อยในเกม! ยังไงแล้ว เพื่อนๆก็อย่าพลาดตัวละครนี้ไปเสียก็แล้วกัน เพราะยังไงแล้วทีมงานรับรองว่าจะต้องชอบกันแน่ๆ

 

เริ่มเกมที่เพจหลัก http://souls.gmthai.com

แฟนเพจ https://www.facebook.com/souls.gmthai

เวบบอร์ด http://forum.gmthai.com/forum.php

Facebook Comment