HD2

ใน วันที่ 9 – 11พฤษภาคมนี้ จะมีงานอีเวนระดับใหญ่อย่าง Thailand Comic Con 2014 ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และจัดขึ้นที่สยามพารากอน โดยนอกจากจะเป็นงาน Pop-Culture ที่รวบรวมความบันเทิงไว้ทุกอย่างในงานแล้ว ค่ายเกมต่างๆ ก็ได้ออกไปออกบูธภายในงานด้วย ซึ่งจะมีไฮไลท์เกมต่างๆ ในงานอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่าครับ

 

บูธ NHN Entertainment

ตำแหน่งบูธ – G205 , G206 , G222

1

สำ หรับบูธนี้จะมีการนำเอาสุดยอดเกมมือถือจากทางค่ายอย่าง Square Enix ในการนำเกมอย่าง Million Arthur Saga มาเปิดตัวในงานนี้ครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับกระแสความน่าสนใจจากเกมเมอร์คอแอนิเมะ ญี่ปุ่นอย่างมากเลยหละครับ โดยในบูธนั้นจะมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การ์ด ชิชิลาลา ปาปิยอง ซอร์ด ไทป์สั่นพ้อง , ที่คั่นหนังสือ , ไอเท็มภายในเกม และตุ๊กตาน่ารักจาก Line มาแจกอีกด้วย

 

บูธ IDCC

ตำแหน่งบูธ – G185 , G186 , G199 , G200

2

ทาง ด้าน IDCC ก็ไม่น้อยหน้าครับ ได้นำเกมใหม่มาเปิดตัวในงานเหมือนกัน และเป็นเกมมือถือที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทยอีกเกมด้วยนะครับ นั่นก็คือเกม Comic Cross เกมแนวการ์ดแบทเทิลนั่นเอง แน่นอนว่านอกจากจะมีการให้ทดลองเล่นเกมภายในงานแล้วยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก รับของที่ระทึกด้วยกันนะครับ คนไหนสนใจก็แวะที่บูธนี้ได้เลย

3

นอก จากนี้ยังได้มีการนำเอาเกมใหม่ฝีมือคนไทยอีกเกมอย่าง Blast Breaker Online ไปโชว์ในงานอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ายังคงมีทั้งกิจกรรมแจกของที่ระลึก และเปิดตัวเกมมาให้ทดลองเล่นกันด้วย คนไหนที่ไปเล่นไม่ทันตอนช่วงทดสอบอาฟ่าเทสรอบที่ 2 ก็สามารถไปลองเล่นในงานได้นะครับ

 

บูธ True Digital Plus

ตำแหน่งบูธ – G185 , G186 , G199 , G200

4

ไฮไลท์ เด่นของเกมค่าย TDP ก็คงหลีกหนีไม่พ้นเกมอย่าง EOS Online สุดยอดเกม MMORPG เกรด AAA ที่กำลังจะมีการเปิดให้ทดสอบในช่วงเดือนนี้กันนะครับ และแน่นอนว่าในงานนั้นนอกจากจะมีกิจกรรมให้ทดลองเล่นแล้ว หากเล่นกิจกรรมครบก็จะได้รับของที่ระลึก ซองหนังสำหรับใส่โทรศัพท์มือถือพิมพ์ลาย EOS อีกด้วยนะครับ งานนี้บอกได้เลยว่า สาวก EOS ห้ามพลาด แถมยังมีโปรโมชั่นจากเกมเครือ GG ไปให้ช้อปในงานกันอีกด้วยนะครับ

 

บูธ GenPlay

ตำแหน่งบูธ – G295 , G246

5

สำ หรับบูธ GenPlay หรือ GEN C นั้นนอกจากจะขนนำเกมอย่าง Fantasy Sago และ The King of Soldier ไปจัดกิจกรรมในงานแล้ว ยังได้มีการเปิดตัวสุดยอดพริตตี้ TOP 6 ของเมืองไทยมาประชันให้ตากล้องรุมถ่ายรูปกันในงานอีกด้วย งานนี้ใครอยากเจอพริตตี้ที่แจ่มที่สุดในไทย ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ ละก็ เจอกันได้ที่บูธ GENPlay ได้เลยครับ

 

บูธ MOGAME

ตำแหน่งบูธ – G256

7

บูธ นี้คงไม่ต้องพูดถึงอะไรกันมาก เพราะหนึ่งในไฮไลท์เกมที่จะเอาไปออกในงานอยูแล้วนั่นก็คือ Unleashed เกมตะปบจิ้มทัชสกรีนสาวอสูรนั่นเอง ซึ่งในงานนั้นยังได้มีทั้งโปรโมชั่นและกิจกรรมแจกของที่ระลึกภายในงานอีก ด้วย แน่นอนว่าคนไหนที่ไม่รู้ว่าเกมมันหื่น… เอ้ย เกมมันสนุกยังไงก็สามารถไปลองทดลองสัมผัสภายในงานกันได้ด้วยนะครับ

 

บูธ Unlight Thailand

ตำแหน่งบูธ – G255

8

สุด ยอดเกมการ์ดออนไลน์จากประเทศญี่ปุ่นเองก็มาร่วมในงานอีกด้วย ซึ่งในงานนี้จะมีการแข่งขัน Unlight Thailand Tournament ภายในงานกันอีกด้วย และสำคัญ ในวันเสาร์นี้จะมีการประกาศสำคัญจากทางโปรดิวเซอร์ผู้พัฒนาเกมที่บินมาจาก ประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ทางเราบอกได้เลยว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่แฟนๆ เกมต้องไม่พลาดแน่นอนครับ

 

บูธ วิบูลกิจ

ตำแหน่งบูธ – B160 – B162 , B175 – B177

9

แม้ ว่าจะไม่ใช่ค่ายเกม แต่ในบูธนี้ก็มีเรื่องของเกมไปออกด้วย โดยนอกจากหนังสือการ์ตูนและนิตรสารเกม Mega X ที่จะไปลดราคาขายในงานแล้ว คนเล่นจะสามารถสัมผัสกับเครื่องคอลโซลอย่าง Xbox One และ PS4 ได้ในบูธ นอกจากนี้ยังมีเครื่อง Oculus Rift หรือ อุปกรณ์ VR ระบบภาพ 3 มิติ แบบสวมใส่ ไปให้ลองสัมผัสในบูธอีกด้วย น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคอเกมเครื่องคอลโซลครับ

สำหรับงาน Thailand Comic Con 2014 นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 9 – 11 พฤษภาคมนี้ที่สยามพารากอน นอกจากเกมแล้วยังมีทั้งการ์ตูน , ของสะสม รวมไปถึงตัวอย่างภาพยนต์อย่าง ก็อดซิลล่า , X-men ภาคใหม่ หรือศึกไวกิ้งพิชิตมังกร ภาค 2 มาโชว์ตัวอย่างใหม่ๆ ในงานอีกด้วย เรียกได้ว่างานนี้ครอบคลุมหลายอย่าง ห้ามพลาดกันเลยทีเดียวครับ

 

เว็บไซด์หลักงาน – www.thailandcomiccon.com

แฟนเพจ  – www.facebook.com/thailandcomiccon

Facebook Comment