0

ดูเหมือนตอนนี้ เกมที่มีการพัฒนาโดยฝีมือคนไทยเริ่มได้รับการจับตามองมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลังจากที่เริ่มมีการผลักดันให้เกมเหล่านี้ได้ปรากฎโฉมมากขึ้น (ถึงจริงๆ จะมีมานานแล้วก็เถอะ) และล่าสุดนี้เอง ทาง IDCC ผู้ให้บริการเกมอย่าง 12 หางออนไลน์ กับ BBO ซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ และเป็นเกมฝีมือคนไทยทั้งคู่ ก็ได้ปล่อยคลิปสัมภาษณ์ผู้พัฒนาเกม Comic Cross‏ เกมมือถือที่พัฒนาโดยคนไทยมาให้รับชมกันครับ

โดยสำหรับคลิปสัมภาษณ์ทีมพัฒนาไทยฝีมือระดับอินเตอร์ CrossFire Studio ผู้พัฒนาเกม Comic Cross เกมการ์ดบนมือถือสไตล์คอมมิค โดยคลิปนี้เป็นหนึ่งใน Honor of Games Developer Project ซึ่งเป็นโครงการเชิดชูนักพัฒนาเกมไทย เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์หันมาให้ความสนใจ เห็นถึงความสามารถ และชื่นชมกับความสำเร็จของนักพัฒนาเกมไทย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะนำไปสู่เกมไทยที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับเกมออนไลน์จากต่างประเทศ

 1

โครงการนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก บริษัท I Digital Connect จำกัด ในฐานะเป็นค่ายเกมคุณภาพที่มีนโยบายในการผลักดันอุตสาหกรรมเกมไทยไปพร้อมกับการให้บริการเกม ต้องการส่งเสริมให้เกมเมอร์หรือผู้ที่สนใจเกมผันตัวเองมาเป็นนักพัฒนาเกมเอง  จึงตั้งโครงการนี้ขึ้นและเริ่มต้นจากการสร้างภาพลักษณ์ของนักพัฒนาเกมไทยที่ทาง IDCC เปิดให้บริการอยู่ทั้ง 3 ทีม เพื่อเปลี่ยนจากคนเบื้องหลังมาสู่เบื้องหน้า

 2

 สำหรับเกม Comic Cross นั้นยังไม่มีกำหนดการในการเปิดให้บริการ แต่ในวันศุกร์ที่ 16 พ.ค. นี้ ทาง IDCC จะเปิดตัวเกม Comic Cross เป็นครั้งแรก ซึ่งทางเราจะนำข่าวสารมาฝากให้ทราบทันทีครับ

 3

เว็บไซด์หลัก  – www.comiccross.in.th

แฟนเพจ   – www.facebook.com/ComicCross

 

 

 

Facebook Comment